Doanh nhân giao lưu với các em tân sinh viên K12


  Nằm trong chương trình học tập kỹ năng đầu khóa cho tân sinh viên, nhằm tạo điều kiện cho các bạn tân sinh viên có cơ hội giao lưu, chia sẽ với các Doanh nhân. Để từ đó các em hiểu rõ về ngành nghề mình đăng ký học cũng như trang bị một số kiến thức và kỹ năng thực tiễn quý báu khi bắt đầu năm học mới tại trường Đại học Hòa Bình. Trong tuần học kỹ năng bắt đầu từ ngày 5/8/2019, Nhà trường cũng đã tổ chức những buổi giao lưu doanh nhân với các bạn tân sinh viên năm 2019. Đây là một chương trình rất có ý nghĩa, tạo tâm thế học tập tốt cho các bạn tân sinh viên được gặp gỡ và trao đổi ý kiến trực tiếp với các doanh nhân.

  Trong buổi nói chuyện với nhà báo Nguyễn Triều Văn (Phó Ban Kinh tế Trung tâm truyền hình Nhân Dân), doanh nhân Bùi Tùng Lâm (Tổng giám đốc công ty Cơ điện Asian, GĐ Đào tạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Mỹ) đã chia sẻ những kinh nghiệm làm việc và thành công từ hoạt động kinh doanh của mình. Đồng thời cũng truyền động lực cho các bạn tân sinh viên ngọn lửa đam mê và khát vọng khi bắt đầu bước vào ngưỡng cửa đại học. Chương trình đã diễn ra sôi nổi và thu được những kết quả bổ ích, thông qua chương trình các bạn tân sinh viên có thêm nhiều kiến thức và nhận được sự tư vấn, giải đáp các thắc mắc, học hỏi được kinh nghiệm lập nghiệp từ các doanh nhân.

 

Nhà báo Nguyễn Triều Văn chia sẻ với các bạn tân Sinh viên K12

 

  Cũng tại buổi chia sẻ với sinh viên doanh nhân Bùi Tùng Lâm có lời khuyên các em tân sinh viên: "Các bạn tân sinh viên hãy bản lĩnh, tự tin, nỗ lực hết mình học tập để đủ kỹ năng nắm bắt khi cơ hội đến. Đừng bao ngờ ngừng mơ ước và theo đuổi ước mơ của chính mình. Ngoài năng lực chuyên môn các em ra trường cần phải có những kỹ năng mềm: Giao tiếp trực tiếp hoặc thông qua văn bản; biết lắng nghe, đặt câu hỏi, dẫn dắt câu chuyện; biết chấp nhận đối phương, hòa nhập tập thể. Chính vì vậy khi còn là sinh viên các bạn trẻ cần cố gắng học tập thật tốt kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp và những kỹ năng mềm cần thiết để hoàn thiện bản thân. Để khi ra trường tự tin lập nghiệp hoặc làm việc tại chính các công ty doanh nghiệp là đối tác của Nhà trường".

 

Doanh nhân Bùi Tùng Lâm truyền đạt kinh nghiệm của mình tới các bạn Sinh viên

 

  Các em tân sinh viên thông qua chia sẻ của doanh nhân, doanh nghiệp sẽ có định hướng nghề nghiệp tốt hơn trong thời gian học tập tại trường Đại học Hòa Bình. Và từng bước khẳng định khả năng, sự sáng tạo của mình thông qua việc học lý thuyết ở trường kết hợp với thực hành thực tế  tại doanh nghiệp. Để thời gian học tập tại trường Đại học Hòa Bình các bạn hội tụ đủ các kỹ năng nghề nghiệp cũng như các kỹ năng mềm tự tin lập nghiệp theo đuổi ước mơ của chính mình.

 

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu

 

 

Thực hiện: Đức Phúc - Vũ Bình


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: