Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

NGÀNH DU LỊCH CHƯA BAO GIỜ HẾT ''KHÁT'' NHÂN LỰC

Lượt xem: 95 Ngày đăng: 17/08/2017
NGÀNH DU LỊCH CHƯA BAO GIỜ HẾT ''KHÁT'' NHÂN LỰC

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Hà Nội giai đoạn 2017 – 2020 đến năm 2025, ngành Du lịch có tỉ lệ ngành nghề so với tổng số việc làm là 8%, nhu cầu nhân lực là 21.600 người/năm, Thương mại là 2 ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất trong số 9 nhóm ngành dịch vụ ở Hà Nội.

Thị trường du lịch đầy tiềm năng

Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch dự báo đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3 triệu việc làm trên cả nước, mà chủ yếu nhu cầu nhân lực tập trung vào lĩnh vực Quản trị khách sạn. Những con số nêu trên đã khẳng định Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế bên cạnh lượng khách nội địa không ngừng tăng lên qua các năm.

Du lịch Việt Nam phát triển đem lại nhiều cơ hội tốt để các bạn trẻ năng động trải nghiệm môi trường hấp dẫn của nhóm ngành Khách sạn – Nhà hàng.

Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành, đặc biệt là sinh viên có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên luôn không đủ đáp ứng nhu cầu “khát nhân lực” tại các khu du lịch, nhà hàng và khách sạn ở Việt Nam. Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy khi điểm qua những “điểm trừ” mà du lịch Việt Nam vấp phải trong mắt du khách quốc tế: dịch vụ lưu trú chưa đạt chuẩn quốc tế; đội ngũ nhân lực thiếu kinh nghiệm thực tế; tình trạng chặt chém du khách vẫn diễn ra thường xuyên…

Học nghề tốt, làm nghề giỏi

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, Đại học Hòa Bình đã thiết kế chương trình học với ngành Du lịch đem đến cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, năng động, đan xen hợp lý giữa lý thuyết và thực hành.

Kết thúc quá trình học, sinh viên sẽ thực hiện một đề án chuyên ngành để đào sâu mối quan tâm cho nghề nghiệp tương lai, đồng thời được thực tập tại doanh nghiệp để cọ xát, làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tích lũy kinh nghiệm và có cơ hội được tuyển dụng ngay trong quá trình thực tập hoặc sau khi tốt nghiệp.

Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành chương trình Trung cấp là bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngành Quản trị du lịch và lữ hành.