Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

Thân gửi các em 99, những cậu học trò cuối cấp

Lượt xem: 34766 Ngày đăng: 09/05/2017
Thân gửi các em 99, những cậu học trò cuối cấp

Thân gửi các em 99, những cậu học trò cuối cấp đang chuẩn bị cho kỳ thi được xem như quan trọng nhất cuộc đời (cứ cho là nó quan trọng nhất đi)

Người ta có nói: Mọi con đường đều dẫn đến thành công, học Đại học chỉ là một trong số đó. Tuy nhiên nếu không có quyết tâm cao độ, không có năng khiếu riêng biệt, không có gia cảnh thuận lợi thì có lẽ học Đại học cũng là một ý kiến hay. Song ko học Đại học thì học nghề, học trung cấp ... Mà không đi học cũng đừng có lo, không làm trí thức đóng góp cho đời thì quay sang lên đường rèn luyện thân thể, bảo vệ tổ quốc cũng được mà.

Phải xa người yêu ư? Cũng đừng có lo, 2 năm nghĩa vụ nhanh lắm. Tin anh đi, cái gì của mình thì nó sẽ là của mình thôi, quan trọng nếu có một cô người yêu sẵn sàng chờ đợi, yêu thương mình, đừng bao giờ phụ tình yêu đó.

Mà lỡ có "yêu nhau không đến được với nhau" cũng đừng có lo, tiết kiệm chút tiền và thời gian để về quê đi cưới bạn gái cũ, cho nó cái phong bì dầy dầy gọi là quà tri ân đấy các em: Cảm ơn em gái đó (và cuộc đời nữa) khiến các em ko phải lấy nhầm người.

Mà trượt đại học, ko đi nghĩa vụ, thích thì sang năm ôn lại, rồi ta lại tiếp tục cuộc hành trình. Thật ra nó cũng dễ á. Chỉ sợ sau 1 năm các em lại không muốn thi ĐH nữa thôi. Thật, cái bằng ĐH đâu so được với vốn sống và kiến thức của các em.

Chọn trường ấy mà, cũng đừng đặt vấn đề quan trọng là có tiếng hay ko có tiếng, ngành A hay ngành B, hãy tham khảo ý kiến của các đàn anh đi trước ấy. Với 1 số người, nó cũng chỉ quyết định xem ta chơi game/đánh lô ở khu vực nào mà thôi.

Mà lời khuyên dành cho các thanh niên chưa yêu bao giờ mà vẫn ham chơi, đừng chọn mấy trường Kỹ thuật như BK, XD. Vào đó các em dễ sa ngã và khả năng FA cao lắm, hãy sang mấy trường khối Kinh tế và lắm gái ấy, nó sẽ giúp các em thay đổi và tiến bộ rất nhanh.

Những tưởng bên nhau đến trọn đời
Mối tình thắm thiết dễ gì vơi
Anh đi nghĩa vụ mới sáu tháng
Em đã vô tình kịp đánh rơi!?

Thân ái!