Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Daejin Hàn Quốc

(ĐHHB) – Sáng ngày 26/1/2021, tại Trường Đại học Hòa Bình, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kwon Ho, Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế (Trường Đại học Deajin) và đoàn công tác. Cùng tiếp còn có TS. Dương Đình Oanh – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo; ThS, Họa sĩ Lê Văn Thân – Trưởng khoa kiêm Trưởng Bộ môn, Khoa Mỹ thuật Công nghiệp và Kiến trúc; ThS. Nguyễn Thị Quỳnh Giang – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế.


 

Từ thời điểm Việt Nam – Hàn Quốc nâng cấp từ quan hệ hợp tác song phương lên quan hệ đối tác chiến lược, mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia ngày càng phát triển sâu, rộng trong nhiều lĩnh vực. Riêng lĩnh vực giáo dục, hai nước đã ký Hiệp định Hợp tác về Giáo dục và Đào tạo, tạo khung hợp tác và trao đổi đổi công nghệ, cơ sở vật chất giáo dục; thường xuyên tổ chức các Hội thảo khoa học về giáo dục – đào tạo và các họat động giao lưu văn hóa, ngôn ngữ giữa hai nước. Các trường đại học tại Hàn Quốc cũng thu hút nhiều sinh viên Việt Nam. Tính đến tháng 10/2019, số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc đã lên tới 37.426 người.

 

Với bối cảnh hợp tác thuận lợi, Ban lãnh đạo Trường Đại học Hòa Bình đã quyết định hợp tác với phía Hàn Quốc, trong đó có Đjai học Deajin, coi đây là một trong những đối tác trọng điểm trong việc hợp tác Giáo dục – Đào tạo.

 

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về vấn đề tăng cường các hoạt động online giữa 2 Nhà trường trong bối cảnh bình thường mới thời kỳ Covid, trong đó tập trung vào vấn đề liên kết đào tạo, các chương trình, hội thảo online như thực hiện chương trình song bằng 2+2; các khóa bồi dưỡng ngắn hạn, các chương trình mới (về các chủ đề chuyển đổi số trong giáo dục, chăm sóc sức khỏe, luật, quản lý kinh tế, mỹ thuật …) và các hoạt động giao lưu văn hóa, mỹ thuật, các cuộc thi tranh ảnh online  Hàn - Việt về chủ đề 2 Trường cùng quan tâm. Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên còn trao đổi về cơ chế hoạt động của Trung tâm tiếng Hàn Daejin Hangul Center và Trung tâm văn hóa Hàn Việt tại Đại học Hòa Bình.

 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất được một số vấn đề quan trọng, mở ra nhiều khả năng hợp tác, trao đổi trong tương lai giữa hai Trường.


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: