Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Tình hình thi tuyển sinh THPT quốc gia 2019 tại các địa điểm thi

Hôm nay (25-6), hơn 887.000 thí sinh chính thức bước vào ngày thi đầu tiên, kỳ thi THPT quốc gia 2019, sáng thi ngữ văn, chiều thi toán. Ở nhiều điểm thi trên cả nước, các thí sinh đã có mặt từ trước khi thi hơn 1 giờ.


Tại TP.HCM

   Tại điểm thi Trường THCS Lý Phong, phụ huynh Trần An Sơn, có con học tại Trường THPT Trần Khai Nguyên (Q.5), cho hay: "Tối qua con gái vẫn mở sách ra ôn bài lại nhưng tôi động viên con coi ý chính thôi và ngủ sớm để đảm bảo sức khỏe bước vào kỳ thi. Sáng nay trên đường chở con đến điểm thi thấy cháu lo lắng, không nói chuyện với ba như ngày thường. Tôi phải động viên, con cứ cố gắng nhé, có ba có mẹ và em bên cạnh thì không có gì là khó khăn cả".

 

 

Thí sinh đến sớm tranh thủ ôn bài tại điểm thi Trường Mạc Đỉnh Chi (quận 6)

 

   Sáng nay, đoàn ban chỉ đạo thi quốc gia do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã đến kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (TP HCM).

   Điểm thi này có 672 thí sinh ở 28 phòng thi, trong đó tự nhiên 28 phòng, xã hội 8 phòng. Hôm qua, thí sinh đến làm thủ tục chỉ vắng 4 thí sinh do các em đang đi trên đường thì bị mắc mưa lớn. Trước giờ gọi thí sinh vào phòng thi, thứ trưởng Phúc đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại các phòng thi.

 

Giám thị kiểm tra thông tin trước khi vào thi

 

   Thí sinh Lâm Triều, học sinh Trường THPT Trưng Vương, cho biết bước vào kỳ thi, ai cũng lo nhưng em quan niệm mình đã tích lũy kiến thức nhiều năm nên cũng không có gì quá lo lắng.

Tại Hà Nội

 

Điểm thi trường THPT Chu Văn An ( Hà Nội)

 

   Tại điểm thi Trường THPT Yên Hoà (Hà Nội), thí sinh Thanh Hương bày tỏ kỳ vọng đề thi ngữ văn sẽ đề cập đến những vấn đề liên quan đến giới trẻ, để giới trẻ được nói lên suy nghĩ, cảm xúc của mình. 

   Nhiều thí sinh khác cũng chia sẻ mong muốn đề ngữ văn không cao siêu, trừu tượng mà gần gũi với thực tế cuộc sống, vấn đề thời sự đang được quan tâm.

Tại Cần Thơ

Thầy cô động viên HS tại điểm thi THCS Lương Thế Vinh (Cần Thơ)

 

   Cô Võ Thị Khiết Vân, kiêm chủ nhiệm lớp 12A1, 12A2 Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, bày tỏ: "Từ sáng sớm, tôi cùng một thầy giáo cùng trường đứng trước cổng ở địa điểm thi Trường THCS Lương Thế Vinh để kiểm tra số lượng thí sinh của trường coi các em đến đông đủ chưa. Qua đó cũng động viên, nhắc nhở các em đem dụng cụ đầy đủ để thi tốt. Năm nay, trường có 53 em dự thi".

   Cô Vân cũng cho biết trường chuẩn bị 22 suất cơm trưa miễn phí cho các em TS nghèo, ở xa điểm thi.

 

 

Các thí sinh vào phòng thi tại điểm thi Trường THCS Lương Thế Vinh (Cần Thơ)

 

Tại các tỉnh thành khác

   Tại Đắk Lắk: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại địa phương này có 20.588 thí sinh đăng ký dự thi với 32 điểm thi, 860 phòng thi.

   PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết năm nay trường được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi tại đây. "Địa phương này đang bắt đầu mùa mưa nên các điểm thi đã triển khai đồng loạt việc mua bao ni lông để bọc bài thi của thí sinh. Tránh tình trạng bài thi bị nhăn dẫn đến tình trạng máy quét lệch", ông Dũng cho hay.

   Tại huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), 76 thí sinh Trường THTP Võ Thị Sáu sáng nay bước vào môn thi ngữ văn. Đây là điểm thi duy nhất của huyện đảo này, với 4 phòng thi (mỗi phòng 19 thí sinh). Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi này, Sở GD-ĐT Bà Rịa-Vũng Tàu đã vận chuyển đề thi bằng trực thăng ra đảo. Ngay sau kỳ thi, bài thi sẽ được chuyển về đất liền bằng máy bay để chấm tập trung.

   Tại Bình Thuận: Theo ghi nhận của chúng tôi, mới 5 giờ 45 sáng nay 25.6, tại cổng Trường THPT Phan Bội Châu đã có thí sinh đến trường. Nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng, mở tài liệu tranh thủ coi lại bài dù trời mới hừng sáng.

   Theo lịch thi THPT quốc gia năm 2019, môn ngữ văn thí sinh sẽ làm bài trong thời gian 120 phút và giờ bắt đầu làm bài là 7 giờ 35 phút.

 

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: