TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Chương trình hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” tại trường Đại học Hòa Bình

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, nhằm phát huy giá trị văn hóa, tiếp tục xây dựng, phát triển phong trào đọc sách rộng rãi trong cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường; đồng thời tạo môi trường đọc thuận lợi, xây dựng thói quen đọc sách trong mỗi gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, cộng đồng; ngày 22/04/2024 trường Đại học Hòa Bình đã tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày hội Sách và Văn hóa đọc với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

IMG_6996

Ảnh Toàn cảnh Cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật"

Về phía lãnh đạo Nhà trường có TS.Nguyễn Văn Ngữ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Đào Văn Đông, Phó hiệu trưởng Thường trực Nhà trường; TS. Đào Hải, Phó hiệu trưởng Nhà trường; BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên và các thầy cô là lãnh đạo các Phòng/Khoa/Viện/Trung tâm trong toàn trường. Đặc biệt là sự có mặt của toàn thể các bạn sinh viên đến từ 12 Khoa trong trường.

IMG_6813

Ảnh Toàn cảnh Cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật"

IMG_6822

Ảnh Lãnh đạo trường Đại học Hòa Bình có mặt tại Cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật"

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh về vai trò của sách cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của văn hóa đọc trong công cuộc đổi mới của xã hội hiện nay; khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong sinh viên.

IMG_6820

Ảnh NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Trong những năm qua trường Đại học Hòa Bình đã dành rất nhiều sự quan tâm cho việc phát triển nguồn tư liệu, cơ sở vật chất của Trung tâm Thông tin - Thư viện. Với nguồn tài liệu vô cùng phong phú và đa dạng, hàng ngàn đầu sách, tạp chí, báo cáo khoa học, luận văn, luận án,... thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Thư viện số cũng liên tục được cập nhật đem lại trải nghiệm thuận lợi trong việc học tập và nghiên cứu của sinh viên ở mọi ngành nghề.

Điểm nhấn của sự kiện năm nay đó là diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật”, hoạt động tặng sách với chủ đề “Sách quý tặng bạn” và tọa đàm chủ đề “Sách và khát vọng phát triển”. Với hàng ngàn đầu sách được trưng bày và bài trí đẹp mắt, sinh viên đến từ 12 khoa trong trường đã đem tới cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật” nhiều ý tưởng xếp sách độc đáo, sáng tạo, nhiều tạo hình trang trí sách ấn tượng, những màu sắc trang trí, tạo hình sách riêng biệt, thể hiện được tinh thần đồng đội cũng như tình yêu đối với sách.

IMG_6987

Ảnh xếp sách nghệ thuật của đội thi Khoa Luật

IMG_6991

Ảnh xếp sách nghệ thuật của đội thi Khoa MTCN&KT

IMG_6923

Ảnh xếp sách nghệ thuật của đội thi Khoa Dược

Em Lê Kim Oanh đến từ lớp Lớp 523 Khoa Quản trị Kinh doanh, trưởng nhóm tham dự cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật” cũng cho biết: “Đây một sân chơi bổ ích giúp chúng em được gặp gỡ, giao lưu và sáng tạo nên những hình ảnh từ sách. Chúng em có thêm cơ hội biết đến nhiều cuốn sách khác nhau trang bị thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Đồng thời, chia sẻ tới mọi người một thông điệp lớn về Sức mạnh của việc đọc sách và tầm quan trọng trong cuộc sống góp phần nâng cao năng lực, trí tuệ, phát triển kỹ năng và khám phá thế giới xung quanh”. Được biết, đây cũng là phần thuyết trình đầy tự tin và ý nghĩa với chủ đề lựa chọn là “Pháo đài tri thức” đã mang về giải Nhất chung cuộc cho Thầy và trò khoa Quản trị kinh doanh.

IMG_6973

Chọn chủ đề “Pháo đài tri thức” và đem tới thông điệp “Tôi yêu Đại học Hòa Bình” đã mang về giải thưởng cao nhất của cuộc thi cho Thầy và trò khoa QTKD

Cũng trong ngày hội hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam”, Trung tâm Thông tin - Thư viện của trường Đại học Hòa Bình đã dành tặng rất nhiều cuốn sách hay và ý nghĩa tới các bạn sinh viên yêu thích đọc sách. Tại buổi tọa đàm chủ đề “Sách và khát vọng phát triển” các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên đã có dịp lắng nghe, cùng trao đổi và chia sẻ về vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện bản thân.

IMG_6880

Ảnh Thư viện của trường Đại học Hòa Bình đã dành tặng rất nhiều cuốn sách hay và ý nghĩa tới các bạn sinh viên

Thành công của sự kiện khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đặc biệt là nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Một số hình ảnh trong sự kiện: