Đại học Hòa Bình tổ chức Lễ công bố Quyết định và Trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

(ĐHHB) - Sáng ngày 29/12/2020, tại Trường Đại học Hòa Bình đã diễn ra Lễ công bố Quyết định và Trao giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho ba ngành: Ngành Công nghệ Thông tin, ngành Tài chính - Ngân hàng và ngành Thiết kế đồ họa.

Tới dự buổi Lễ, về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐT; NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; GSTS Trần Trung - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn; TS. Đào Hải - Phó Hiệu trưởng và Lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên của Nhà trường.

Về phía Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục Đại học Vinh, có TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định CLGD; ThS. Nguyễn Thị Hà Thanh - Trưởng phòng Hành chính.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng đã khẳng định Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo là xu hướng và là điều kiện bắt buộc đối với các Trường Đại học trên cả nước hiện nay. Nhằm hướng tới sự phát triển bền vững, Trường Đại học Hòa Bình không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo và từng bước đưa việc kiểm định chất lượng thành một công việc định kỳ, thường niên của Nhà trường.

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường

Tại buổi Lễ, ThS. Nguyễn Thị Hà Thanh đã công bố Quyết định và mời đại diện Lãnh đạo Trung tâm Kiểm định CLGD lên trao Giấy chứng nhận 03 chương trình đào tạo cho khoa Công nghệ thông tin và ĐTVT; Khoa Tài chính – Ngân hàng và Khoa Mỹ thuật công nghiệp & Kiến trúc.

ThS. Nguyễn Thị Hà Thanh - Trưởng phòng Hành chính

Hòa chung niềm vui trong ngày Lễ đón nhận giấy chứng nhận, đại diện Trung tâm Kiểm định CLGD - Đại học Vinh, TS. Trần Đình Quang có lời phát biểu chúc mừng Nhà trường bước đầu đã đạt được những kết quả tốt trong công tác Kiểm định, điều này tạo tiền đề cho sự phát triển theo hướng "Trường Đại học định hướng ứng dụng kiểu mẫu" trong thời đại mới".

Sau 3 năm (từ tháng 3/2018) thực hiện chương trình đánh giá ngoài, Trường Đại học Hòa Bình đã hoàn thành quy trình Kiểm định CLGD - chương trình đào tạo lần thứ nhất theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ GD&ĐT với 03 ngành, trong đó có ngành Thiết kế đồ họa là ngành đầu tiên của cả nước được cấp chứng nhận Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Kết thúc buổi Lễ, NGND.PSG.TS Tô Ngọc Hưng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo Cục quản lý chất lượng Bộ Giáo dục & Đào tạo, ban lãnh đạo Trung tâm Kiểm định CLGD Đại học Vinh cùng toàn thể đội ngũ cán bộ giảng viên và sinh viên của Nhà trường đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành chương trình đánh giá ngoài đối với 03 ngành được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo.

*Một số hình ảnh tại buổi Lễ: