Skip to content

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường Đại học Hòa Bình

Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình

 

Tối ngày 29/06, Khoa Mỹ thuật công nghiệp và Kiến trúc, Trường ĐH Hòa Bình đã tổ chức Show diễn thời trang tốt nghiệp "Break the rules – Bứt phá mọi giới hạn".

 

Đây cũng là lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa 516 - 517 ngành thiết kế thời trang của Trường Đại học Hòa Bình.

 

Thiết kế thời trang chưa bao giờ là một nghề hết “hot”, trở thành nhà thiết kế thời trang là giấc mơ của không ít các bạn trẻ hiện nay. Nhưng đam mê thôi thì chưa đủ để theo đuổi một lĩnh vực đầy tính cạnh tranh và đòi hỏi sáng tạo không ngừng này.

Hiểu được những trăn trở đó, Trường Đại học Hòa Bình đã chắp lên đôi cánh cho các bạn trẻ được thỏa sức vẫy vùng và sáng tạo, có một hành trang vững chãi để thành công trên bước đường mình lựa chọn.

Show diễn “Break the rules – Bứt phá mọi giới hạn” không chỉ là nơi giúp các bạn sinh viên bứt phá, lột xác, cố gắng thể hiện bản thân trong qua các đồ án thiết kế mà còn là nơi kết nối các bạn trẻ với các doanh nghiệp, các công ty thời trang lớn, mở ra cơ hội vàng để các bạn tiếp tục phát triển trong tương lai.

Buổi lễ có sự tham dự của Tiến sĩ Đào Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình, bà Phạm Thị Lan – đến từ thương hiệu Adore Dress, bà Hà Cúc – đại diện thương hiệu Hà Cúc, Nhà thiết kế Nhật Thực, Nhà thiết kế Cao Minh Tiến, Nhà thiết kế Thu Huyền, bà Vũ Thanh Tâm – đại diện nhãn hàng Mecia,…

Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 1

Tiến sĩ Đào Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình chia sẻ cùng sinh viên tại lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp. (Ảnh: Phạm Minh)

Phát biểu tại buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế thời trang, Tiến sĩ Đào Hải chia sẻ niềm vui, niềm tự hào đối với Khoa Mỹ thuật công nghiệp và Kiến trúc, bởi lẽ khoa đã thực hiện được những chương trình, hoạt động theo mục tiêu mà nhà trường đề ra, đó là sinh viên Trường Đại học Hòa Bình sau khi ra trường không phải đi xin việc mà là đi chọn việc.

Sinh viên của khoa ngay từ năm thứ hai, năm thứ ba đã được các đơn vị sử dụng lao động đến đăng ký tiếp nhận về làm việc tại doanh nghiệp, đó chính là mong muốn của lãnh đạo nhà trường và cũng là điều mà Khoa Mỹ thuật công nghiệp và Kiến trúc đã thực hiện thành công.

“Tham dự buổi lễ hôm nay, thầy rất xúc động vì quá trình học tập, các em phải trải qua quãng thời gian dịch bệnh kéo dài, nhưng các em sinh viên, các thầy cô đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành được kế hoạch đào tạo để hôm nay, các em đã tiến tới để bảo vệ đồ án tốt nghiệp của mình.

Thầy cũng hi vọng rằng, với những gì các em đã được học tập và bằng tinh thần quyết tâm của mình, các em sẽ thể hiện hết năng lực của mình trước hội đồng, các em hãy luôn tự tin để bảo vệ thành công đồ án của mình”, Tiến sĩ Đào Hải gửi gắm đến sinh viên.

 

Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 2

Tiến sĩ Đào Hải và Thạc sĩ Lê Văn Thân gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã tài trợ cho Show diễn thời trang tốt nghiệp. (Ảnh: Phạm Minh)

Chia sẻ cùng sinh viên, Thạc sĩ Lê Văn Thân - Trưởng Khoa Mỹ thuật công nghiệp và Kiến trúc cho biết, đây là một buổi lễ đặc biệt, kết hợp bảo vệ đồ án tốt nghiệp với một Show diễn thời trang.

Chương trình cũng là lời khẳng định về chất lượng đào tạo ngành Thiết kế thời trang của Trường Đại học Hòa Bình, chúng ta đã tạo nên nền tảng về tư duy sáng tạo trong ngành thiết kế thời trang.

Đây là một ngành học được nhà trường quan tâm, đầu tư, một ngành học trở thành một thương hiệu của nhà trường. Buổi lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp sẽ được Hội đồng chấm khách quan, công bằng, đánh giá hết năng lực của các em sinh viên.

Nhà trường và khoa đã tổ chức kết hợp một Show diễn thời trang chuyên nghiệp với ánh đèn sân khấu, âm thanh, dàn mẫu chuyên nghiệp.

Thạc sĩ Lê Văn Thân cũng gửi gắm đến các em sinh viên luôn tự tin thể hiện tốt phần thi của mình, đây sẽ là hành trang để các em viết tiếp ước mơ, theo đuổi một ngành nghề đầy sự sáng tạo, tôn vinh cái đẹp và để phục vụ xã hội.

Tại Show diễn thời trang tốt nghiệp “Break the rules – Bứt phá mọi giới hạn”, sinh viên của Trường Đại học Hòa Bình đã tự tin chia sẻ, phản biện trước Hội đồng về những sản phẩm thời trang và những ý tưởng sáng tạo của mình.

Các sản phẩm thiết kế thời trang của sinh viên được các Thầy cô, các Nhà thiết kế chuyên nghiệp đánh giá cao về sự sáng tạo, tỉ mỉ, chuyên nghiệp và độc đáo.

Hội đồng bảo vệ cũng đã có những chia sẻ, góp ý để sinh viên học hỏi, rút kinh nghiệm, để hoàn thiện tốt hơn những sản phẩm sau này, đồng thời các thầy cô cũng truyền động lực, gửi gắm niềm tin để các em sớm "chạm tay" vào ước mơ với con đường thiết kế chuyên nghiệp.

 

Một số hình ảnh tại show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường Đại học Hòa Bình:

 

Sinh viên Đặng Ngọc Liên: Sáng tác trang phục dạo phố xuân hè cho nữ thanh niên độ tuổi từ 18 - 25 dựa trên nghiên cứu trào lưu thời trang Punk:

Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 3
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 4
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 5

Bộ sưu tập của sinh viên Đặng Ngọc Liên. (Ảnh: Phạm Minh)

Sinh viên Hoàng Thị Hoa: Sáng tác trang phục dạo phố xuân hè cho nữ thanh niên độ tuổi từ 18-25 dựa trên ý tưởng san hô biển:

 
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 6
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 7
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 8

Bộ sưu tập của sinh viên Hoàng Thị Hoa. (Ảnh: Phạm Minh)

Sinh viên Nguyễn Trà My: Sáng tác trang phục dạ hội cho nữ thanh niên độ tuổi từ 18 -25 dựa trên nghiên cứu tín ngưỡng thờ mẫu tam phủ:

 

Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 9
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 10
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 11

Bộ sưu tập của sinh viên Nguyễn Trà My. (Ảnh: Phạm Minh)

Sinh viên Vũ Thị Thảo: Sáng tác trang phục dạo phố thu đông cho nữ thanh niên độ tuổi từ 18-25 dựa trên nghiên cứu hình ảnh bản đồ:

Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 12
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 13
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 14

Bộ sưu tập của sinh viên Vũ Thị Thảo. (Ảnh: Phạm Minh)

Sinh viên Trần Thị Khánh Huyền: Sáng tác trang phục dạ hội cho nữ thanh niên độ tuổi từ 18-25 dựa trên nghiên cứu nghệ thuật múa lân sư rồng:

Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 15
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 16
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 17

Bộ sưu tập của sinh viên Trần Thị Khánh Huyền. (Ảnh: Phạm Minh)

Sinh viên Nguyễn Thị Hằng: Sáng tác trang phục dạo phố cho nữ thanh niên độ tuổi từ 18 - 25 lấy cảm hứng từ hoa hướng dương:

Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 18
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 19
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 20

Bộ sưu tập của sinh viên Nguyễn Thị Hằng. (Ảnh: Phạm Minh)

Sinh viên Nguyễn Đại Quang: Thiết kế trang phục dạ hội cho nam và nữ độ tuổi 20-25 lấy ý tưởng từ trang phục Hi Lạp:

Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 21
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 22
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 23
Mãn nhãn trước Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên Trường ĐH Hòa Bình ảnh 24

Bộ sưu tập của sinh viên Nguyễn Đại Quang. (Ảnh: Phạm Minh)