Trường Đại học Hòa Bình hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo

Sau 5 ngày khảo sát chính thức, sáng ngày 25/08/2020, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh phối hợp cùng Trường Đại học Hòa Bình tổ chức Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo: Ngành Cử nhân Công nghệ thông tin; Ngành Cử nhân Tài chính Ngân hàng; Ngành Cử nhân Thiết kế đồ họa

Tham dự Lễ bế mạc, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn đánh giá (Nguyên Hiệu trưởng trường ĐH khoa học Tự nhiên); TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD; PGS.TS Mai Văn Chung - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – Thư ký.

Về phía Nhà trường có: TS. Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị; NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Phó Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, các Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo 03 Khoa phụ trách 03 chương trình đào tạo được đánh giá đợt này cùng các lãnh đạo Phòng, Ban, Trung tâm, đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, giảng viên.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cùng lãnh đạo Nhà trường

TS. Đào Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ khai mạc

PGS.TS Mai Văn Chung - Phó giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Đại học Vinh

Sau 5 ngày làm việc tại Trường Đại học Hòa Bình, từ ngày 21 - 25/08/2020, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD, Đại học Vinh đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 11 tiêu chuẩn, 50 tiêu chí thuộc 3 chương trình đào tạo gồm ngành Công nghệ thông tin, Tài chính ngân hàng và Thiết kế đồ họa. Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối phụ trách 3 chương trình đào tạo của 3 khoa, tổ chức thảo luận, phỏng vấn các nhóm đối tượng khác nhau cũng như thu thập ý kiến phản hồi và khảo sát cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo của Nhà trường.

Báo cáo tại phiên bế mạc, PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn đã trình bày các nguyên tắc, quan điểm đánh giá chất lượng chương trình đào tạo và các nội dung chủ yếu liên quan đến kết quả đánh giá 3 chương trình như: Chương trình đào tạo, hoạt động dạy và học, đội ngũ giảng viên và nhân viên, người học, cơ sở vật chất, việc nâng cao chất lượng và kết quả đầu ra,... Đoàn cũng đưa ra các khuyến nghị để lãnh đạo Nhà trường cũng như Khoa Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông, Khoa Tài chính ngân hàng - Kế toán và Khoa Mỹ thuật công nghiệp và Kiến trúc tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Cụ thể, Nhà trường cần chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các bên liên quan, nhất là cán bộ, giảng viên vận dụng sáng tạo các nội dung như sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu, giá trị cốt lõi, triết lý giáo dục, quản trị đại học tiên tiến. Kết quả khảo sát chính thức sẽ gửi cho Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG TPHCM xem xét và thông báo chính thức cho Nhà trường.

PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn đánh giá ngoài - Báo cáo tại buổi Lễ bế mạc

TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Đại học Vinh phát biểu ý kiến

Phát biểu tại Lễ bế mạc, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Trong chiến lược phát triển của Trường Đại học Hòa Bình, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ luôn được ưu tiên. Trong đó, hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục đóng vai trò then chốt nhằm hướng tới xây dựng và phát triển Nhà trường là cơ sở giáo dục đào tạo có uy tín. Thay mặt cho tập thể Cán bộ, Giảng viên và người học, Hiệu trưởng nghiêm túc ghi nhận những ý kiến của Đoàn đánh giá đồng thời cam kết sẽ khắc phục những điểm yếu.

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường

Kết thúc lễ bế mạc, Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng Nhà trường.

Một số hình ảnh đợt khảo sát chính thức đánh giá 03 chương trình đào tạo: