Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

TUYỂN SINH ĐH CÓ NÊN CHỈ DỰA VÀO MỘT KÌ THI

TS Đàm Quang Minh cho rằng việc tuyển sinh đại học muốn khoa học và hiệu quả không thể và không nên chỉ dựa vào một kỳ thi.

CÂU CHUYỆN TUYỂN SINH LUẨN QUẨN KHÔNG HỒI HẾT

Đại diện nhiều trường đại học thừa nhận chúng ta đang rơi vào vòng lẩn quẩn trong việc tìm ra đáp số tốt nhất cho bài toán tuyển sinh khi đổi tới đổi lui cuối cùng lại đang có xu hướng quay về với cách làm cũ.

TỔNG HỢP NHỮNG PHÁT NGÔN GÂY BÃO VỀ NGÀNH SƯ PHẠM

Theo Bộ GD&ĐT, cả nước hiện thừa khoảng 27.000 giáo viên nhưng nhiều trường sư phạm vẫn ra sức 'vét' thí sinh. Thậm chí, với 12,75 điểm (điểm quy tròn 15,5) đã đỗ đại học và 9 điểm 3 môn thi vẫn trúng tuyển vào hệ cao đẳng.

PHÓ THỦ TƯỚNG YÊU CẦU XEM XÉT LẠI BÀI THI TÔT HỢP THPT QUỐC GIA

Một trong 9 đề nghị của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với ngành giáo dục đó là thi THPT quốc gia cần tập trung khâu ra đề tốt hơn. Phó thủ tướng yêu cầu cần xem xét lại bài thi tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia tới.

XÉT TUYỂN THEO 2 HÌNH THỨC VÀO ĐẠI HỌC CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Đó là quan điểm của ông Phan Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên nhi đồng Quốc hội về kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Theo ông Bình, tuyển sinh là việc của các trường ĐH, việc gộp một kỳ thi hai mục đích khó lòng cho kết quả chính xác.

TẠM DỪNG THI CẤP CHỨNG CHỈ NGOẠI NGỮ NGOÀI NHÀ TRƯỜNG

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tạm dừng tổ chức thi cấp chứng chỉ Năng lực ngoại ngữ ngoài nhà trường cho các đối tượng không phải là giáo viên dạy ngoại ngữ cho đến khi Bộ có quy định cụ thể về việc này.

ĐỀ XUẤT THAY ĐỔI THI BỘ MÔN TỔ HỢP THPT

“Đề nghị Bộ GD&ĐT giữ ổn định những gì thành công trong kì thi THPT quốc gia vừa qua và chỉnh sửa một số chi tiết về kĩ thuật. Trong đó, kiến nghị sửa bài thi tổ hợp, không chia thành từng môn nữa vì gây khó khăn trong xét tuyển”.

CÁC VẤN ĐỀ ''NÓNG'' TRONG NGÀNH GIÁO DỤC SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ

Sáng nay 21/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 của ngành Giáo dục. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và chỉ đạo hội nghị.

5 ĐIỂM MỚI CỦA GIÁO DỤC THPT NĂM HỌC MỚI

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng và ban hành chương trình giáo dục phổ thông, triển khai biên soạn sách giáo khoa giáo dục phổ thông gắn với phát triển năng lực và phẩm chất người học; Đẩy mạnh công tác giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trung học... là những nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục THPT trong năm học mới.

VÀO ĐẠI HỌC 2017 CÓ PHẢI NỘP SƠ YẾU LÝ LỊCH?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ năm học này, tân sinh viên không phải nộp sơ yếu lý lịch cho trường, thế nhưng không ít trường ĐH vẫn buộc sinh viên nộp sơ yếu lý lịch.

SẼ CÔNG KHAI ĐÁNH GIÁ ĐỀ TOÁN THPT QUỐC GIA 2017

GS Đỗ Đức Thái (thành viên Ban phát triển Chương trình GDPT tổng thể, Chủ biên chương trình môn Toán) cho biết Hội Toán học Việt Nam sẽ tổ chức một diễn đàn công bố kết quả phân tích đề thi Toán - kì thi THPT quốc gia 2017 để mọi người cùng nhìn nhận về cách thức tổ chức thi và ra đề thi hiện nay.

HOT: ĐỔI MỚI CHƯƠNG TRÌNH HỌC TOÁN CHO HỌC SINH THPT

GS Đỗ Đức Thái thẳng thắn cho rằng, Việt Nam thi cái gì cũng giỏi, nhất là Toán nhưng hiếm để lại một dấu ấn nào trong đỉnh cao trí tuệ khoa học kỹ thuật thế giới (cho đến khi có GS Ngô Bảo Châu). Dân ta giỏi đấy nhưng vì thiếu đi một yếu tố cốt lõi nên cứ... nghèo.