TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÒA BÌNH TỔ CHỨC HỘI THẢO “CƠ SỞ LÝ LUẬN VÀ KINH NGHIỆM QUỐC TẾ VỀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC ĐẠI HỌC NGOÀI CÔNG LẬP”

Căn cứ Kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học của Ban chủ nhiệm đề tài, ngày 14 tháng 9 năm 2018, tại Hội trường Trường Đại học Hòa Bình đã long trọng tổ chức cuộc Hội thảo với chủ đề "Cơ sở lý luận và kinh nghiệm quốc tế về phát triển giáo dục đại học ngoài công lập".

Toàn cảnh của buổi Hội thảo

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của TS. Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo, Dạy nghề (Ban Tuyên giáo Trung ương); TS. Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội;  NGND. PGS. TS. Đặng Quang Việt – Phó Vụ trưởng Vụ GD ĐH; GS. TS. Trần Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; PGS. TS. Trần Quang Quý – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Chủ nhiệm đề tài và các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu, trường Đại học trên cả nước.

Về phía trường Đại học Hòa Bình có TS. Nguyễn Văn Ngữ - Chủ tịch HĐQT trường; NGND. PGS. TS. Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường, NGND. GS. TSKH. Đặng Ứng Vận – Bí thư Đảng ủy Nhà trường cùng Lãnh đạo các Phòng, Khoa và Cán bộ, Giảng viên trong Nhà trường.

Phát biểu tại Hội thảo, GS. TS. Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã nêu những khó khăn, trở ngại trên con đường phát triển của các trường Đại học ngoài công lập. Vì vậy, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã đề xuất Bộ GD&ĐT đưa vào nghiên cứu đề tài "Nghiên cứu đề xuất các giải pháp phát triển bền vững các trường Đại học ngoài công lập Việt Nam", giao PGS. TS. Trần Quang Quý – Phó chủ tịch Hiệp hội làm chủ nhiệm đề tài và Trường Đại học Hòa Bình làm đơn vị chủ trì.

GS. TS. Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phát biểu tại buổi Hội thảo

Trong suốt quá trình diễn ra Hội thảo, đã có nhiều báo cáo, tham luận cũng như các ý kiến đóng góp sôi nổi của các Đại biểu tham gia thảo luận theo 02 phiên chủ đề chính:

1. Phiên thứ nhất: "Quan niệm và mô hình đại học ngoài công lập và kinh nghiệm trên thế giới" do PGS. TS. Trần Quang Quý chủ trì.

2. Phiên thứ hai: "Chính sách phát triển đại học ngoài công lập và bài học cho Việt Nam" do TS. Nguyễn Văn Ngữ chủ trì.

PGS. TS. Trần Quang Quý và TS. Nguyễn Văn Ngữ chủ trì điều hành các phiên thảo luận

Sau thời gian một ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp và nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, phản hồi tích cực từ các nhà khoa học tham dự.

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm