Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình đàm phán mở hợp tác với Trường Đại học Daejin tại Hàn Quốc

Theo thư mời của Hiệu Trưởng Trường Đại học Daejin, trong thời gian từ 25-29/12/2019, đoàn đại biểu cấp cao của Trường Đại học Hòa Bình đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Daejin tại Hàn Quốc. Đoàn công tác đã đàm phán thành công, chính thức mở hợp tác giữa Trường Đại học Hòa Bình và Trường Đại học Daejin Hàn Quốc, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên, học viên Việt Nam và Hàn Quốc.(Ảnh: Lãnh đạo Trường Đại học Daejin và Trường Đại học Hòa Bình làm việc tại Trụ sở của Trường Đại học Daejin, Hàn Quốc, 27/12/2019)

 

   Tham gia đoàn đàm phán của Trường Đại học Hòa Bình có TS. Nguyễn Văn Ngữ - Chủ tịch Hội đồng quản trị, NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng - Hiệu Trưởng Nhà trường, các đồng chí Trưởng Phòng, Trưởng Khoa chức năng và đại biểu của Viện Đào tạo quốc tế. Về phía trường Đại học Daejin, có GS. Lee Myeon Jae - Hiệu Trưởng Nhà trường, cùng đại diện Trưởng Ban Phúc lợi sinh viên, Trưởng Ban Đào tạo, Viện Trưởng Viện Hợp tác quốc tế và giáo dục và đại diện 6 trường đại học trực thuộc Đại học Daejin.

 

(Ảnh: Quang cảnh trường ĐH Daejin )

 

   Trường Đại học Daejin là Trường Đại học tư thục thuộc tập đoàn Daesoon Jinrihoe. Thành lập năm 1991, Đại học Daejin bao gồm 6 trường đại học trực thuộc, đào tạo 44 chuyên ngành hệ đại học và sau đại học với quy mô 10,000 sinh viên, nhiều bệnh viện ở các quy mô lớn nhỏ, và hàng loạt các phòng thí nghiệm hiện đại. Trường Daejin là 1 trong các trường đào tạo đại học 4 năm đứng đầu ở khu vực phía Bắc của Cộng hòa Hàn Quốc. Với những cống hiến không ngừng cho sự phát triển của quốc gia, Đại học Daejin đã được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ và đặc biệt thành lập 1 khoa chuyên nghiên cứu về thống nhất đất nước.

 

(Ảnh: GS.Lee Myeon Jae, Hiệu Trưởng Trường ĐH Daejin Hàn Quốc, và NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu Trưởng Trường Đại học Hòa Bình, Việt Nam ký kết Biên bản Ghi nhớ, 27/12/2019, Hàn Quốc)

 

   Trong đợt đàm phán, sau khi trao đổi và tìm hiểu cụ thể, khảo sát trực tiếp về cơ sở pháp lý, chiến lược phát triển, trang thiết bị cơ sở hạ tầng của trường đại học Daejin, lãnh đạo hai Nhà trường đã nhất trí chính thức bắt tay hợp tác và đã ký kết Biên bản Ghi nhớ.

 

(Ảnh: Đại biểu các trường đại học trực thuộc Đại học Daejin tham gia đàm phán ký kết hợp tác, Hàn Quốc, 27/12/2019)

 

   Không chỉ dừng lại ở Biên bản Ghi nhớ, Lãnh đạo 2 Nhà Trường đã cụ thể hóa bản MOU bằng hành động cụ thể, tiếp tục đàm phán và ngay tại Seoul đã ký Thỏa thuận giao lưu hợp tác chi tiết về chương trình bằng kép và cao học giữa trường đại học Daejin Hàn Quốc và Trường Đại học Hòa Bình Việt Nam.

 

(Ảnh: TS. Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm với Hiệu Trưởng hai Nhà Trường, Hàn Quốc, 2019)

 

   Phát biểu kết luận đợt công tác, TS. Nguyễn Văn Ngữ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Hòa Bình hoan nghênh tinh thần hợp tác giữa hai Nhà Trường. Theo đó, Đại học Daejin và Đại học Hòa Bình có nhiều điểm tương đồng, đều là trường đại học tư thục, năng động, chuyên nghiệp, hoạt động đề cao chất lượng, uy tín và hiệu quả, cùng tập trung vào nghiên cứu ứng dụng. Cả hai nhà trường đều đạt chuẩn chất lượng quốc gia.

 

(Ảnh: Hiệu trưởng Đại học Daejin và Đại học Hòa Bình tặng quà lưu niệm, Hàn Quốc, tháng 12 năm 2019)

 

   Đồng thời, Đại học Daejin và Đại học Hòa Bình đều là cái nôi nuôi dưỡng và đào tạo nhân lực, nhân tài cho tập đoàn Sovico Holdings và tập đoàn Daesoon Jinrihoe là nền tảng vững chắc để tạo dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, kết nối chặt chẽ giữa học tập và ứng dụng nghề nghiệp. Qua đó, sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp cho sinh viên, học viên của cả hai trường, hai quốc gia.

 

(Ảnh: Đại diện Đại học Daejin và Đại học Hòa Bình chụp ảnh lưu niệm,
Hàn Quốc, 27/12/2019)

 

   Kết thúc đợt công tác, đoàn công tác của Trường Đại học Hòa Bình đã trở về Việt Nam vào ngày 29/12/2019, hoàn thành tốt đẹp chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Daejin, mở ra nhiều cơ hội học tập và thực tập nghề nghiệp cho sinh viên và học viên Hàn Quốc và Việt Nam "nâng cánh bay xa".

 

 

Ảnh và tin bài: Viện Đào tạo quốc tế,

Đại học Hòa Bình

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: