Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Hội nghị giữa Hiệp hội các dân tộc Á – Âu (Liên Bang Nga) với trường Đại học Hòa Bình


   Nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Hiệp hội các dân tộc Á – Âu (Liên Bang Nga), Chiều ngày 5/12/2019, Hiệp hội đã thăm và làm việc với trường Đại học Hòa Bình. Đại diện Hiệp hội có bà Смирнова С.K/Smirnovna S.K - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội; Bà Петрова  Ю.И/ Petrovna Y.I - Trợ lý Phó Tổng Thư ký Hiệp hội; Bà Tô Thị Tuyết Khanh - Cố vấn Phó Tổng Thư ký Hiệp hội. Về phía trường Đại học Hòa Bình có có TS. Nguyễn Văn Ngữ - Chủ tịch HĐQT Nhà trường; NGND. PGS. TS Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Trung – Phó hiệu trưởng Nhà trường; Cùng trưởng phó các khoa, chuyên viên Viện Đào tạo quốc tế và cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

 

TS. Nguyễn Văn Ngữ - Chủ tịch HĐQT trường phát biểu tại Hội nghị

 

   Trong nhiều năm qua trường Đại học Hòa Bình cũng đã mở rộng hợp tác với nhiều Quốc gia có nền giáo dục phát triển như Pháp, Bỉ, Úc, Canada, Nga và một số nước Châu Á. Đặc biệt với CHLB Nga, Nhà trường cũng đang triển khai hợp tác với trường Đại học Tổng hợp Tài Chính thuộc Chính phủ Liên Bang Nga về đào tạo, về nghiên cứu Khoa học. Với chiến lược phát triển theo định hướng Đại học ứng dụng và hội nhập đào tạo quốc tế. Trường Đại học Hòa Bình không chỉ đào tạo trong nước mà trường còn liên kết đào tạo với các trường đại học danh tiếng trên thế giới và luôn mở rộng quan hệ hợp tác với các Hiệp hội trên thế giới.

   Tại buổi làm việc, NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng trường Đại học Hòa Bình đã giới thiệu về lịch sử và quy mô đào tạo của Nhà trường. Trường Đại học Hòa Bình là một đơn vị đào tạo đa ngành và có uy tín tại Việt Nam.

 

NGND. PGS. TS. Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu với đoàn Đại biểu của Hiệp hội về trường ĐH Hòa Bình

 

   Với triết lý giáo dục của Nhà trường là chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc gia từng bước đạt chất lượng giáo dục và hội nhập trong đào tạo hợp tác Quốc tế, tạo môi trường sáng tạo cho người dạy và người học. "Chất lượng" là uy tín của nhà trường được khẳng định đầu tiên trong triết lý giáo dục của Nhà trường: " Chất lượng – Hội nhập – Sáng tạo". Song song với chất lượng đào tạo, Nhà trường luôn mở rộng hợp tác với mọi đối tác trong Khu vực và trên thế giới đặc biệt với Hiệp hội các dân tộc Á – Âu (Liên Bang Nga). Hiệp hội chính là đầu mối kết nối các trường đại học ở Việt nam với các trường đại học ở các nước Á - Âu. Rất hy vọng với cuộc gặp gỡ này cũng là bước khởi đầu để trường Đại học Hòa Bình có tên trong các trường cũng như các cơ sở đào tạo mà do Hiệp hội các dân tộc Á Âu trực tiếp quản lý.

   Hiệp hội các dân tộc Á - Âu (Liên Bang Nga) là một tổ chức chính phủ và có tổng số 105 nước tham gia. Các thành viên của Hiệp hội bao gồm cả tổ chức Chính phủ, các Doanh nghiệp, nhà Kinh doanh và cá nhân. Trong Hiệp hội về mảng Giáo dục đào tạo có cố vấn về các trường Phổ thông Cơ sở và các trường Đại học. Mục đích tiêu chỉ hoạt động của Hiệp hội là đoàn kết tất cả các dân tộc, các nước và thúc đẩy tình hữu nghị giữa các nước.

   Trong hội nghị, bà Смирнова С.K/Smirnovna S.K, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội cũng rất vui mừng khi Nhà trường sẵn sàng hợp tác với Hiệp hội các dân tộc Á – Âu. Và cũng hy vọng trường Đại học Hòa Bình sớm là thành viên của Hiệp hội và ký kết hợp tác với Hiệp hội. Bà cũng mong muốn các dân tộc và mọi người trên thế giới sống trong Hòa Bình.

 

Bà Смирнова С.K/Smirnovna S.K - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội có những chia sẻ tại Hội nghị

 

   Hợp tác với Hiệp hội chính là cơ sở hợp tác sâu rộng với các trường đại học trong Hiệp hội các dân tộc Á - Âu. Hy vọng rằng hai bên sẽ sớm bàn bạc cụ thể để  triển khai ký kết các hoạt động hợp tác trong thời gian sớm nhất. Buổi làm việc giữa Hiệp hội các dân tộc Á – Âu (Liên Bang Nga) với trường Đại học Hòa Bình thành công tốt đẹp. Hai bên đã trao đổi nhiều thông tin liên quan tới đào tạo và học tập. Qua buổi gặp và làm việc cũng hy vọng sẽ là bước khởi đầu cho sự hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường với Hiệp hội các dân tộc Á – Âu.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: