Gắn liền với nhu cầu thực tiễn của xã hội là mục tiêu đào tạo các ngành của Khoa Mỹ thuật công nghiệp và Kiến trúc.

Trong 5 ngành quản lý và đào tạo của Khoa Mỹ thuật Công nghiệp và Kiến trúc, mỗi ngành đều có mã ngành riêng. Nhưng giữa chúng đều có một điểm chung về yêu cầu và kết quả, đó là tính ứng dụng, tính thẩm mỹ và kinh tế.


Ths.GVC. Lê Thân - Trưởng Khoa Mỹ thuật Công nghiệp và Kiến trúc

 

    Các ngành đào tạo của Khoa Mỹ thuật Công nghiệp và Kiến trúc thuộc nhóm ngành trong lĩnh vực Mỹ thuật ứng dụng và Kiến trúc xây dựng. Do vậy, trong chương trình đào tạo các học phần chuyên ngành sâu đã được Hội đồng các chuyên ngành dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu xây dựng rất kỹ lưỡng. Sự kỹ lưỡng được chắt lọc dựa trên cơ sở nhu cầu thực tiễn về các sản phẩm mỹ thuật ứng dụng của xã hội.

    Quá trình để sinh viên có được đồ án được duyệt thực hiện và thể hiện phải trải qua 6 bước sau: Tìm ý tưởng và chọn đề tài và tên đồ án cụ thể gắn với thực tiễn xã hội (đề tài không được phép giả tưởng), phác thảo các phương án, chọn phương án khả thi, tìm kiếm tư liệu và nghiên cứu, duyệt và chọn hình thức thể hiện phương án đã được lựa chọn, cuối cùng thể hiện và hoàn thiện  phương án đã được lựa chọn theo yêu cầu quy cách, thời gian quy định của học phần. Tuy nhiên, theo mỗi yêu cầu mức độ, quy mô và tính ứng dụng của mỗi đồ án mà thời lượng và khối lượng sẽ khác nhau.

    Trong 5 ngành quản lý và đào tạo của Khoa Mỹ thuật Công nghiệp và Kiến trúc, mỗi ngành đều có mã ngành riêng. Nhưng giữa chúng đều có một điểm chung về yêu cầu và kết quả, đó là tính ứng dụng, tính thẩm mỹ và kinh tế. Nghĩa là một sản phẩm Nội thất hay Kiến trúc, xây dựng hay Đồ họa,Thời trang thiếu một trong ba tính năng đó thì sản phẩm đó không đạt yêu cầu.

    Để có được kết quả tốt về ứng dụng và thẩm mỹ,đòi hỏi người Thầy phải là một nhà thiết kế, một kiến trúc sư thực sự. Ngoài giảng dạy, các Thầy, Cô phải là các doanh nghiệp gắn liền mật thiết với các công trình thực tế và các hoạt động của xã hội về lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng. Đối với sinh viên, cần nắm vững những kiến thức mỹ thuật cơ sở, cơ sở ngành và đặc biệt là chuyên ngành sâu. Ngoài ra, còn phải hiểu sâu những  kiến thức về công nghệ, kỹ thuật, lịch sử, tâm lý, môi trường và xu hướng thẩm mỹ của thời đại......

 

Một số hình ảnh đồ án của sinh viên Khoa MTCN-KT năm học 2019 - 2020:

 

 

Đồ án Thiết kế Nội thất văn phòng Công ty Sơn Hà Nội

 

 

 

Đồ án Thiết kế trang phục dạ hội nữ thanh niên và thiếu nhi

 

 

 

Đồ án Thiết kế trang phục dạ hội nữ

 

 

 

 

 

Giờ lên lớp chuyên ngành

 

 

 

 

 

Thiết kế bìa tạp chí

 

 

 

Thiết kế trang phục dạo phố cho nữ TN

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu