Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

Tuyển sinh 2017: các trường ĐH phía Nam tham gia nhóm xét tuyển chung

Lượt xem: 303 Ngày đăng: 11/05/2017
Tuyển sinh 2017: các trường ĐH phía Nam tham gia nhóm xét tuyển chung

Theo thông tin cập nhật đến ngày 11/5, hiện đã có 77 trường đại học ở phía Nam xác nhận tham gia nhóm xét tuyển chung.

 Tính đến ngày 11/5 đã có 77 trường đại học từ Quảng Bình trở vào xác nhận tham gia nhóm xét tuyển chung ở khu vực miền Nam. Trước đó, trong cuộc họp với Bộ GD&ĐT ngày 8/5 mới chỉ có khoảng 30 trường tham gia nhóm xét tuyển chung.

Cùng nhau xét tuyển, cùng lọc "ảo"

Việc lập nhóm xét tuyển chung được Bộ GD&ĐT khuyến khích là cả nhà trường và thí sinh đều có lợi. Các trường đại học chia sẻ dữ liệu tuyển sinh với nhau để lọc "ảo" hiệu quả hơn.

Trong nhóm xét tuyển, ngoài việc các trường được quyền tải dữ liệu của riêng trường mình, khi các trường đã thống nhất, Bộ GD&ĐT sẽ gửi cho trường chủ trì chạy phần mềm lọc ảo cả gói dữ liệu của tất cả các trường trong nhóm.

Từ việc sử dụng chung dữ liệu xét tuyển, các trường sẽ biết được những thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng trên ở trường khác nhưng có thể trúng tuyển vào trường mình ở nguyện vọng thấp hơn. Trên cơ sở đó, trường đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp và giảm thiểu tối đa độ ảo trong việc gọi thí sinh trúng tuyển.

ThS Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM - một đơn vị tham gia nhóm xét tuyển này chio hay: "Trong quá trình xét tuyển, các trường sẽ trao đổi với nhau để biết điểm tuyển của từng trường để tránh trường hợp ảo. Khi một trường điều chỉnh điểm thì các trường khác cũng bị ảnh hưởng theo. Nếu các trường cùng xác định tỉ lệ ảo khoảng 10% thì các trường khác cũng có thể dựa vào đó để thay đổi. Khi tham gia vào nhóm thì các trường sẽ có cam kết về mặt uy tín với nhau để định ra mức tuyển và sẽ không điều chỉnh. Nếu không ngồi lại với nhau thì các trường sẽ không biết được trường kia sẽ tuyển như thế nào”.

15/5 sẽ chốt danh sách các trường tham gia nhóm xét tuyển phía Nam

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển phía Nam) cho biết, dự kiến ngày 15/5, sẽ chốt lại danh sách các trường tham gia nhóm.


Sau đó, các trường sẽ thảo luận xây dựng quy chế phối hợp, trao đổi dữ liệu và xem xét trường nào có thực lực đứng ra chạy phần mềm dữ liệu chung.

Các trường tham gia với tinh thần tự nguyện nhưng phải ký vào cam kết tham gia luật chơi để đảm bảo không rời nhóm vào giờ chót, gây xáo trộn trong hệ thống, rối loạn xét tuyển.

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho hay, từ 8h ngày 15/5 đến 17h ngày 16/5, Bộ sẽ mở cổng thông tin tuyển sinh để các trường tải toàn bộ cơ sở dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 vào trường mình để nghiên cứu, tham khảo.

Sưu tầm.