Skip to content

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Nhà Thiết kế thời trang Nhật Thực, đồng hành quảng bá du lịch và xúc tiến thương mại trong chuyển đổi số Việt Nam 2022

Nhà thiết kế thời trang Nhật Thực và thương hiệu áo dài SEN nổi tiếng được nhiều người yêu thích, đồng thời để lại nhiều dấu ấn văn hóa Việt trên những bộ sưu tập và được xã hội ghi nhận bởi biệt danh "người kể chuyện lịch sử văn hóa dân tộc trên những tà áo dài". Anh tốt nghiệp thủ khoa ngành thiết kế Thời trang K512 Khoa Mỹ thuật Công nghiệp - Kiến Trúc Trường Đại học Hòa Bình - Hà Nội và được vinh danh cùng các thủ khoa các trường đại học tại Hà Nội tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Đam mê vẽ từ khi còn rất nhỏ, học hết phổ thông lên Hà Nội Thực thi trúng tuyển vào Ngành thiết kế Thời trang Đại học Hòa Bình - Hà Nội. Sự đam mê cộng với năng khiếu  bẩm sinh Nhật Thực luôn luôn đạt kết quả rất cao trong học tập chuyên ngành. Từ năm thứ 3 ngồi trên ghế Nhà trường, Nhật Thực đã may mắn được tiếp cận và có sự giúp đỡ nhiệt tình của chị Nguyễn Thùy Linh, người sáng lập nên thương hiệu áo dài Sen. Do vậy, tốt nghiệp ra trường thương hiệu áo dài Sen đã là môi trường rất thuận lợi cho Nhật Thực lao động sáng tạo, phát triển tài năng và thành danh như ngày hôm nay.

 

Là một nhà thiết kế trẻ, rất am hiểu và say mê tìm hiểu, khai thác những vẻ đẹp văn hóa truyền thống dân tộc đưa vào những bộ sưu tập của mình. Chính vì vậy, các bộ sưu tập của Nhật Thực đã nhanh chóng đi vào tâm trí và ấn tượng trong lòng công chúng trong nước và bạn bè Quốc tế. Những bộ sưu tập "Hồi ức Cố Đô", "Tuồng", "Quyền Việt", "Tinh hoa Việt", " Hoa trên núi"..….là những bộ sưu tập để lại nhiều cảm hứng, ấn  tượng sâu sắc về những nét văn hóa dân gian Việt Nam  từ thời xa xưa. Festival Văn hóa truyền thống Việt 2019 tại Khu di sản Thế giới Hoàng Thành Thăng Long, bộ sưu tập "Hồi ức Cố Đô" của Nhật Thực đã mở màn khai mạc chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống "Thăng Long bừng sáng" để lại ấn tượng mạnh mẽ về những câu chuyện lịch sử về Cố Đô Hoa Lư  trên những tà áo dài. Các họa tiết hoa văn cổ xưa, được tìm thấy trên các vật dụng gốm sứ, tường thành, kèo gỗ... được nhà thiết kế tìm hiểu và khai thác đưa vào tà áo dài. Sự kết hợp giữa những họa tiết hoa văn cổ với kiểu dáng cách tân, màu sắc tươi tắn, đã tạo ra những tà áo dài mang đậm chất truyền thống nhưng cũng rất hiện đại, tươi mới.

 

Qua những bộ sưu tập của NTK Nhật Thực đã được công bố, có thể khẳng định anh đã chọn cho mình một lối đi riêng đúng với năng lực và đam mê trong sự nghiệp phát triển sáng tạo của mình. Ngoài việc tạo hình những kiểu dáng áo dài mới cho mỗi bộ sưu tập, anh còn thổi hồn tinh hoa văn hóa dân tộc qua những hình ảnh, họa tiết, mầu sắc dân gian truyền thống Việt trên mỗi bộ sưu tập.

 

Mới đây, ngày 26-3-2022 tại Lễ công bố dự án " Quảng bá du lịch và xúc tiến thượng mại trong chuyển đổi số Việt Nam 2022" được tổ chức rất hoành tráng ở trung tâm thư viện Quốc gia tại Hà Nội. Bộ sưu tập "Múa rối nước" của NTK Nhật Thực duy nhất được chọn tham dự trình diễn tại lễ khai mạc công bố quảng bá. Đây là bộ sưu tập đã được anh khai thác rất tinh tế và chắt lọc mang đậm nét văn hóa Việt. Những hình ảnh Tiên Nữ duyên dáng và ngộ nghĩnh của chú Tễu kết hợp cùng với họa tiết của sóng nước đã được tác giả thiết kế, sắp đặt sáng tạo trên mỗi bộ áo dài rất sinh động, ấn tượng và hiện đại nhưng vẫn giữ được hồn cốt của văn hóa múa rối nước Bắc Bộ.

1

 

Ấn tượng về NTK Nhật Thực không chỉ nói về sự sáng tạo và khai thác nét đẹp văn hóa dân gian trên tà áo dài mỗi bộ sưu tập cho người lớn, anh còn thiết kế sáng tạo hàng trăm bộ sưu tập cho đội mẫu nhí vô cùng đẹp mắt và độc đáo. Đến nay, đội ngũ mẫu nhí của Nhật Thực ngày một đông, chất lượng và chuyên nghiệp hơn.Thật khó có nhà thiết kế hiện tại của Việt Nam có đội ngũ mẫu nhí đông, xinh đẹp và chuyên nghiệp như vậy. Hơn thế nữa, tình cảm gắn bó giữa NTK với các mẫu nhí và phụ huynh của các cháu  ngày một thân thiện như một gia đình.  Chính vì vậy, lại làm cho Nhật Thực càng yêu mến, hưng phấn và sáng tạo mạnh mẽ hơn cho trang phục thời trang áo dài nhí, thế hệ tương lai của đất nước.

 

Khoa MTCN-KT tự hào và vinh dự có một cựu sinh viên thủ khoa ngành thiết kế thời trang Trường đại học Hòa Bình đã thành danh trong sự nghiệp sáng tạo thiết kế thời trang của đất nước. Qua đó khẳng định mục tiêu đào tạo ứng dụng của Nhà trường là đúng đắn. Cùng với công sức của các thày cô và sự nỗ lực phấn đấu, đam mê không ngừng của sinh viên, đã tạo nên thương hiệu Nhật Thực của ngày hôm nay .

 

Với những thành quả ấn tượng đã được đồng nghiệp và xã hội ghi nhận, đây là nền tảng vững chắc để Nhật Thực bứt phá và tiếp tục sáng tạo nhiều hơn nữa. Hy vọng và tin tưởng NTK Nhật Thực sẽ tỏa sáng và thành công hơn nữa trên con đường sáng tạo nghệ thuật của mình. Hãy đón chờ những bộ sưu tập mới của anh.

 

* Một số hình ảnh trình diễn của bộ sưu tập" Múa rối nước" của NTK Nhật Thực:

2

8

4

9

6

5

3

7