Danh sách bài viết theo chuyên mục

Ghi chép, cách điệu hoa, lá, động vật - nền tảng sáng tạo trong nghệ thuật thiết kế 

Cách điệu là cách tạo hình tượng mỹ thuật cho các ᴠật thể thực tế. Cách điệu là sự chắt lọc từ những đường nét, hình thể đặc trưng nhất của một vật thể có thật. Thông qua sự sáng tạo của nghệ sỹ, vật thể đã được sắp xếp lại, thêm bớt chi tiết, màu sắc… để có thể đạt đến mức tượng trưng trong hình vẽ. Đây chính là giai đoạn để người vẽ bày tỏ quan niệm và tư duy sáng tạo của mình. Sáng tạo khác với bịa đặt và bóp méo hiện thực, sáng tạo dựa trên thực tế, dựa vào quy luật chung. Do vậy, cách điệu trên nền tảng của ghi chép thực tế .

 

Học trường nào để khi tốt nghiệp dễ xin việc, lương cao? 

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học tiếp tục công bố phương án tuyển sinh năm 2022. Trước phương án tuyển sinh của hàng trăm trường đại học, thí sinh, phụ huynh đang loay hoay không biết lựa chọn thế nào cho phù hợp năng lực, nhất là ra trường dễ xin việc, lương cao.

 

Thông báo tuyển sinh Sau đại học năm 2022 trình độ Thạc sĩ 

Thực hiện Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ được ban hành theo Thông tư 23/2021/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 6 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy chế Tuyển sinh trình độ Thạc sĩ của Trường Đại học Hòa Bình.

 

Thông báo tuyển sinh Đại học vừa học vừa làm năm 2021 

Căn cứ Thông tư số 08/2021/TT-BGDĐT ngày 18/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế đào tạo trình độ đại học; Căn cứ Đề án tuyển sinh đại học năm 2021 của Trường Đại học Hòa Bình; Nhà trường thông báo tuyển sinh đại học hình thức vừa làm vừa học năm 2021 như sau: