Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Buổi khảo sát dự án nghiên cứu “ Sự bất bình đẳng trong giáo dục đại học: Chính sách công và Sự phát triển của khu vực tư”

Sáng ngày 22/11/2019, tại phòng họp, trường Đại học Hòa Bình Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, Viện Nghiên cứu phát triển (IRD, Pháp) tổ chức khảo sát Dự án nghiên cứu "Sự bất bình đẳng trong giáo dục đại học: Chính sách công và sự phát triển của khu vực tư". Dự án nghiên cứu thu hút được sự quan tâm của các lãnh đạo nhà trường từ HĐQT, BGH nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm đến các cán bộ, giảng viên và các sinh viên của trường đại học Hòa Bình.


Quang cảnh tại buổi khảo sát

 

   Tham gia chủ trì buổi khảo sát có TS. Nolwen Henaff (người Pháp) chuyên gia về giáo dục đại học của Viện Nghiên cứu phát triển (IRD, Pháp) và đại diện của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam. về phía trường Đại học Hòa Bình có TS. Nguyễn Văn Ngữ Chủ tịch HĐQT, NGND.PSG.TS Tô Ngọc Hưng Hiệu trưởng, GS.TS Trần Trung Phó hiệu trưởng, TS. Đào Hải Phó hiệu trưởng, các Lãnh đạo Khoa, Viện, Trung tâm, cán bộ, giảng viên nhà trường cùng các em sinh viên.

 

TS. Nguyễn Văn Ngữ Chủ tịch HĐQT phát biểu Khai mạc

 

   Ngay sau lời khai mạc của TS. Nguyễn Văn Ngữ Chủ tich HĐQT, đoàn khảo sát của dự án đã trình bầy nội dung chương trình và mục đích của dự án:

   1. Trong khuôn khổ dự án sẽ đi đến các trường khảo sát với mục đích  phỏng vấn từ lãnh đạo trường đến giảng viên và sinh viên biết được thực tiễn hoạt của nhà trường, những khó khăn thách thức của nhà trường.

   2. Tác động của chính sách công với giáo dục đại học và đặc biệt là khối giáo dục đại học ngoài công lập.

   3. Đề xuất, kiến nghị của các thầy và sinh viên đối với chính sách của Bộ, Chính phủ.

 

TS. Nolwen Henaff (người Pháp) chuyên gia về giáo dục đại học của Viện Nghiên cứu phát triển (IRD, Pháp) phát biểu tại Buổi khảo sát

 

   Mục đích nghiên cứu của dự án theo TS. Nolwen Henaff (người Pháp) chuyên gia về giáo dục đại học của Viện Nghiên cứu phát triển (IRD, Pháp) trình bày để có nhiều sự so sánh hơn các tác động chính sách của chính phủ về sự thay đổi, phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học trong vòng 10 đến 15 năm gần đây ở các nước Mỹ La Tinh như Pêru, Argentina, Mêxico, các nước châu phi như Cônggô, châu Á như Việt Nam.. rất quan tâm đến vấn đề chi phí, học phí, học bổng của sinh viên. Giáo dục đại học phát triển rất nhanh và so sánh sự thay đổi giáo dục đại học công và giáo dục tư.

   Đoàn khảo sát rất tập trung tích cực làm việc theo mục đích, nội dung của buổi khảo sát được chia làm 2 nhóm: nhóm Lãnh đạo nhà trường, các cán bộ giảng viên và nhóm sinh viên.

 

Chuyên gia Viện khoa học giáo dục Việt Nam trình bày nội dung buổi Khảo sát

 

Buổi khảo sát được các em sinh viên rất thích thú và có những chia sẻ, thảo luận sôi nổi. Nổi bật là các vấn đề về chọn trường, chọn ngành học, sự quan tâm của nhà trường với các em sinh viên, chương trình học tập của nhà trường, niềm tin của các em sinh viên đối với nhà trường; các hoạt động của sinh viên tại trường; học phí; học bổng; sự phân biệt bất bình đẳng giữa sinh viên các vùng miền, các dân tộc….

 

Các chuyên gia khảo sát, phỏng vấn nhóm sinh viên trường ĐH Hòa Bình

 

Ở khảo sát bàn tròn đối với lãnh đạo, giảng viên nhà trường các nhà khảo sát phỏng vấn và đưa ra các nội dung về chương trình học của nhà trường là ứng dụng nghề nghiệp đào tạo theo nhu cầu xã hội; lắng nghe các ý kiến về sự bất bình đẳng về chính sách giữa đại học công và đại học tư; các nguyên nhân và đề xuất một số vấn đề về chính sách công để phát triển giáo dục đại học nói chung, giáo dục đại học ngoài công lập nói riêng. Đặc biệt là triết lý của giáo dục của nhà trường cũng được trình bày tại buổi khảo sát, các kiến nghị chính sách hỗ trợ trường đại học tư thục; phân loại chính xác các loại hình trường đại học tư thục hiện nay….

 

khảo sát bàn tròn với nhóm Lãnh đạo, giảng viên ĐH Hòa Bình

 

   Buổi khảo sát của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tại trường ĐH Hòa Bình kết thúc tốt đẹp. Thông qua buổi khảo sát Lãnh đạo nhà trường cùng các em sinh viên có cái nhìn toàn diện hơn, gắn bó hơn dưới mái trường thân yêu.

 

Một số hình ảnh tại buổi Khảo sát

 

 

 

T/h: Đức Phúc

TT Truyền thông


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: