Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Trường Đại học Hòa Bình ký hợp tác đào tạo với Công ty cổ phần du lịch Tân Phú

Ngày 22/7, tại Emeralda Ninh Bình Resort đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược đào tạo và phát triển nhân lực giữa trường Đại học Hòa Bình và Công ty cổ phần du lịch Tân Phú.


Lễ ký kết hợp tác là bước ngoặt trong mối quan hệ giữa hai bên với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch.

 

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Đại học Hòa Bình có: Nhà giáo nhân dân, Phó giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng nhà trường; Tiến sĩ Trần Diễm Hằng - Trưởng Khoa du lịch; Thạc sĩ Trần Ngọc Lương - Phó trưởng khoa Du lịch; Tiến sĩ Hà Thanh Hải - Trưởng bộ môn Quản trị Khách sạn; Thạc sĩ Dương Văn Bá - Phó phòng Đào tạo, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh cùng các giảng viên khoa Du lịch của nhà trường.

 

Về phía Công ty cổ phần du lịch Tân Phú có bà Lê Thị Thu Hà - Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty; Bà Nghiêm Thu Thủy - Giám đốc kinh doanh; Bà Lê Thùy Dương - Giám đốc nhân sự Công ty Quản lý EMG; Cùng đại diện các khối vận hành, đại diện phòng Nhân sự và phòng Kế toán công ty.

 

Toàn cảnh lễ kí kết hợp tác chiến lược đào tạo và phát triển nhân lực giữa trường Đại học Hòa Bình và Công ty cổ phần du lịch Tân Phú.

 

Công ty cổ phần du lịch Tân Phú là chủ đầu tư của nhiều khu nghỉ dưỡng nổi tiếng như: Six Senses ở Nha Trang, Emeralda Ninh Bình Resort, Ana Mandara Huế, Ana Mandara Đà Lạt,... Mong muốn phát triển lâu dài ở lĩnh vực du lịch tuy nhiên lại gặp khó khăn về nguồn nhân lực, phát biểu tại buổi lễ ký kết, bà Lê Thị Thu Hà chia sẻ những trăn trở về trong quá trình vận hành: "Không chỉ công ty chúng tôi mà đây là khó khăn chung của các doanh nghiệp trong ngành du lịch hiện nay, đó là vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, đặc biệt sau đại dịch Covid-19. Ngoài ra, chất lượng nguồn nhân lực hiện tại còn chưa cao, đa số chỉ làm việc dựa trên thói quen và kinh nghiệm. Các kiến thức về chuyên môn, kỹ năng quản lý,... vẫn là những lỗ hổng rất lớn".

 

Từ đó, đặt ra yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực bài bản, chất lượng cao nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của ngành du lịch. Tuy nhiên "bản thân một mình không làm được, và cũng không biết bắt đầu từ đâu" - bà Thu Hà chia sẻ.

 

Bà Lê Thị Thu Hà bày tỏ sự lo lắng về chất lượng nguồn nhân lực trong ngành du lịch hiện nay.

 

Vì vậy, đại diện Công ty cổ phần du lịch Tân Phú, bà Thu Hà đặt sự kỳ vọng vào sự hợp tác đào tạo với trường Đại học Hòa Bình. Lễ ký kết là bước ngoặt mở ra mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa hai đơn vị, nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch.

 

Đồng tình với những băn khoăn của bà Thu Hà về các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực ngành du lịch hiện tại, hiệu trưởng trường Đại học Hòa Bình - thầy Tô Ngọc Hưng chia sẻ:

 

"Du lịch là một trong những ngành mũi nhọn góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế đất nước. Trong đó nguồn nhân lực thực sự đóng vai trò quan trọng, quyết định tới sự tồn tại và phát triển mang tính bền vững của ngành du lịch.

 

Với sứ mệnh là đào tạo và bồi dưỡng cho thế hệ trẻ thành đạt trên con đường lập nghiệp, du lịch cũng là một trong những ngành học quan trọng được trường Đại học Hòa Bình chú trọng đào tạo và phát triển; Kết hợp đào tạo lý thuyết với thực hành bài bản, trong đó đề cao tính ứng dụng cao trong thực tế.

 

Tại trường Đại học Hòa Bình, chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên có thể sớm tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế nhằm có những hình dung cụ thể và rõ ràng nhất về ngành nghề các em sẽ gắn bó trong tương lai. Và sự hợp tác này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, góp phần nâng cao kỹ năng nghề nghiệp..."

 

Hiệu trưởng trường Đại học Hòa Bình - thầy Tô Ngọc Hưng tin tưởng với sự hợp tác này, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế chuyên nghiệp.

 

Trong khuôn khổ lễ ký kết, hai bên cũng đã có những trao đổi cởi mở, thẳng thắn về các vấn đề liên quan đến đào tạo, hợp tác phát triển nhân lực du lịch giữa nhà trường và doanh nghiệp: thời gian đào tạo, chi phí trợ cấp cho sinh viên khi làm việc tại doanh nghiệp, hoạt động thực tế của sinh viên tại doanh nghiệp như thế nào,...

 

Hai bên kí kết hợp tác chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực Du lịch.

 

Lãnh đạo hai đơn vị trường Đại học Hòa Bình và Công ty cổ phần du lịch Tân Phú bày tỏ vui mừng và mong muốn sự hợp tác đào tạo này sẽ sớm được xúc tiến. Hai bên thỏa thuận cùng nhau hỗ trợ, chia sẻ để có kết quả hợp tác hiệu quả và toàn diện nhất; Từ đó giúp đào tạo đội ngũ sinh viên có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, cung cấp nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu nhân sự cho Công ty cổ phần du lịch Tân phú nói riêng và ngành du lịch nói chung.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: