Giám sát Công tác vệ sinh trường học, phòng chống dịch, bệnh tại trường Đại học Hòa Bình

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội trong năm 2019.

Sáng ngày 27/11/2019 Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội cùng với Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác môi trường điều kiện vệ sinh trường học, bệnh tật học đường, sức khỏe trường học trong trường học tại Trường Đại học Hòa Bình. Về phía đoàn kiểm tra, giám sát gồm có ông Trần Trung Dũng, bà Hoàng Thị Trung Hiếu, bà Nguyễn Thị Chung - Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội; bà Đỗ Lê Vân – Trưởng khoa Sức khỏe môi trường – Y tế trường học kiểm soát bệnh tật của TTYT quận Nam Từ Liêm. Về phía trường Đại học Hòa Bình có TS. Đào Hải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ông Phùng Văn Thiệp – Trưởng phòng Hành chính Quản trị, ông Nguyễn Văn Thúy – phụ trách Y tế cùng các cán bộ, nhân viên, sinh viên trong Nhà trường.

TS. Đào Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại cuộc họp

Việc xây dựng và triển khai kế hoạch của Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội về công tác môi trường điều kiện vệ sinh trường học, bệnh tật học đường, sức khỏe trường học được trường Đại học Hòa Bình thường xuyên thực hiện hàng năm. Triển khai kế hoạch cũng nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, sinh viên trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, các bệnh truyền nhiễm tại các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đồng thời triển khai hiệu quả các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết trong các nhà trường.

Đoàn kiểm tra thị sát tại các phòng học, phòng thực hành và thư viện của trường

Cụ thể Trung tâm y tế của Nhà trường thường xuyên tiến hành phun thuốc diệt muỗi toàn bộ các phòng làm việc, phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng họp, phòng làm việc của lãnh đạo,….  để phòng bệnh dịch. Song song với đó hàng tuần công tác dọn vệ sinh trong và ngoài trường sạch sẽ cũng được trung tâm Y tế của nhà trường phối hợp với đoàn thanh niên thực hiện để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và diệt trừ muỗi. Định kỳ hàng năm nhà trường tổ chức tốt công tác kiểm tra sức khỏe cán bộ và sinh viên trong trường học.

Tiến hành phun thuốc diệt muỗi trong phạm vi toàn trường

Qua kiểm tra, Đoàn giám sát ghi nhận những hoạt động tích cực của Nhà trường. Cụ thể là Nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác y tế, có phương án phòng chống dịch bệnh theo mùa. Tích cực truyền thông lồng ghép giáo dục sức khoẻ tới cán bộ, giảng viên, sinh viên về phòng, chống các loại dịch bệnh. Đồng thời phối hợp với Bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tổ chức khám sức khoẻ và phân loại sức khoẻ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên để phát hiện và xử lý kịp thời các bệnh lý học đường để đưa vào diện quản lý, điều trị, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên đủ điều kiện làm việc, giảng dạy và học tập, rèn luyện.

T/h: Vũ Bình

TT Truyền thông