Đại học Hòa Bình họp nghiệm thu cơ sở đề tài khoa học cấp Nhà nước “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp phát triển bền vững các trường đại học ngoài công lập ở Việt Nam”

(ĐHHB) – Sáng ngày 23/12/2020, tại Trường Đại học Hòa Bình đã diễn ra buổi họp nghiệm thu cơ sở đề tài khoa học cấp Nhà nước "Nghiên cứu đề xuất các giải pháp phát triển bền vững các trường đại học ngoài công lập ở Việt Nam" mã số KHGD/16-20.ĐT.017.

Tham dự nghiệm thu đề tài về phía Trường Đại học Hòa Bình - đơn vị tổ chức chủ trì có TS. Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT, NGND.PGS.TS. Tô Ngọc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường.

NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng phát biểu tại buổi nghiệm thu đề tài

Thành viên hội đồng đánh giá kết quả thực hiện đề tài có GS.TSKH. Bành Tiến Long, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - chủ tịch Hội đồng, TS. Trịnh Ngọc Thạch, Trường ĐH Khoa học XH&NV - Phó chủ tịc hội đồng; 07 Ủy viên là các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ chuyên môn sâu liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của Đề tài; những đại biểu đến từ trường ĐH Hòa Bình, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH FTP và các thành viên tham gia thực hiện đề tài.

GS.TSKH. Bành Tiến Long - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài

Đề tài "Nghiên cứu đề xuất các giải pháp phát triển bền vững các trường đại học ngoài công lập ở Việt Nam" nằm trong chương trình nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020 về vấn đề "Nghiên cứu phát triển khoa học giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam" do PGS.TS Trần Quang Quý làm chủ nhiệm và Trường Đại học Hòa Bình là đơn vị tổ chức chủ trì nhiệm vụ. Mục đích nghiên cứu của đề tài là nghiên cứu đề xuất những giải pháp phát triển bền vững các trường Đại học ngoài công lập ở Việt Nam.

Tại buổi đánh giá, nghiệm thu, PGS.TS Trần Quang Quý thay mặt nhóm nghiên cứu trình bày khái quát quá trình triển khai thực hiện đề tài, nhận thức và quan niệm về chủ đề nghiên cứu; những kết quả nghiên cứu và đánh giá chung. Chủ nhiệm đề tài cũng trình bày những vấn đề chính của đề tài đã được triển khai thực hiện, gồm có: Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu, Báo cáo tóm tắt và Báo cáo kiến nghị để Hội đồng nghiệm thu đánh giá.

PGS.TS. Trần Quang Quý - Chủ nhiệm đề tài

Trong quá trình thực hiện triển khai đề tài nghiên cứu từ tháng 11/2017 cho đến tháng 12/2020, nhóm thực hiện đề tài đã đạt được các kết quả tốt trên những nội dung nghiên cứu theo thuyết minh được phê duyệt và hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

Phát biểu kết luận buổi họp, GS.TSKH. Bành Tiến Long, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu nhất trí với các nhận xét, đánh giá, phản biện của các thành viên Hội đồng; đồng thời đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài; ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của nhóm nghiên cứu. Chủ tịch Hội đồng cũng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng, tiếp tục chỉnh sửa, tập trung nghiên cứu sâu hơn để bổ sung, hoàn thiện hướng tới nghiệm thu đề tài cấp Nhà nước, sớm đưa kết quả nghiên cứu của đề tài áp dụng trong thực tiễn.