Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Trường Đại học Hòa Bình tham gia khóa bồi dưỡng về Quản trị và Hành chính công do Đại sứ quán Singapore và Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức


   Trong khuôn khổ hợp tác ASEAN, thực hiện Chương trình sáng kiến hội nhập ASEAN (IAI) giữa Bộ Ngoại giao Singapore và Bộ Ngoại giao Việt Nam. Trường Đại học Hòa Bình đã cử 03 chuyên viên từ Viện Đào tạo quốc tế và Phòng Hành chính Tổ chức Quản trị tham gia khóa học Quản trị và Hành chính công (Public Governance and Administration) từ ngày 10 đến 14/06/2019 tại Hà Nội.

Khai giảng khóa học Quản trị và Hành chính công do Bộ Ngoại giao Singapore và Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/6 đến 14/6/2019

 

   Học viên tham gia khóa học là chuyên viên từ nhiều Bộ ngành, Viện nghiên cứu và các cơ sở đào tạo của Việt Nam. Tham gia khóa học các học viên nghiêm túc học tập và chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp bằng tiếng Anh về các lĩnh vực quản trị và hành chính công của Singapore và Việt Nam.

   Khóa học về Quản trị và Hành chính công do giảng viên Tiến sĩ Koh Gim Long, với kinh nghiệm công tác trong các bộ, ngành của Chính phủ Singapore và tại một số tập đoàn tư nhân của Singapore giảng dạy.

Chuyên viên Viện Đào tạo quốc tế và Phòng Hành chính Tổ chức Quản trị Đại học Hòa Bình tham gia khóa học

 

   Nội dung khóa học gồm 5 phần, phần 1 giới thiệu về lịch sử đấu tranh giành độc lập và xây dựng đất nước của Singapore trải qua các thời kỳ từ năm 1819 đến nay và 4 nguyên tắc quản trị cơ bản của Chính phủ Singapore đã lãnh đạo nhân dân vượt khó và xây dựng đất nước trở thành 1 trong các quốc gia thuộc khối OECD thịnh vượng như ngày nay. Bốn nguyên tắc quản trị cơ bản là (1) Lãnh đạo và quản lý là yếu tố then chốt, (2) Dự báo thay đổi và thích ứng kịp thời, (3) Tự lực, tự cường, trong đó triệt để phòng chống tham nhũng trong bộ máy nhà nước, (4) Trao cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người.

   Bên cạnh đó, học viên từ các Bộ ngành như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Học viện Hành chính quốc gia – Bộ Nội vụ, Viện Nghiên cứu Lập pháp – Bộ Tư pháp, Viện Nghiên cứu Chính sách và Pháp luật v.v.. trao đổi và học hỏi kinh nghiệm của Singapore về quy trình hoạch định chính sách, thực thi chính sách, đánh giá chính sách; quản lý nguồn nhân lực qua các khâu tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, cơ chế trả lương 2P theo tiềm năng và hiệu quả hoạt động, thưởng, tạo động lực, thu hút và trọng dụng nhân tài; kỹ năng quản lý tài chính, lập dự toán ngân sách.

   Đặc biệt tại khóa học TS. Koh chia sẻ thêm về ứng dụng công nghệ thông tin, các phần mềm điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động thông minh trong hạch toán ngân sách, tổng kết báo cáo hoạt động của cơ quan, tổ chức, hoặc các dịch vụ an sinh xã hội, nhà ở công, bảo hiểm xã hội, chế độ hưu trí cho người lao động, giám định chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, chống bằng giả, liên kết 3 bên giữa doanh nghiệp, người lao động và cơ sở đào tạo, bồi dưỡng… hướng tới xây dựng quốc gia thông minh (SmartNation).

Đại diện Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam trao chứng chỉ cho các học viên trong Lễ Bế giảng khóa học

 

   Trong lễ bế giảng khóa học, đại diện Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hợp tác Việt Nam – Singapore đã trao chứng chỉ cho các học viên đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp. Khóa học thành công tốt đẹp và kết thúc theo đúng kế hoạch, vào chiều ngày 14/06/2019./.

 

Tin, ảnh: Viện Đào tạo quốc tế

(Đại học Hòa Bình)


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: