Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Cơ hội mới cho Học viên Đại học Hòa Bình học tập, thực tập và làm việc tại Singapore

Trong khuôn khổ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Hòa Bình và Học viện TMC của Singapore, theo thư mời của Giám đốc Học thuật Học viện TMC Singapore, đoàn công tác của Trường Đại học Hòa Bình đã đến thăm và làm việc tại Học viện TMC trong thời gian từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 09 năm 2019.


Ảnh: Đoàn đại biểu Trường Đại học Hòa Bình và Ban Lãnh đạo của Học viện TMC Singapore, tháng 9 năm 2019

 

  Tham gia đoàn công tác của Trường Đại học Hòa Bình gồm có TS. Nguyễn Văn Ngữ Chủ tịch Hội đồng quản trị; NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng Hiệu Trưởng Nhà trường, cùng đại diện Phòng Đào tạo và Viện Đào tạo quốc tế của Trường. Tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Hòa Bình, về phía Học viện TMC Singapore có ông John Lee, Tổng Giám đốc Học viện TMC cùng bà Pauline Ang Giám đốc Học thuật, ông Joe Heng, Giám đốc Điều hành và các giảng viên của Khoa Công nghệ thông tin và Khoa Du lịch, khách sạn của Học viện TMC.

 

Ảnh: Toàn cảnh Học viện TMC Singapore, 1 trong top 3 trường ngoài công lập hoạt động hiệu quả nhất, 3 lần liên tiếp được công nhận danh hiệu EduTrust của Singapore

 

  Trong thời gian làm việc tại Singapore, đoàn công tác của Trường Đại học Hòa Bình đã trao đổi về kinh nghiệm phát triển giáo dục đại học tư thục của Singapore, từ lịch sử hình thành và phát triển của hệ thống giáo dục tư thục, quy định pháp lý, các yêu cầu về kiểm định chất lượng ERF, công nhận danh hiệu trường đạt chuẩn EduTrust đến liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục đối tác tại Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Nhật Bản, Thái Lan, v.v.

 

Ảnh: NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình và ông John Lee, Tổng Giám đốc Học viện TMC Singapore và tham quan các phòng chức năng tại Học viện TMC, tháng 9 năm 2019

 

 

  Bên cạnh các thảo luận về nội dung học thuật như nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học các trình độ cử nhân, thạc sỹ và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, Đoàn công tác đã tham quan thực tiễn mô hình đào tạo trong công việc (on-the-job training) cho sinh viên các chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn, quản trị kinh doanh ngay tại trường với thiết bị thực hành ngay tại các phòng chức năng của Học viện TMC.

  Qua trao đổi kinh nghiệm về phát triển hệ thống giáo dục tư thục, và phương thức liên kết chặt chẽ giữa đào tạo và hướng nghiệp, giữa Nhà trường và doanh nghiệp, lãnh đạo của Đại học Hòa Bình và Học viện TMC đã bàn bạc và đi đến thống nhất hợp tác trong một số nội dung cụ thể như tổ chức các khóa đào tạo cho sinh viên gắn kết giữa học tập và thực tập tại doanh nghiệp, các khóa bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên theo nhiều chủ đề thiết thực với lộ trình đổi mới giáo dục, gắn kết học tập và hướng nghiệp, liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Đồng thời, hai cơ sở đào tạo đều nhất trí phối hợp hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển công tác nghiên cứu khoa học theo định hướng ứng dụng.

 

Ảnh: Đại diện hai Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo phát triển hệ thống giáo dục đại học tư thục tại Học viện TMC, Singapore tháng 9 năm 2019

 

  Kết thúc đợt làm việc, lãnh đạo hai Nhà Trường đều nhất trí cao trong việc hợp tác trong đào tạo để mang lại nhiều cơ hội học tập thực tiễn gắn với việc làm cho sinh viên. Qua đó, đảm bảo cho sinh viên có kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng thiết thực nhu cầu của doanh nghiệp ngay khi tốt nghiệp theo đúng tinh thần rèn luyện cho thế hệ trẻ thành đạt trên con đường lập nghiệp với phương châm "Học và làm việc chuyên nghiệp – Sự nghiệp vững bền – Tương lai ngời sáng"./.

Tin, ảnh: Viện Đào tạo quốc tế,

Đại học Hòa Bình


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: