Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

(ĐHHB) Sáng ngày 14/01/2021, Đảng ủy Trường Đại học Hòa Bình đã tổ chức "Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021".


Hội nghị tổng kết công tác Đảng do đồng chí Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT chủ trì. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Đại diện lãnh đạo các đơn vị và toàn thể đảng viên của Đảng bộ Trường Đại học Hòa Bình.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT phát biểu khai mạc hội nghị

 

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị của đồng chí Nguyễn Văn Ngữ, đã nhấn mạnh nhờ vào sự lãnh đạo của Đảng ủy và sự đoàn kết, thống nhất của toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, Nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ đặt ra trong năm 2020.

 

Tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, đồng chí Tô Ngọc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, thay mặt Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Báo cáo đã nêu rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, cùng các kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác xây dựng đảng; công tác chuyên môn; công tác tổ chức - cán bộ,… Nhìn chung, năm 2020, tập thể Đảng ủy đã thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị cấp trên giao cho liên quan đến công tác chính trị, tư tưởng; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác xây dựng tổ chức Đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, công tác phát triển đảng.

 

Đồng chí Tô Ngọc Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tổng kết

 

Tập thể cấp ủy và lãnh đạo chính quyền, đoàn thể luôn đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo trong điều hành, quản lý, lãnh đạo Nhà trường. Nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban chấp hành Đảng ủy, Trường Đại học Hòa Bình đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trên các lĩnh vực như: Đã kiện toàn bộ máy lãnh đạo trong toàn trường, hoàn thành chương trình đánh giá ngoài và đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho ba ngành, Hoàn thiện đội ngũ nhân sự quản lý các đơn vị trong toàn trường, Hoàn thành nghiệm thu đề tài NCKH cấp Nhà nước, hoàn thành việc cho ra mắt  Nội san với số đầu vào tháng 1 năm 2021, … Với những thành tích đạt được, Trường Đại học Hòa Bình đã được các cấp Đảng, Bộ cấp trên ghi nhận và đánh giá cao trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

 

Ngoài ra, hầu hết đảng viên là những người có tinh thần trách nhiệm trong công tác  chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phong trào do các tổ chức chính trị phát động.

 

Về phương hướng công tác năm 2021, Đảng ủy sẽ lãnh đạo, chỉ đạo Nhà trường triển khai kịp thời và hoàn thành thắng lợi Nghị quyết năm học 2021-2022 của Đảng ủy, hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong Hội nghị Công chức, viên chức, người lao động năm 2020. Đảng ủy sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ do các cấp Đảng ủy cấp trên giao gắn với các nhiệm vụ chính trị của đất nước. Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng phát triển Nhà trường theo định hướng "Hội nhập – Chất lượng – Sáng tạo".

 

Đồng chí Đặng Ứng Vận, chi bộ 3 trình bày tham luận về công tác "Đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục đào tạo"

 

Trong chương trình Hội nghị, đồng chí Đặng Ứng Vận, chi bộ 3 trình bày tham luận về công tác "Đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục đào tạo"; đồng chí Nguyễn Đăng Minh, chi bộ 4 trình bày tham luận về "Công tác nghiên cứu khoa học", đồng chí Đào Hải, chi bộ 5 trình bày tham luận về "Công tác giáo dục tư tưởng chính trị trong quản lý sinh viên. Qua các bài tham luận cho thấy, các đơn vị của Nhà trường đều được Ban chi ủy chỉ đạo, lãnh đạo toàn diện, từng bước phát triển, đảm bảo công tác tốt cho mọi hoạt động liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng. Toàn Đảng bộ có sự thông suốt về tư tưởng, đường lối lãnh đạo, đoàn kết, thống nhất. Đội ngũ cán bộ, đảng viên Nhà trường luôn nỗ lực thực hiện công việc với trách nhiệm cao nhất, có tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau. Đảng bộ cũng đã xây dựng và lãnh đạo được các tổ chức Đoàn thể chính trị xã hội trong Nhà trường đoàn kết, tập hợp được sức mạnh tập thể, chung tay góp sức, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị chung.

 

Tại Hội nghị Đảng ủy Trường Đại học Hòa Bình cũng đã trao tặng giấy khen cho những đảng viên và chi bộ có những thành tích xuất sắc trong công tác đảng và công tác chuyên môn.

 

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngữ nhấn mạnh: "Trong thời gian tới, Đảng bộ Trường Đại học Hòa Bình cần nỗ lực phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, phương thức lãnh đạo, phát huy sáng kiến của mỗi cá nhân, tập hợp, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị do Đảng bộ cấp trên giao".

 

 

*Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: