Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Xúc động buổi Lễ Khai giảng trực tuyến của Trường Đại học Hòa Bình

Ngày 15/11, Trường Đại học Hòa Bình đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022, chào đón tân sinh viên. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp để đảm bảo công tác phòng chống dịch.


Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Nhà giáo Nhân dân, PGS, TS. Tô Ngọc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; GS, TS. Trần Trung - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường; TS. Đào Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại biểu các cơ quan trung ương, đại biểu lãnh đạo địa phương, đại biểu các đối tác chiến lược, đại biểu các trường đại học cao đẳng, đại biểu các đơn vị doanh nghiệp và toàn thể cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Hòa Bình.

 

TS. Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Hòa Bình tham dự buổi Lễ Khai giảng.

 

Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn thách thức do tác động của dịch Covid-19, nhà trường vừa phải thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời hướng tới thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm năm học mới trong tình hình mới.

 

Phát biểu tại chương trình, Nhà giáo Nhân dân, PGS, TS. Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình chia sẻ những cảm xúc bồi hồi, xúc động trong ngày lễ đặc biệt: "Đây là năm thứ hai nhà trường phải lùi lịch khai giảng đến giữa tháng 11 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù thầy cô không thể gặp mặt đông đủ các bạn học viên, sinh viên, nhưng điều này không làm mất đi ý nghĩa của ngày lễ.

 

Đây cũng sẽ là kỷ niệm khó quên của các em tân sinh viên khóa 14 khi khởi đầu quãng đời sinh viên bằng một lễ khai giảng đặc biệt. Hôm nay là một ngày lễ thiêng liêng, tràn đầy cảm xúc, tình cảm thầy trò sẽ xóa nhòa mọi khoảng cách, chúng ta cùng dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp trong ngày trọng đại này"!

 

NGND. PGS, TS Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình đã có những chia sẻ xúc động trong buổi Lễ Khai giảng.

 

Trong những năm qua, Trường Đại học Hòa Bình thực sự đã có bước chuyển mình mạnh mẽ từ quy mô đào tạo, loại hình đào tạo, lĩnh vực đào tạo cho đến nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo.

 

Từ năm học 2017 - 2018, nhà trường đã được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia.

 

Dù đứng trước những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra nhưng nhà trường vẫn thực hiện thành công nhiều hoạt động như hoạt động dạy bằng hình thức trực tuyến; hoạt động nghiên cứu khoa học; mở rộng ngành và quy mô đào tạo; tăng cường hoạt động kiểm định; đảm bảo chất lượng giáo dục; từng bước mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế và chú trọng phát triển mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp.

 

Trong không khí hân hoan, lắng đọng và nhiều cảm xúc của buổi lễ khai giảng, Nhà giáo Nhân dân, PGS, TS. Tô Ngọc Hưng cũng gửi lời chúc mừng đến tân sinh viên, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các học viên, sinh viên và tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Hòa Bình.

 

Thầy Hưng cũng gửi gắm niềm tin, với phương châm lấy người học làm trung tâm, theo đuổi triết lý giáo dục: Chất lượng - Hội nhập - Sáng tạo cùng hệ thống giá trị cốt lõi: Chất lượng - Uy tín - Chuyên nghiệp, sinh viên, học viên Trường Đại học Hòa Bình sẽ trở nên xuất sắc hơn, trưởng thành hơn, trở thành những con người toàn diện: đức, trí, tuệ, mỹ với tư duy năng động, đổi mới, sáng tạo, luôn sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì hạnh phúc nhân dân, vì sự nghiệp phát triển của đất nước.

 

Các em có quyền tự hào vì Trường Đại học Hòa Bình là trường đại học ngoài công lập hoạt động theo mô hình đào tạo gắn liền với doanh nghiệp, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu, đa dạng hóa các ngành nghề dành cho sinh viên trong phạm vi cả nước gắn với nhu cầu và đòi hỏi của xã hội.

 

Cùng với những ưu điểm tuyệt vời về đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết; mức học phí, chính sách học bổng nhân văn, ưu đãi; điều kiện và môi trường học tập lý tưởng cùng với chương trình đào tạo tiên tiến, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập và rèn luyện và trưởng thành.

 

PGS, TS. Tô Ngọc Hưng cũng gửi lời cảm ơn đến các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong tập đoàn, các tổ chức tín dụng, tổ chức kinh tế trong và ngoài nước đã luôn quan tâm, đồng hành trong hoạt động đào tạo, giáo dục của nhà trường.

 

Em Dương Trọng Khiêm, tân sinh viên khóa 14 - khoa Y học cổ truyền thay mặt sinh viên phát biểm cảm tưởng trong buổi Lễ trọng đại.

 

Cũng tại buổi lễ, em Dương Trọng Khiêm, tân sinh viên khóa 14, khoa Y học cổ truyền đã chia sẻ niềm vui mừng, hân hoan, phấn khởi, tự hào khi trở thành sinh viên của Trường Đại học Hòa Bình. Tân sinh viên này tin rằng, mái trường này sẽ là nơi cất cánh ước mơ giúp các thế hệ sinh viên, học viên tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và trao đổi các kỹ năng thực hành sáng tạo cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống; là môi trường giáo dục lý tưởng để sinh viên trau dồi bản thân, trở thành những công dân có phẩm chất tốt và làm việc có ích cho đất nước.

 

Em Dương Trọng Khiêm gửi tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm, gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Thay mặt cho đội ngũ giảng viên, TS. Trần Thị Diễm Hằng - Trưởng khoa Du lịch bày tỏ cảm xúc bồi hồi trong ngày Lễ Khai trường trọng đại. Cô Hằng cho biết, thầy trò Trường Đại học Hòa Bình đang nỗ lực hết mình để tiến tới thực hiện mục tiêu, chiến lược năm học mới.

 

TS. Trần Thị Diễm Hằng - Trưởng khoa Du lịch bày tỏ những cảm xúc bồi hồi, lắng đọng trong buổi Lễ khai giảng đặc biệt.

 

Trong khi ở ngoài xã hội, những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm kiên cường chống dịch, thì tại Trường Đại học Hòa Bình, đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường cũng đang dồn hết sức lực để cung cấp liều "vaccine hai trong một" là tri thức và trách nhiệm, để đồng hành, tiếp sức cùng sinh viên, học viên trên một chặng đường mới.

 

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ Khai giảng, lãnh đạo nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho các tân sinh viên có thành tích cao trong đợt tuyển sinh năm học 2021-2022.

 

Lãnh đạo nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho các tân sinh viên có thành tích cao.

 

 

Phạm Minh - Báo Giáo dục Việt Nam


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: