Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

Nghề nào cho 99?

Lượt xem: 554 Ngày đăng: 05/05/2017
Nghề nào cho 99?

Trong xã hội hiện đại, người lao động tranh cướp nhau vào các vị trí thì chọn cho mình một ngành nghề ổn là điều quan trọng. Vậy các bạn biết những ngành nào có nhu cầu nhân lực lớn trong tương lai chưa?

Sau đây xin nêu các ngành mà trong tương lai – khi các thí sinh 99 ra trường cần tới nhiều là:

 1.  Chuyên viên khai thác và cung cấp thông tin

“Bí mật của kinh doanh là biết được điều gì đó mà không ai khác biết.”

Aristotle Onasis.

Để đảm bảo các nghiệp vụ định hướng phát triển, các công ty luôn ‘đói’ thông tin, họ không biết kiếm thông tin từ đâu cho dù có rất nhiều nguồn, họ cần những thông tin nóng hổi và chính xác về hoạt động kinh doanh, diễn biến của thị trường và các đối tác của mình. Đây chính là việc mà các chuyên viên khai thác và cung cấp thông tin làm giàu cho mình. Ở các nước phát triển, thường có các viện nghiên cứu độc lập làm công tác nghiên cứu số liệu từ xã hội, thị trường, thăm dò quan điểm…. Các hợp đồng cung cấp thông tin lớn cho tập đoàn lớn có thể lên tới hàng triệu USD.

Các tập đoàn công nghệ, mạng xã hội, bán hàng trực tuyến luôn tận dụng ưu thế để có được một kho số liệu khổng lồ, nơi họ có thể bán nhiều triệu USD thông tin cho các đối tác.

 2.  E-Marketting

Ngày nay với việc phát triển của công nghệ thông tin, thương mại điện tử là ngành có mức phát triển nóng. Theo dự báo, trong tương lai 5 năm tới, gần như toàn bộ các siêu thị, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng tại Việt Nam sẽ đủ cơ sở thiết bị để chấp nhận các giao dịch điện tử, thanh toán trực tuyến. Do đó, một lượng chuyên gia thương mại điện tử khổng lồ cần có để đáp ứng nhu cầu. Thi trượng lao động chủ yếu sẽ là các e-businessmen và e-banker.

 3. Chuyên gia tư vấn tài chính riêng

Sự chuyên môn hóa sản xuất và đòi hỏi cao trong quản lý tài chính luôn đi kèm với nhau. Với một xã hội phát triển, hiện đại  và nhân văn thì việc đóng thuế và mua các loại bảo hiểm là vô cùng phức tạp. Tại Việt Nam, nhu cầu ngày sẽ ngày một tăng cao và dần tiệm cận với các quốc gia phát triển.

Các chuyên viên tư vấn tài chính đưa ra những lời khuyên về tài chính, trợ giúp khách hàng các hoạt động bảo hiểm và đầu tư, giải phóng khách hàng khỏi các mối lo về tài chính.

 4.  Chuyên gia dịch vụ giải trí

Với sự phát triển năng động và đòi hỏi cao hơn về mức sống, tầng lớp lao động trẻ đầy sáng tạo ở Việt Nam đòi hỏi một cuộc sống cao cấp. Việc đi du lịch, nghỉ dưỡng hay giải trí là đòi hỏi ngày một lớn của xã hội. Các chuyên viên dịch vụ giải trí đảm nhiệm việc tư vấn cho khách hàng về các kế hoạch nghỉ dưỡng, thời gian bao lâu, ở đâu, khi nào.

Với viêc Việt Nam đang đầu tư phát triển du lịch và nhu cầu du lịch của người dân ngày một cao, vị trí chuyên viên dịch vụ giải trí là một ngành nóng và kỳ vọng sẽ được mức lương thưởng cao.

 5. Chuyên gia tâm lý học, xã hội học

Ngày nay, xã hội phát triển và sự cạnh tranh ngày một lớn hơn. Với các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, sức ép công việc vô cùng lớn đã đẩy lượng lớn người lao động bị các bệnh tâm lý. Tỷ lệ tự tử vì áp lực công việc hay trầm cảm vì áp lực tâm lý ngày một tăng. Ở Việt Nam, nhiều trường hợp đau lòng xảy ra khi các áp lực tâm lý đè ép lên các học sinh, sinh viên. Do đó, theo xu hướng phát triển của xã hội, các chuyên gia tâm lý giúp giải quyết những vướng mắc tâm lý của học sinh, sinh viên, người lao động là bắt buộc.

Đây là một trong những ngành có mức thu nhập cao hàng đầu trên thế giới, tại các nước phát triển nghề này làm việc tính theo giờ. Còn ở Việt Nam vẫn là nghề mới và thiếu hụt nhiều nhân lực.