BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH

Địa chỉ: Số 8 Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, HÀ NỘI

Điện thoại: 0247.109.9669 - 0981.969.288 - 086.570.4899086.557.2899

Lãnh đạo Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội và Trường Đại học Hòa Bình họp kỹ thuật về kế hoạch hợp tác giao lưu văn hóa, phối hợp đào tạo tiếng Nga theo nhu cầu thị trường

Sáng ngày 06/5/2024 tại Hà Nội, trụ sở trường Đại học Hòa Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình đã tiếp lãnh đạo Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, cơ quan hợp tác LB Rossotrudnichestvo tại Việt Nam về hỗ trợ vật phẩm trưng bày văn hóa Nga và đào tạo ngôn ngữ tiếng Nga tại Trường Đại học Hòa Bình. NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi làm việc.

z5417903961520_9e7d654ad890ffcd6584b3887ff033bf

Lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình và Lãnh đạo Trung tâm Khoa học và Văn hóa LB Nga tại buổi làm việc, Hà Nội, 06/5/2024

Về phía khách mời có ông Andrey Borodenko, Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, cơ quan hợp tác Rossotrudnichestvo Liên bang Nga tại Việt Nam, bà Tô Tuyết Khanh, đại diện tại Việt Nam của Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga, ông Tạ Vũ Quân, cố vấn cao cấp.

Tiếp đoàn công tác, về phía Trường Đại học Hòa Bình có NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường và cán bộ quản lý các đơn vị chuyên môn gồm Phòng Hành chính – Tổng hợp, Phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học, Phòng Tuyển sinh & Truyền thông và Viện Đào tạo quốc tế.

z5417905691152_ca8dfdb34e3d648b40ca410bb1e240c2

NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình phát biểu mở đầu buổi làm việc, Hà Nội, 06/5/2024

Buổi làm việc với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga nằm trong chuỗi hoạt động triển khai hợp tác giữa Trường Đại học Hòa Bình và Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga (gọi tắt là ĐH Tài chính LB Nga). Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đồng hành cùng trường ĐH Tài chính LB Nga và Trường Đại học Hòa Bình, tham gia hỗ trợ vật phẩm trưng bày văn hóa và đào tạo văn hóa Nga tại Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Hòa Bình. Nội dung trọng tâm trong buổi làm việc bàn về những hỗ trợ từ phía Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đối với Trường Đại học Hòa Bình về các ấn phẩm, tài liệu, đào tạo đội ngũ giảng viên để triển khai các khóa đào tạo tiếng Nga cho sinh viên và nhu cầu của người học trong xã hội.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Andrey nêu đề xuất hỗ trợ giao lưu văn hóa và phối hợp trong hoạt động đào tạo tiếng Nga. Theo đó, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội sẽ hỗ trợ các vật phẩm lưu niệm để trưng bày mang những hình ảnh của văn hóa, truyền thống của Liên bang Nga, và đồng thời mời Lãnh đạo trường Đại học Hòa Bình tham gia vào chương trình ca nhạc, nghệ thuật, văn hóa. Bên cạnh đó, để hỗ trợ đào tạo ngôn ngữ tiếng Nga, Trung tâm sẵn sàng hỗ trợ học liệu đào tạo ngôn ngữ tiếng Nga tại Trường Đại học Hòa Bình.

z5417907774789_dd685e55a15ae6d51c5207b1b1f34308

Ông Andrey Borodenko, Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, cơ quan hợp tác Rossotrudnichestvo Liên bang Nga tại Việt Nam, Hà Nội, 06/5/2024

Kết luận buổi làm việc, NGND Tô Ngọc Hưng hoan nghênh đề xuất và đề nghị 2 bên xây dựng kế hoạch để triển khai công tác truyền thông và đào tạo cụ thể. Trên nền tảng này, trường Đại học Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa LB Nga tổ chức các khóa bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn dành cho đối tượng sinh viên, học viên, cá nhân trong và ngoài trường Đại học Hòa Bình có nhu cầu học tiếng Nga để phục vụ giao tiếp, công việc, học tập. Thông qua các khóa học và khu trưng bày văn hóa Nga tại trường Đại học Hòa Bình, người học sẽ được trải nghiệm về ngôn ngữ và văn hóa Nga ngay tại Hà Nội, Việt Nam.

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp vào lúc 9:15 sáng cùng ngày./.

Tin, ảnh: IIE-HBU, P.TS&TT