Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học Hòa Bình tổ chức Tọa đàm với Chủ đề: Văn hóa học đường, trách nhiệm của các bên liên quan

Theo chỉ đạo của Đảng ủy trường Đại học Hòa Bình ngày 5/11/2019 về việc tổ chức các hoạt động chuyên đề chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.


   Ngày 18/11/2019 tại giảng đường B203, Ban chấp hành công đoàn trường Đại học Hòa Bình tổ chức buổi Tọa đàm với Chủ đề: Văn hóa học đường, trách nhiệm của các bên liên quan. Tham dự buổi tọa đàm có TS. Nguyễn Văn Ngữ chủ tịch HĐQT nhà trường; GS.TS Trần Trung, TS. Đào Hải, TS.Nguyễn Văn Hòa Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể công đoàn viên trường Đại học Hòa Bình.

   Buổi tọa đàm hướng tới sự phát huy trách nhiệm, dân chủ, tạo sự gắn kết, trách nhiệm giữa các bên liên quan xây dựng được môi trường học tập thân thiện, tích cực, hiệu quả đối với cả người dạy và người học, hướng tới sở thích, đam mê và nghề nghiệp tương lai của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 

GS.TS Trần Trung Phó hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn chủ trì buổi Tọa đàm

 

   Chủ trì tại buổi tọa đàm GS.TS Trần Trung phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn trường Đại học Hòa Bình Phát biểu văn hoá học đường là một môi trường rất quan trọng để rèn luyện nhân cách và giáo dục sinh viên thành những người sống có hoài bão, có lý tưởng tốt đẹp, vấn đề xây dựng văn hoá học đường phải được coi là trọng tâm và quan trọng nhất. Để môi trường giảng dạy nhà trường ngày một tốt hơn, trong lớp học thầy và trò đều là thành viên tích cực, học tập hiệu quả. Khi kết thúc mỗi môn học, các sinh viên đều cảm thấy hữu ích, khi kết thúc khóa học sinh viên cảm thấy mình đã trưởng thành trong quá trình học tập và sẵn sàng đi vào cuộc sống. Thầy đưa ra mô hình dạy và học tích cực từ xây dựng chương trình học, giáo trình, biên soạn bài giảng cho sinh viên hướng tới kiến thức, kỹ năng, sở thích, đam mê và định hướng nghề nghiệp tương lai. Đến xây dựng đổi mới phương pháp giảng dạy, phân chia nhóm sinh viên theo định hướng nghề nghiệp, phân tích, tổng hợp, đánh giá theo từng nhóm sinh viên tạo động lực, hưng phấn cho sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng, nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên nhận được kiến thức và biết được nghề nghiệp tương lai của mình là gì?  

 

TS. Nguyễn Văn Ngữ  chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi Tọa đàm

 

   Các phát biểu tham luận tại buổi tọa đàm của các thầy, cô là giảng viên, quản lý Khoa đến Lãnh đạo nhà trường đều trên cơ sở xây dựng môi trường sư phạm tốt nhất hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học. Như chia sẻ của TS. Nguyễn Văn Ngữ Chủ tịch HĐQT cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói "Thầy phải ra thầy, trò phải ra trò, trường phải ra trường" để đạt được là rất tốt ban lãnh đạo nhà trường rất mong muốn như vậy, thầy mà để sinh viên bỏ học là thất bại của người thầy, phải đưa bài giảng trở thành nghệ thuật, các thầy cô phải quan tâm hơn nữa đến sinh viên.

   Buổi tọa đàm Văn hóa học đường, trách nhiệm của các bên liên quan đã đưa ra được rất nhiều ý kiến và giải pháp để chúng ta có môi trường giảng dạy tốt hơn nữa, chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, sinh viên luôn tự hào học tập ở trường Đại học Hòa Bình.

 

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Các công đoàn viên tham dự buổi tọa đàm

 

TS. Đào Hải Phó hiệu trưởng phát biểu tại Tọa đàm

 

TS. Nguyễn Văn Hòa Phó hiệu trưởng phát biểu tại buổi Tọa đàm

 

NGND.GS.TSKH Đặng Ứng Vận phát biểu tại buổi Tọa đàm

 

PGS.TS Nguyễn Văn Mạnh trưởng khoa QTKD phát biểu tại buổi tọa đàm

 

PGS.TS Phan Túy trưởng khoa Dược phát biểu tại Tọa đàm

 

PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh trưởng khoa Điều dưỡng phát biểu tại buổi tọa đàm

 

ThS. Cù Thị Lan Anh - Giảng viên khoa TC-NH-KT phát biểu tại Tọa đàm

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu