Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội làm việc với Công đoàn trường Đại học Hòa Bình

Chiều ngày 5/9/2019, tại trường Đại học Hòa Bình diễn ra buổi làm việc giữa Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội và nhà trường. Tham dự có TS. Đào Hải – Phó hiệu trưởng , Ths. Nguyễn Thị Hạnh – Chủ tịch công đoàn cùng các thành viên công đoàn nhà trường. Về phía Liên đoàn Lao động thành phố có ông Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cùng đại biểu trong đoàn làm việc.

Đoàn đại biểu LĐLĐ thành phố Hà Nội

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu cũng đề cập tới các vấn đề như: đảm bảo tiền lương, thu nhập; những thách thức đối với hoạt động công đoàn và quyền lợi của người lao động trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

Với tinh thần chủ động, tích cực Chủ tịch Công đoàn Nhà trường Ths. Nguyễn Thị Hạnh đã báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm học 2018-2019; phương hướng, hoạt động của công đoàn nhà trường năm học 2019-2020, về quy mô tổ chức và nội dung hoạt động của Công đoàn trường Đại học Hòa Bình. Công đoàn Trường dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ Thành phố cũng đã phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tập bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

ThS. Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường báo cáo với LĐLĐ Thành phố về những kết quả đạt được của Công đoàn trường ĐH Hòa Bình

Công đoàn trường phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo nhà trường chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ, giảng viên, đoàn viên, tìm nhiều biện pháp để đảm bảo nguồn thu nhập hàng tháng. Đồng thời, thực hiện tốt các chế độ BHXH, BHYT, BHTN, nâng lương thường xuyên và trước thời hạn, chế độ làm thêm giờ, phụ cấp độc hại, phụ cấp thâm niên, phân phối quỹ phúc lợi đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai...

Công đoàn Trường Đại học Hoà Bình đã triển khai nhiều chương trình hoạt động thiết thực; Là một tổ chức chính trị xã hội luôn "Kề vai sát cánh, đồng hành cùng người lao động"; góp phần tăng cường sự lãnh đạo của trường Đại học Hoà Bình vì mục tiêu phát triển bền vững.  Công đoàn Trường đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức công dân và phát huy phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo.

Buổi làm việc giữa LĐLĐ Thành phố với Công đoàn trường đại học Hòa Bình thành công tốt đẹp, LĐLĐ Thành phố đánh giá cao vai trò của Công đoàn Nhà trường và những thành tích đã đạt được. Công đoàn trường đại học Hòa Bình luôn phát huy tốt vai trò của mình là tổ chức Công đoàn vững mạnh. Giữ vững mối quan hệ giữa BCH công đoàn trường với Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội. Thực hiện cam kết 5 bên giữa Công đoàn, HĐQT, BGH, Chi uỷ và Đoàn thanh niên về đổi mới quản lý giáo dục đại học theo Chỉ thị 296/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc