Chiến dịch "Mùa hè xanh 2018" tại tỉnh Hòa Bình của Đoàn TNCS HCM trường ĐH Hòa Bình


   Từ ngày 16/07 đến 20/07/2018, Đoàn TNCSHCM Trường Đại Học hòa Bình Hà Nội đã tổ chức chương trình tình nguyện "Mùa hè xanh" 2018 tại Xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

   Trong những ngày hè oi ả, Đội TNTN Trường Đại Học Hòa Bình Hà Nội lại tất bật chuẩn bị cho chuyến hành trình mang "Mùa hè xanh" nhằm xua tan đi cái nắng oi ả giữa những ngày hè mang về một mùa hè xanh mát.

 

 

   Địa điểm "Mùa hè xanh" cập bến năm nay là Xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Người dân ở đây chủ yếu là người dân tộc. Họ sống dựa vào canh tác nông nghiệp, khí hậu khắc nghiệt nên gặp nhiều khó khăn. Các em nhỏ do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên còn thiếu thốn rất nhiều thứ.

   Kể từ ngày phát động "Mùa hè xanh", chương trình đã diễn ra các hoạt đông sôi nổi và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ phía ban lãnh đạo nhà trường, cũng như các tổ chức, cá nhân.

   Sau hai tháng triển khai và phát động, 7h sáng ngày 16/7/2018, chuyến xe mang tên "Mùa hè xanh" của Đoàn TNCSHCM Trường Đại Học Hòa Bình Hà Nội đã chính thức lăn bánh cùng 20 TNV. Những người trẻ đang hừng hực khí thế và mang bên mình đủ đầy những yêu thương, đã sẵn sàng cho chặng hành trình của mình.

   Ngay sau khi có mặt tại địa phương, chương trình đã triển khai sôi nổi các hoạt động trong bầu không khí đầm ấm nghĩa tình.

 

 

Tình nguyện viên đi đến các Thôn, Bản tại địa phương

 

   Đặc biệt bằng những tấm lòng "Lá lành đùm lá rách", "Lá rách ít đùm lá rách nhiều" Đoàn TNCSHCM Trường Đại Học Hòa Bình Hà Nội đã xin tài trợ và quyên góp được 10 phần quà dành tặng trẻ em nghèo vượt khó, và 10 phần quà dành tặng các gia đình chính sách, gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đây cũng là hoạt động nhằm chi ân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 đang cận kề.

 

Đại diện BCH Đoàn TN Đại Học Hòa Bình Hà Nội tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

 

 

Đại diện BCH Đoàn TN Trường Đại Học Hòa Bình Hà Nội tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó.

 

   Chương trình tình nguyện "Mùa hè xanh" 2018 của Đoàn TNCSHCM Trường Đại Học Hòa Bình Hà Nội  đã chính thức khép lại chặng hành trình của mình, nhưng dư âm của nó thì vẫn luôn còn mãi. "Mùa hè xanh" sẽ là những hương vị ấm áp, xanh mát lắng đọng trong lòng mọi người.

 

Một số hình ảnh của các hoạt động khác diễn ra xuyên suốt chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

Các Tình nguyện viên phối hợp cùng Xã Đoàn làm đường giúp dân

 

 

 

 

 

 

Các Tình nguyện viên dạy em nhỏ hát và chơi trò chơi


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: