Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Chào xuân Tân Sửu 2021 với Hội thi “Trò chơi dân gian”

(ĐHHB) – Chiều ngày 30/12/2020, tại Trường Đại học Hòa Bình đã diễn ra Chương trình Chào xuân Tân Sửu 2021 với Hội thi "Trò chơi dân gian"


Hội thi không chỉ mang đến một sân chơi lành mạnh, vui, khỏe, có ích dành cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, mà đây còn là nhịp cầu đưa người chơi trở về với tuổi thơ đầy hồn nhiên, trong sáng với những trò chơi dân gian rất đỗi thân thương.

 

Tham dự chương trình về phía Nhà trường, có TS. Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐT; NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy -  Hiệu trưởng Nhà trường; Các Thầy trong Ban Giám hiệu cùng Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

 

 

Hội thi được tổ chức dưới hình thức thi đấu giữa 12 đội chơi đến từ các Khoa chuyên ngành và Khối cán bộ phòng, ban. Tất cả các đội đều thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao với khẩu hiệu "Quyết tâm", "Vô địch" hay "Chiến thắng"…. Ngay từ những giây phút đầu và trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi đấu gay cấn, các đội thi đã luôn nhận được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả tham dự.

Cả sân trường như nóng lên trong thời tiết lạnh giá của mùa đông với trò chơi nhảy dây, cướp cờ; rộn ràng, ấm áp trong không khí ngày tết với không gian gói bánh chưng; gay cấn, hài hước, vui nhộn với trò bịt mắt bắt vịt,… Hội thi đã đem lại cho người chơi cũng nhiều cảm xúc, nhiều niềm vui và đọng lại những kỷ niệm đẹp trong khán giả.

 

 

Trong chương trình, ngoài các trò chơi dân gian, mọi người còn được nhận quà tặng là những bức thư pháp do TS. Phạm Văn Tuấn - nhà nghiên cứu văn hóa đến từ viện Hán Nôn viết trên giấy đỏ và mực nho. Với ý nghĩa "mang đến nhiều may mắn, bình an, hạnh phúc" không chỉ với người xin chữ mà nó còn mang đến nhiều ý nghĩa to lớn cho người thân, gia đình, bạn bè người được nhận chữ.

 

 

Nhờ công tác chuẩn bị khá chu đáo cùng với sự nỗ lực của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các các thành viên tham gia, Hội thi "Trò chơi dân gian" do Đoàn thanh niên Trường Đại học Hòa Bình tổ chức đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn lớn trong lòng người tham dự.

 

Khép lại chương trình Hội thi là những giải thưởng có giá trị và nhiều ý nghĩa dành cho những đội chơi xuất sắc nhất, phần thưởng được Ban tổ chức trao cho các đội chiến thắng sau:

 

 

1. Cuộc thi nhảy dây: Khoa Ngoại ngữ đạt giải Nhất, khoa Quản trị kinh doanh đạt giải Nhì và khoa Du lịch đạt giải Ba.

 

2. Trò chơi Cướp cờ: Đồng giải Nhất thuộc về 03 đơn vị: Khoa Dược, khoa Quản trị kinh doanh và khoa Du lịch

 

3. Cuộc thi gói bánh chưng: Khoa Y học cổ truyền đạt Giải nhất, khoa Mỹ thuật CN-KT đạt giải Nhì và khoa Quản trị kinh doanh đạt giải Ba

 

 

Mốt số hình ảnh Hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: