Cập nhập Quy định nhập cảnh vào Việt Nam và các Quốc gia có đường bay Vietjet

Công ty Cổ Phần Hàng Không VietJet xin thông báo đến Quý khách hàng Cập nhật về Quy định nhập cảnh vào Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar và Singapore dành cho các hành khách có lịch sử du lịch đến các quốc gia có bùng phát dịch Covid-19


CẬP NHẬT VỀ QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM & CÁC QUỐC GIA CÓ ĐƯỜNG BAY VIETJET

 

Căn cứ theo công văn số 1052/ CHK-VP của Cục Hàng không Việt Nam,

Căn cứ theo quy định xuất nhập cảnh tại các cảng hàng không tại Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar và Singapore,

Căn cứ vào những diễn biến mới nhất trong việc phòng, chống và nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2),

Nhằm giúp quý đại lý nắm được những thông tin mới nhất giúp các hành khách thực hiện thuận lợi chuyến bay trên các chuyến bay tới Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar và Singapore do Vietjet khai thác,

 

Công ty Cổ Phần Hàng Không VietJet xin thông báo đến Quý khách hàng Cập nhật về Quy định nhập cảnh vào Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar và Singapore dành cho các hành khách có lịch sử du lịch đến các quốc gia có bùng phát dịch Covid-19. Thông tin chi tiết cụ thể như sau:

 

1. Nhập cảnh vào Việt Nam:

 • Từ chối nhập cảnh/ nối chuyến qua Việt Nam:
  • Hành khách có lịch sử du lịch trong vòng 14 ngày tới Trung Quốc, tỉnh Daegu và Gyeongsan của Hàn Quốc
  • Hành khách có lịch sử du lịch tới khối Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày có ý định nhập cảnh Việt Nam để du lịch, thăm thân, du học hoặc mục đích cá nhân sẽ tạm thời không được phép nhập cảnh. Thị thực cấp tại cửa khẩu cũng bị tạm dừng. Quyết định này có hiệu lực trong 30 ngày từ 12PM ngày 15/03/2020 và không áp dụng với hộ chiếu ngoại giao/ công vụ (Người nước ngoài nếu là các chuyên gia, quản lý kinh doanh, lao động có tay nghề phải kiểm tra y tế và tuân thủ các quy đinh phòng ngừa và kiểm soát bệnh dịch tại doanh nghiệp)
 • Tạm dừng hình thức miễn thị thực đối với công dân mang quốc tịch các nước: Hàn Quốc, Italy, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển.
 • Chịu cách ly trong 14 ngày:
  • Công dân mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc sẽ bị cách ly trong 14 ngày khi nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Hành khách có lịch sử du lịch tới Iran có thể bị cách ly trong 14 ngày dựa trên lịch sử du lịch và tình trạng sức khỏe.
  • Hành khách có lịch sử du lịch tới Khối Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày (Hiệu lực tức thì tới khi có thông báo tiếp theo)
 • Hành khách đến Việt Nam bằng thư chấp thuận/ thị thực tại sân bay: Kiểm tra với bộ phận xuất nhập cảnh trước khi quyết định chấp thuận hoặc từ chối

Chính phủ Việt Nam yêu cầu Tất cả hành khách phải đeo khẩu trang khi đến bất kỳ sân bay nào tại Việt Nam và trên tất cả các chuyến bay nội địa/quốc tế đi và đến Việt Nam.

2. Nhập cảnh vào Ấn Độ:

Tất cả hành khách đến Ấn Độ sẽ bị kiểm thân nhiệt bắt buộc và khai báo y tế trước khi rời khỏi tàu bay và nộp ở các quầy kiểm tra sức khỏe và cả tại quầy làm thủ tục nhập cảnh.

Các trường hợp bị cách ly:

Tất cả hành khách tới, bao gồm cả công dân quốc tịch Ấn Độ, đã từng đi đến Trung Quốc, Italy, Iran, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha và Đức sau ngày 15/02/2020 sẽ bị cách ly trong tối thiểu 14 ngày. Hành khách từ các quốc gia khác cũng có thể bị cách ly trong tối thiểu 14 ngày khi tới Ấn Độ nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường về thân nhiệt tại sân bay.

3. Nhập cảnh vào Thái Lan:

Tất cả hành khách phải điền vào mẫu đơn T8 trước khi nộp tại quầy làm thủ tục nhập cảnh (Mẫu đơn T8 được phát tại sân bay khu vực kiểm tra thân nhiệt)

 • Có hiệu lực từ 12/03/2020: Hành khách có lịch sử du lịch trong vòng 14 ngày tới Hàn Quốc, Trung Quốc (bao gồm Macao, Hongkong và các khu vực hành chính đặc biệt), Italy và Iran:
  • Sẽ bị từ chối nhập cảnh nếu không có giấy chứng nhận y tế về việc không nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong vòng 48 giờ trước giờ khởi hành bay (chỉ chấp thuận bản tiếng Anh) và không có gói bảo hiểm y tế giá trị 100,000 USD.
  • Sẽ bị cách ly bắt buộc theo quy định về phòng ngừa lây lan dịch bệnh của chính phủ Thái Lan
 • Hình thức miễn thị thực và thị thực nhập cảnh tại sân bay không còn hiệu lực với công dân Hongkong, Italy.
 • Thị thực nhập cảnh tại sân bay không còn hiệu lực với công dân các quốc gia sau (hành khách phải có visa dán):

Cộng hòa Bulgaria, Vương quốc Bhutan, Trung Quốc, Đài Loan, Cộng hòa Cyprus, Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia , Cộng hòa Fiji, Georgia, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Malta, Hợp chủng quốc Mexico, Cộng hòa Nauru, Papua New Guinea, Romania, Liên Bang Nga, Vương quốc Ả rập Saudi, Cộng hòa Uzbekistan, Cộng hòa Vanuatu.

4. Nhập cảnh vào Myanmar:

 • Có hiệu lực từ 05:00 (Giờ Myanmar) ngày 15/03/2020:
  • Từ chối nhập cảnh: Người nước ngoài có lịch sử du lịch trong vòng 14 ngày tới Hàn Quốc, Trung Quốc
  • Chịu cách ly: Hành khách có lịch sử du lịch tới: Hàn Quốc, Trung Quốc,  Italy, Iran, Pháp, Tây Ban Nha, Đức.

5. Nhập cảnh vào Singapore:

 • Có hiệu lực từ 16/03/2020, 23:59pm:
  •  Tất cả hành khách (bao gồm công dân Singapore, người mang giấy phép cư trú dài hạn và ngắn hạn) khi nhâp cảnh vào Singapore với lịch sử du lịch tới các quốc gia ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ, hoặc vương quốc Anh trong vòng 14 ngày trở lại sẽ bị yêu cầu cách ly 14 ngày tại nơi cư trú (không áp dụng cho hành khách tới từ các quốc gia trên đang thực hiện nối chuyến tại Singapore mà không rời khỏi khu vực nối chuyến tại sân bay).
  • Tất cả khách du lịch ngắn hạn mang quốc tịch của các nước trong ASEAN, sẽ phải khai báo thông tin về sức khỏe và phải xin chấp thuận từ Cơ quan phụ trách Sứ mệnh Hải ngoại của Singapore tại quốc gia đang cư trú trước ngày khởi hành bay.
  • Các cá nhân mang thị thực lao động (bao gồm cả người phụ thuộc) quay trở lại Singapore có lịch sử du lịch tới các quốc gia trong ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ hoặc vương quốc Anh trong vòng 14 ngày trở lại sẽ phải trình thư chấp thuận từ Bộ Nhân lực Singapore.

6. Nhập cảnh vào Đài Loan:

 • Hành khách phải quét mã QR code tại cửa làm thủ tục nhập cảnh và khai báo điện tử "Tờ khai y tế nhập cảnh và cách ly tại nhà" (Hệ thống nhập cư và cách ly)

7. Nhập cảnh vào Cambodia:

 • Có hiệu lực từ 00:00 ngày 17/03/2020: Bộ trưởng Bộ Y tế đã đưa ra quyết định theo dõi trong vòng 30 ngày đối với người nước ngoài từng đến Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Mỹ khi nhập cảnh vào Cambodia.
 • Có hiệu lực từ 18/03/2020: Bộ trưởng Bộ Y tế đã đưa ra quyết định theo dõi trong vòng 30 ngày đối với người nước ngoài từng đến Iran khi nhập cảnh vào Cambodia.

Đ tránh việc bị từ chối nhập cảnh, Công ty CP Hàng không Vietjet xin thông báo để Quý khách hàng được biết. Chi tiết vui lòng liên hệ Đại lý Trung tâm Du lịch – Đại học Hòa Bình hotline 033 886 2828 để được hỗ trợ.

Trân trọng cảm ơn!

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu