BUNPIMAY – LỄ HỘI NĂM MỚI ĐỘC ĐÁO CỦA LÀO


  Chiều ngày 11/4, tại trường Đại học Hòa Bình đã tổ chức Tết Bunpimay (Lễ hội năm mới của Lào) cho các em sinh viên đang học tập tại trường. NGND.PGS.TS Tô Ngọc Hưng – Hiệu trưởng nhà trường chúc Tết các em sinh viên Lào. TS. Đào Hải, TS. Nguyễn Văn Hoà – Hiệu phó nhà trường và cùng các thầy cô và các bạn sinh viên nhà trường cùng tham gia các hoạt động với các em sinh viên Lào trong buổi Lễ.

  Lễ hội năm mới của Lào - Bunpimay diễn ra từ ngày 14/4 đến ngày 16/4 hàng năm. Đây là Lễ hội mừng năm mới của Lào theo Lịch Phật giáo vì Phật giáo là quốc giáo của Lào trong nhiều thập kỷ.

NGND. PGS. TS Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Đào Hải - Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các Sinh viên Lào

 

  Đây là hoạt động nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị Việt - Lào nói chung, thể hiện sự quan tâm chu đáo tới sinh viên Lào theo học tại trường Đại học Hòa Bình nói riêng, là dịp sinh viên Lào giao lưu văn hóa văn nghệ với sinh viên Việt Nam để giới thiệu về văn hóa của nước bạn Lào, tạo không khí vui tươi tình đoàn kết gắn bó giữa sinh viên hai nước, giúp các em sinh viên Lào hòa nhập tốt hơn với môi trường học tập tại Việt Nam.

  Những hoạt động của trường tổ chức cho các em sinh viên Lào như: Đeo sợi chỉ may mắn, Trao hoa, thi nấu ăn, thi múa Lamvong, lễ hội té nước… đó cũng là những nghi thức phong tục của bên nước bạn Lào.

Các bạn Sinh viên Lào tặng hoa và đeo sợi chỉ may mắn cho Thầy, Cô và Sinh viên Nhà trường

 

  Trong lễ hội té nước của người Lào, mọi người cùng nhau té nước để cầu nguyện cho may mắn, bình an và thịnh vượng trong cả năm. Giống như các sự kiện của Thái Lan và Campuchia, Bunpimay hay Songkran có ý nghĩa và thú vị, mang lại sự giàu có và sức khoẻ cho bạn. Ngoài ra, nó còn giúp củng cố, nuôi dưỡng văn hoá và nghệ thuật quốc gia tại Lào.

  Với sự phối hợp giữa các Phòng, Khoa trong nhà trường đã tổ chức "Tết cổ truyền BunPiMay cho Lưu sinh viên Lào năm 2019" thật vui vẻ và ý nghĩa, là hoạt động giao lưu văn hóa thể hiện tình đoàn kết giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên Lào.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ Tết cổ truyền BunPiMay

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: