Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

CÁCH THÁO GỠ MỐI QUAN HỆ KHI GIÁO VIÊN CÓ ẤN TƯỢNG KHÔNG TỐT VỀ BẠN

Lượt xem: 372 Ngày đăng: 28/08/2017
CÁCH THÁO GỠ MỐI QUAN HỆ KHI GIÁO VIÊN CÓ ẤN TƯỢNG KHÔNG TỐT VỀ BẠN

Nếu bạn thường xuyên lơ đãng, nói chuyện riêng trong giờ... thì không có sự lựa chọn nào khác, thầy cô sẽ đánh giá bạn không chú tâm vào học tập, làm ảnh hưởng đến bài giảng!

Trước tiên bạn hãy tìm ra lý do?

Dù các thầy cô giáo luôn công bằng với tất cả học sinh, nhưng thực tế, bạn phải chấp nhận một điều rằng có những học sinh có thể được thầy cô ưu ái hơn một chút, ngược lại giáo viên đôi khi cũng có ấn tượng không tốt về một vài học sinh. Và sẽ ra sao nếu bạn nằm trong số ngược lại kia?

Trước hết hãy tìm hiểu lý do khiến bạn cảm thấy thầy cô không có ấn tượng tốt về bạn và từ đó tìm giải pháp khắc phục. Có thể bạn không được giáo viên đánh giá cao vì thành tích học tập, hay luôn gây ra những rắc rối trong lớp hay không bao giờ tham gia các hoạt động tập thể... Khi tự nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá lại bản thân và tìm ra nguyên nhân, mọi việc hoàn toàn có thể giải quyết.

Và đây là những giải pháp bạn có thể áp dụng tùy vào tình hình thực tế!

1. Chú ý lắng nghe trong giờ học

Có thể bạn chưa biết, giáo viên luôn có thể nhận ra sự khác biệt giữa một học sinh chăm chú ghi chép với một học sinh đang vẽ nguệch ngoạc để "ngụy trang". Và dĩ nhiên nếu bạn thường xuyên lơ đãng, nói chuyện riêng trong giờ học thì không có sự lựa chọn nào khác thầy cô sẽ đánh giá bạn không chú tâm vào bài học, làm ảnh hưởng đến bài giảng. Để thay đổi cách nhìn của các thầy cô, trong giờ học hãy tập trung, ngồi thẳng, nhìn lên bảng thường xuyên và tránh nói chuyện với các bạn cùng lớp. Điều này không chỉ tạo ấn tượng tốt với thầy cô, thành tích học tập của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể!

2. Đừng ngại phát biểu

Giáo viên có ấn tượng không tốt về bạn, đâu là cách tháo gỡ? - Ảnh 1.
 

Khi đã nắm kĩ nội dung bài học, bước vào tiết học, lắng nghe thôi chưa đủ, hãy phát biểu thật sôi nổi, thật nhiệt tình. Đừng ngại phát biểu, vì dù ý kiến của chúng ta có sai hay đúng thì vẫn có thể ghi được nhiều điểm trong mắt các thầy cô. Nhưng tất nhiên, nhưng những ý kiến đúng lúc nào cũng sẽ tốt hơn. Vậy nên, việc chuẩn bị trước ở nhà là bước đệm tốt cho các lần phát biểu đúng. Việc này nếu duy trì được thường xuyên, giáo viên sẽ có ấn tượng tốt và bạn trở thành học sinh cưng của thầy cô lúc nào không biết. 

3. Làm bài tập đầy đủ, chuẩn bị kĩ phần kiểm tra miệng

Chẳng có giáo viên nào lại yêu quý một học sinh không có tinh thần học tập. Vì vậy bạn hãy sắp xếp công việc, tạm xa những cuộc vui chơi và dành thời gian sau giờ học để làm bài tập về nhà nếu muốn gây ấn tượng tốt với giáo viên của bạn. Ngoài ra, hãy đầu tư vào những bài kiểm tra miệng, kiểm tra 15', bài khảo sát chất lượng đầu năm... Hầu hết các thầy cô sẽ ấn tượng về kết quả trong các bài kiểm tra này, xem chúng như là trình độ của chúng ta đồng thời đánh giá luôn thái độ của học sinh với việc học. 

4. Có sự giao tiếp với giáo viên

Nói chuyện với giáo viên của bạn bên ngoài lớp học - cũng không có gì quá khó khăn trong thời đại công nghệ và mạng xã hội đang phát triển như ngày nay. Không chỉ luôn nghiêm khắc, bảo ban, truyền đạt kiến thức cho chúng ta với vai trò người thầy, các thầy cô giáo còn có thể là một người bạn chân thành luôn lắng nghe những tâm sự, ý kiến từ bạn. 

Giáo viên có ấn tượng không tốt về bạn, đâu là cách tháo gỡ? - Ảnh 2.
 

Đôi khi họ có thể đưa ra lời khuyên từ những trải nghiệm cuộc sống của mình hoặc đơn giản chỉ là lắng nghe những cảm xúc từ bạn. Tất cả những điều này, trong một vài tình huống nào đó sẽ là chỗ dựa, nơi lũ học sinh chúng ta có thể chia sẻ những va vấp, những khó khăn trong cuộc sống và cảm xúc... Vậy nên đừng tự đặt ra những khoảng cách giữa mình và các thầy cô bạn nhé bởi đơn giản thầy không chỉ là thầy mà còn là bạn nữa!

Quan trọng, dù làm gì bản thân bạn phải có thái độ tích cực

Trong một tập thể lớp có rất nhiều học sinh, bạn không thể bắt thầy cô phải luôn quan tâm, chú ý đến mình. Đặc biệt khi bản thân bạn lúc nào cũng là nhân vật lặng lẽ đến lớp, lặng lẽ ra về với tầm học bình thường và luôn tỏ ra thờ ơ với các hoạt động tập thể. Thay vì luôn nằm trong số những học sinh tầm tầm lẫn lộn trong đám đông, hãy chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực hết mình để trở thành nhân vật top của lớp/trường. 

Thêm vào đó, hãy dành thời gian để tham gia các hoạt động của lớp để tăng tinh thần đoàn kết cũng như có sự tương tác giữa thầy cô và học sinh. Yên tâm đi, đến lúc đó việc các thầy cô ấn tượng về những cô/cậu học trò nhỏ chăm chỉ học hành, năng động có tinh thần tập thể là chuyện đương nhiên!