Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Đại học Hòa Bình tham dự Hội thảo đào tạo Việt Nam- Canada trong lĩnh vực hàng không và ký kết Biên bản ghi nhớ với đối tác Canada

Ngày 11 tháng 09 năm 2019, theo lời mời của Đại sứ quán Canađa tại Việt Nam, Trường Đại học Hòa Bình đã tham dự Hội thảo đào tạo Việt Nam – Canađa trong lĩnh vực hàng không (sau đây gọi tắt là Hội thảo) do Đại sứ quán Canađa tổ chức tại Hà Nội.


Ảnh: Đại biểu Trường Đại học Hòa Bình tham dự Hội thảo đào tạo Việt Nam – Canada trong lĩnh vực hàng không tại khách sạn Melia, Hà Nội, ngày 111/9/2019

 

 

  Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Canađa tại Việt Nam, bà Deborah Paul đã nhấn mạnh nhu cầu đào tạo phi công và kỹ thuật viên ngành hàng không ngày càng lớn tại thị trường Việt Nam, mở ra triển vọng hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam và Canada trong lĩnh vực đào tạo hàng không. Tại Hội thảo, đại diện 5 cơ sở đào tạo hàng không nổi tiếng với bề dày lịch sử đào tạo hàng không của Canada đã trình bày về các chương trình đào tạo đa dạng dành cho phi công, phi hành đoàn, công nhân kỹ thuật chuyên ngành kết cấu và bảo trì máy bay, khoa học điện tử ứng dụng vào hàng không, quản lý kiểm soát giao thông không lưu, an toàn hàng không, vận tải và quản lý hàng không vv.

  Buổi chiều cùng ngày, tại trường Đại học Hòa Bình, dưới sự chứng kiến của Tham tán Thương mại Đại sứ quán Canada. Trường Đại học Hòa Bình và Trường Cao đẳng Công nghệ và Nghệ thuật ứng dụng Canadore đã ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) đánh dấu khởi đầu tốt đẹp mối quan hệ hợp tác chính thức giữa hai Nhà trường.

  Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Đại sứ quán Canađa có Bà Janine Fiddler, Tham tán thương mại;  Bà Nguyễn Tâm Anh, Thương vụ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

  Về phía Trường Canadore ông Richard Peters, Phó Hiệu trưởng phụ trách Tài chính và Quan hệ quốc tế; bà Fang Wang, Viện Trưởng Viện Châu Á Thái Bình Dương.

  Về phía Trường Đại học Hòa Bình có TS. Nguyễn Văn Ngữ Chủ tịch HĐQT; PGS.TS. Tô Ngọc Hưng Hiệu trưởng, kiêm Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế, TS. Nguyễn Văn Hòa Phó hiệu trưởng phụ trách Đào tạo; ThS. Lê Văn Thân trưởng Khoa Mỹ thuật công nghiệp và Kiến trúc và các chuyên viên trong Viện Đào tạo quốc tế của Trường.

 

Ảnh: Đại diện Trường Canadore phát biểu bày tỏ nguyện vọng hợp tác với Trường Đại học Hòa Bình, 11/09/2019

 

  Qua tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo với những điểm tương đồng trong lĩnh vực hàng không, mỹ thuật công nghiệp ứng dụng, quản trị kinh doanh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đào tạo tiếng Anh chuyên ngành hàng không, đại diện trường Canadore và Đại học Hòa Bình đã tiến tới ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của Tham tán Thương mại Đại sứ quán Canađa tại Việt Nam.

 

Ảnh: Đại diện Trường Đại học Hòa Bình và Trường Cao đẳng Công nghệ và Nghệ thuật ứng dụng Canadore ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác song phương tại Đại học Hòa Bình, ngày 11/9/2019

 

  Theo đó, các bên nhất trí trao đổi các chương trình hợp tác về giáo dục bao gồm một số nội dung cơ bản như sau: Cùng nỗ lực quảng bá và cung cấp các chương trình hợp tác trong chương trình được giảng dạy tại cơ sở của các Bên và cấp song bằng hoặc bằng của một bên; công nhận lẫn nhau tín chỉ các khóa học của bên đối tác tại cơ sở đào tạo của mỗi bên; thăm và khảo sát cơ sở đào tạo để trao đổi tính khả thi trên thực tiễn và hợp tác giữa cán bộ giảng viên trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng kế hoạch triển khai thỏa thuận; cùng nhau xây dựng các tài liệu học và quảng bá chương trình hợp tác; rà soát và thống nhất về chất lượng của giảng viên trong mỗi khóa học, chương trình học hợp tác; rà soát, điều chỉnh, xây dựng chương trình giảng dạy cho các khóa học và các chương trình cần có; phát triển liên tục các công cụ và quy trình bảo đảm chất lượng đối với các chương trình liên kết, hợp tác; tìm hiểu tiềm năng trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên giữa 2 trường; hợp tác trong các hoạt động văn hóa, các hoạt động nghiên cứu khoa học mà cả hai bên cùng quan tâm v.v.

 

Ảnh: Đại diện các bên chụp ảnh lưu niệm và chúc mừng Biên bản Ghi nhớ ký kết thành công

 

  Kết thúc lễ ký kết, Lãnh đạo trường Đại học Hòa Bình tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với Thương vụ Đại sứ quán Canada và Trường Cao đẳng Canadore cùng chúc mừng cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam Canada nói chung, mối quan hệ tốt đẹp giữa trường Đại học Hòa Bình với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Trường Cao đẳng Công nghệ và Nghệ thuật ứng dụng Canadore nói riêng ngày càng phát triển ./.

 

Tin và ảnh: Đức Phúc, Quỳnh Giang


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu