Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

NẾU BẠN GIỎI MÀ MÃI KHÔNG THỂ THÀNH CÔNG, HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

Lượt xem: 236 Ngày đăng: 30/08/2017
NẾU BẠN GIỎI MÀ MÃI KHÔNG THỂ THÀNH CÔNG, HÃY ĐỌC BÀI VIẾT NÀY

Đừng chỉ mãi than phiền về những điều bạn chưa vừa ý, về sự khó tính của sếp hay thái độ của đồng nghiệp. Tốt hay xấu nhiều khi còn do góc nhìn, cách đánh giá của bạn. Quan trọng là hãy tìm ra những điều khiến bạn cảm thấy có hứng thú và động lực với công việc hiện tại.

Bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình

Đừng bao giờ tự mãn về những gì bạn đạt được, hãy luôn đặt ra cho mình những mục tiêu phấn đấu và những thử thách để vượt qua giới hạn của bản thân. Bạn mới ra khỏi cánh cồng trường đại học, bạn còn trẻ - hãy cứ khám phá hết tiềm năng của bản thân. Khi đó công việc của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Tìm kiếm cơ hội và bứt phá đi theo con đường của chính mình, tuy khó khăn nhưng chính là mấu chốt thành công của nhiều tân sinh viên.

Đừng ảo tưởng sức mạnh

Kết quả học tập tốt, bảng điểm đẹp với tấm bằng hạng cao... bạn luôn tự tin cho rằng có những thứ đó thì đương nhiên mình "biết tuốt". Điều này nhiều khi dẫn đến thái độ tự tin "quá đà" mà quên mất rằng lý thuyết chỉ mãi là lý thuyết nếu bạn không vận dụng nó vào thực tiễn. Và trong quá trình làm việc ngoài kiến thức bạn cũng cần phải linh hoạt, phát triển kĩ năng mềm nữa.

Năng lực thôi chưa đủ, công việc của bạn thành hay bại còn được quyết định bởi thái độ - Ảnh 1.

Bởi lẽ đó, đừng vội ỷ vào những kiến thức mà mình đã học, tự tin về ngôi trường mình đã tốt nghiệp... nhà tuyển dụng đánh giá nhân sự ở khả năng thực tế, hiệu quả công việc chứ không phải những tấm bằng, chứng chỉ đang được xếp ở kho hồ sơ.

Lắng nghe và học hỏi

Dù là khía cạnh nào của cuộc sống bạn cũng cần phải nỗ lực hết mình thì mới mong hái được "quả ngọt". Khi đã bước chân vào công việc đầu tiên khi ra trường, thay vì chờ đợi người khác giao công việc, hãy thật chủ động và tích cực. Thời gian đầu chưa quen việc bạn có thể quan sát công việc của mọi người xung quanh, hoặc lắng nghe những điều họ truyền đạt để có thể từng bước thực hiện được công việc. Luôn luôn lắng nghe và học hỏi từ những người có kinh nghiệm không bao giờ là điều thừa cả! Điều này sẽ tạo ấn tượng tốt với người quản lý và qua đó bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để trải nghiệm và học hỏi được nhiều thứ hơn.

Thái độ tích cực và chăm chỉ

Sau tất cả, nếu muốn có được thành công, muốn có cho mình một công việc tốt, ổn định lâu dài thì bạn phải có thái độ tích cực và chăm chỉ. Trong quá trình học tập cũng như làm việc, tân cử nhân cần phải chủ động học hỏi, nâng cao kĩ năng cho bản thân để thích nghi với môi trường công việc.

 
Năng lực thôi chưa đủ, công việc của bạn thành hay bại còn được quyết định bởi thái độ - Ảnh 2.

Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ điều gì. Bản thân không chiến thắng được sự lười biếng, ỷ lại của chính mình thì bạn sẽ thua cuộc ở mọi "mặt trận" chứ không riêng gì vấn đề tìm kiếm việc làm. Hãy luôn nhớ "Trên con đường thành công không có dấu chân của người lười biếng" nhé các tân cử nhân!

Hãy yêu thích công việc mình đang làm

Nếu không được làm công việc mình yêu thích, hãy yêu thích công việc mình đang làm. Bởi đơn giản chỉ khi bạn đam mê, hứng thú với nó bạn mới làm tốt và phát huy hết được khả năng của bản thân. Đừng chỉ mãi than phiền về những điều bạn chưa vừa ý, về sự khó tính của sếp hay thái độ của đồng nghiệp. Tốt hay xấu nhiều khi còn do góc nhìn, cách đánh giá của bạn. Quan trọng là hãy tìm ra những điều khiến bạn cảm thấy có hứng thú và động lực với công việc hiện tại. Chỉ như thế bạn mới vượt qua được những "rào cản" để phấn đấu hết mình cho công việc.