Trường Đại học Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020

Ngày 28/8/2019, Trường Đại học Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Văn Ngữ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Đại học Hòa Bình; NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng cùng Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm, văn phòng đại diện, các đại biểu người lao động, cán bộ, giảng viên trong toàn trường.

Tại Hội nghị NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019. Tiếp tục thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội đồng quản trị, đồng thời thống nhất trong chỉ đạo, điều hành của Ban lãnh đạo; Sự phối kết hợp giữa các đơn vị, sự đồng thuận nhất trí của các cán bộ, giảng viên, nhân viên tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công của toàn trường. Nhà trường tiếp tục cải tiến nội dung, chương trình đào tạo, xác định mục tiêu định hướng đào tạo theo nhu cầu xã hội, đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng đáp ứng nhu cầu việc làm.

NGND. PGS. TS. Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Trong năm học 2018-2019, đã kiện toàn Ban giám hiệu, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức tương đối hợp lý, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế. Đến nay, nhà trường có 5 phòng, 4 viện đào tạo, 12 khoa, 5 trung tâm, 3 văn phòng đại diện. Nhà trường đã thu hút được đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao, có uy tín và chuyên môn tốt cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Trong đó có 9 Giáo sư, 68 Phó giáo sư, 222 Tiến sỹ, 176 Thạc sỹ, 13 Cử nhân, ngoài ra đội ngũ giáo viên thỉnh giảng được mời đều là những nhà giáo có uy tín phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Tính đến tháng 6/2019 quy mô đào tạo của trường là 2516 sinh viên và học viên tăng gấp 1,8 lần so với năm học 2017-2018. Về nghiên cứu khoa học có 28 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín, 13 đề tài NCKH cấp trường, 1 đê tài NCKH cấp nhà nước, tổ chức thành công Hội thảo khoa học cấp Quốc gia, cấp trường. Về hợp tác quốc tế ký kết văn bản hợp tác về đào tạo, NCKH, trao đổi giảng viên và sinh viên, trao đổi ấn phẩm khoa học, tổ chức hội thảo với Đại học Tài chính trực thuộc chính phủ LB Nga, Viện Kinh tế và Hành chính công trực thuộc tổng thống LB Nga, Đại học Du Lịch OSAKA Nhật Bản, Học viện TMC Singapore, Đại học quốc gia Incheon Hàn Quốc, Đại học Ngô Phụng Đài Loan, Học viện Ngân hàng Lào. Về cơ sở vật chất nhà trường được cải tạo khang trang, xây dựng phòng thực hành, thực tập và bổ sung trang thiết bị phục vụ học tập cho khối ngành sức khỏe, mỹ thuật, CNTT, Ngoại ngữ đáp ứng tốt nhu cầu học tập của sinh viên.

Ở phần thảo luận, trao đổi đã có những ý kiến đóng góp đến từ các thầy trong Ban giám hiệu, các thầy Khoa, Phòng. Các ý kiến đóng góp xoay quanh những vấn đề cụ thể nhằm nâng cao vị thế và phát triển Nhà trường trong tình hình đổi mới giáo dục hiện nay; Công tác xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ; Công tác tài chính; Công tác quảng bá, phát triển thương hiệu nhà trường; Công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng; Công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên; Công tác cải cách thủ tục hành chính;  Công tác phát triển phong trào Đoàn – Hội; Công tác đào tạo, quản lý đào tạo chương trình chất lượng cao, phân bổ môn học giữa các khoa, hỗ trợ sinh viên, tỷ lệ tốt nghiệp đúng thời hạn của sinh viên, chuẩn đầu ra tin học, ngoại ngữ cho sinh viên, sự chủ động của các khoa chuyên môn trong quá trình hoạt động, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc hướng đến tích hợp quản lý đào tạo và quản lý tài chính, việc nâng cấp trang web của nhà trường…  Thầy Hiệu trưởng đánh giá cao các ý kiến đóng góp tại Hội nghị trên tinh thần đoàn kết, đổi mới, kỷ cương và cởi mở, các ý kiến sẽ được Ban Giám hiệu tiếp thu, nghiên cứu và bổ sung vào kế hoạch công tác trong năm học mới.

GS. TS. Trần Trung - Phó Hiệu trưởng Nhà trường có những ý kiến đóng góp tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo về phướng hướng và nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020 tại Hội nghị, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh trong năm học mới tập thể nhà trường phải tập trung vào các nhiệm vụ chính: Thực hiện tốt công tác sư phạm; Tăng cường kết nối hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên;  đổi mới phương pháp đào tạo "Lấy sinh viên làm trung tâm, tự học và nghiên cứu làm nền tảng". Hiện đại, hiệu suất và hiệu quả, học tập có sáng tạo theo mô hình các đại học tư thục định hướng ứng dụng kiểu mẫu trên thế giới; Phát huy tối đa năng lực, trách nhiệm và sự sáng tạo của các đơn vị, tổ chức và mỗi cá nhân trong Nhà trường, tạo dựng uy tín của ĐH Hòa Bình trong xã hội.

Thành công của hội nghị là cơ sở tiền đề để nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm học mới, xây dựng nhà trường ổn định và phát triển. Những phương hướng và mục tiêu tại hội nghị sẽ là cơ sở tiền đề quan trọng để nhà trường đề ra các giải pháp hữu hiệu góp phần xây dựng trường Đại học Hòa Bình phát triển.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Thực hiện: Đức Phúc - Vũ Bình