Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN “MÙA ĐÔNG ẤM ÁP - CHIA SẺ GIÁ LẠNH” CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOÀ BÌNH TẠI XÃ TÂN BẮC, TỈNH HÀ GIANG


 

  Chương trình "Mùa đông ấm áp - Chia sẻ giá lạnh" đã được Trường đại học Hoà Bình phối hợp với UBND xã Tân Bắc (Quang Bình - Hà Giang) tổ chức vào tối ngày 23 tháng 1 năm 2019. "Mùa đông ấm áp - Chia sẻ giá lạnh" của Thầy và Trò Đại học Hòa Bình với những tiết mục văn nghệ, tặng quà tết cho các hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

  Đoàn thanh niên Trường Đại học Hòa Bình đã tổ chức chương trình tình nguyện "Mùa đông ấm áp - chia sẻ giá lạnh " tại xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Hoạt động này nhằm phát huy tinh thần truyền thống tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách", "thương người như thể thương thân" của nhà trường đối với các em nhỏ và đồng bào vùng sâu, vùng xa, với mong muốn đem đến cho người dân những manh áo ấm và một cái Tết ấm no an lành.

Ảnh đoàn tình nguyện chuẩn bị xuất phát đi Hà Giang từ rất sớm

 

  Đoàn tình nguyện năm nay do TS. Đào Hải - Phó hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, Thầy Lê Dũng Kiên - Phó bí thư Đoàn trường cùng với các thầy, cô đại diện các khoa và các sinh viên ưu tú tình nguyện tham gia. Đoàn đã vượt đoạn đường khá xa, dài quanh co và đầy khúc khuỷu, để đến trụ sở tại xã Tân Bắc. Tuy nhiên điều đó không làm các thành viên trong đoàn từ bỏ quyết tâm để đem đến những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa đến với người dân.

  Vào dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi với ước nguyện muốn góp phần công sức nhỏ bé để giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông giá lạnh. Trường Đại học Hòa Bình - Hà Nội lại về những mảnh đất xa xôi, với trẻ em và đồng bào dân tộc miền núi và cũng để CLB Tình Nguyện nhà trường  phát huy vai trò xung kích tình nguyện, có cơ hội trải nghiệm thực tế, được cống hiến và trưởng thành hơn trong cuộc sống, năng cao kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội và làm việc tập thể. Mong muốn trao tận tay cho các em học sinh nghèo những bộ quần áo, chăn bông…những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

 

Đoàn cũng gặp khó khăn khi di chuyển lên đèo

 

 Tại xã Tân bắc, Trường đại học Hoà Bình đã trao tặng 1 con bò trị giá 13 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Hủng Láo Sán và 180 xuất quà tết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đoàn đến tặng bò, chăn ấm, quà và động viên hộ gia đình đặc biệt khó khăn

 

 

Đoàn tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo

 

TS. Đào Hải - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ xã Tân Bắc

 

  Trong chuyến đi này đoàn đã mang lời ca tiếng hát gửi đến bà con dân bản và những tiết mục giao lưu văn nghệ hết sức đặc sắc, đó là những kỉ niệm thực sự là không bao giờ quên đối với tuổi trẻ. Những ngọn lửa ấm áp đã xóa tan đi sự rét buốt trong đêm và thấy được niềm vui, sự phấn khởi trước thềm Xuân mới của bà con nơi đây.

 

Chương trình nhảy lửa & kéo chày của dân tộc Pà Thẻng

 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: