Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

Đại học Hòa Bình Hà Nội – Sự lựa chọn của các bạn trẻ yêu thích PR Quan hệ công chúng.

Lượt xem: 667 Ngày đăng: 19/04/2017
Đại học Hòa Bình Hà Nội – Sự lựa chọn của các bạn trẻ yêu thích PR Quan hệ công chúng.

Ngành quan hệ công chúng là một ngành mới ở Việt Nam, hầu như mọi người còn lạ lẫm với tên gọi của ngành. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của đất nước, trong tương lai ngành quan hệ công chúng sẽ là một ngành đáng được lưu tâm, vậy ngành PR - Quan hệ công chúng là gì?

1.Quan h công chúng là gì?

Quan hệ công chúng là một chức năng quản trị nhằm mục đích thiết lập, duy trì sự truyền thông hai chiều, sự hiểu biết, chấp nhận và hợp tác giữa một tổ chức và "công chúng" của họ.

Quan hệ công chúng bao gồm sự quản lý những vấn đề hay sự kiện mà tổ chức cần phải nắm được dư luận của quần chúng và có trách nhiệm thông tin cho họ.

Hơn thế nữa PR còn là một trong những công cụ hỗ trợ bán hàng hữu hiệu đối với tất cả các doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân. Những người muốn tạo ra một tầm ảnh hưởng nhất định của mình đối với những đối tượng nhất định. Tất cả những hình thức đó nhằm tạo ra một hình ảnh đẹp, nổi bất và rộng khắp về bản thân tổ chức hoặc cá nhân với mong muốn thông qua những hình ảnh được đánh bóng đó, công chúng sẽ trở nên gần gũi và dành nhiều thiện cảm, quan tâm hơn tới họ.

2. Cơ hi vic làm dành cho bn?

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đều cần đến một đội ngũ PR chuyên nghiệp để kết nối các khách hàng nội địa và toàn cầu. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực Quan hệ công chúng sẽ tiếp tục rộng mở trong tương lai. Những ai có đam mê theo đuổi ngành học mới mẻ, năng động này ắt hẳn sẽ quan tâm đến vấn đề: Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm gì và học ngành Quan hệ công chúng ra làm việc ở đâu?

Trả lời cho câu hỏi này, khi ra trường sinh viên kkhoa PR có thể đảm nhận các vị trí:

a.  Chuyên viên PR: Làm các công việc như phụ trách quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ… tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, các tổ chức kinh tế, quốc tế và các tổ chức xã hội, phi chính phủ….

b.  Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo, tạp chí, hãng thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình và các kênh truyền thông... 

c. Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng: Đảm nhận các công việc như trợ lí phân tích và lập báo cáo về môi trường truyền thông đối nội và đối ngoại của đơn vị; trợ lí xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông trong kinh doanh, phát triển đội ngũ nhân sự, xây dựng và phát triển thương hiệu.

d. Nghiên cứu và giảng dạy về PR trong các cơ sở giáo dục đại học, tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến truyền thông, quan hệ công chúng, trợ lí giảng dạy; Tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên cao cấp, nhà quản lí trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về truyền thông và quan hệ công chúng.

Về triển vọng thăng tiến, người làm trong lĩnh vực PR có thể bắt đầu từ những chức vụ như chuyên viên PR, nhân viên quản lý khách hàng, sau đó nâng cấp lên giám sát, quản lý bộ phận, phó chủ tịch và phó chủ tịch cấp cao... Nhiều người làm PR chuyên nghiệp khi đã dày dạn kinh nghiệm cũng có thể thành lập công ty riêng.

Theo thống kê, mức lương trung bình cho một chuyên viên PR thuộc top cao, khởi điểm ở mức 7-10 triệu/tháng, thậm chí là hàng nghìn USD tùy vào khả năng và kinh nghiệm.

Với những người làm PR chuyên nghiệp có kiến thức, kinh nghiệm và thái độ làm việc nghiêm túc, cơ hội tạo dựng tên tuổi, khẳng định vị trí trong ngành quan hệ công chúng luôn rộng mở. Tại Việt Nam, sinh viên ngành Quan hệ công chúng luôn là một trong những đối tượng được quan tâm đặc biệt tại các Ngày hội tuyển dụng, Ngày hội việc làm được tổ chức hằng năm tại các trường đại học lớn như Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Đại học Xã và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)…

Với hành trang nghề nghiệp được chú trọng chuẩn bị, chắc chắn các bạn sẽ yên tâm trau dồi tri thức, kỹ năng mà không dành quá nhiều thời gian để đắn đo "Học ngành Quan hệ công chúng ra trường làm gì? Và làm việc ở đâu?"

3. Đại học Hòa Bình - Nơi hin thc hóa ước mơ ca bn?

Hiện nay trên phạm vi cả nước chưa có nhiều trường đào tạo chuyên ngành quan hệ công chúng, vì đây là một ngành mới du nhập vào nước ta.

Đại học Hòa Bình là một trong số những đơn vị đào tạo chuyên ngành quan hệ công chúng hội với những tiêu chí thiết thực, đáp ứng những chuẩn mực mà nhu cầu xã hội, doanh nghiệp cần:

Mc tiêu đào to: Chuẩn kiến thức – Giỏi kỹ năng

Chương trình giáo dục đại học ngành quan hệ công chúng đào tạo những cử nhân với kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết để tác nghiệp các hoạt động xây dựng, duy trì, phát triển hình ảnh và mối quan hệ hai chiều giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… với các nhóm công chúng mục tiêu của họ thông qua việc cung cấp, trao đổi thông tin một cách đúng đắn, chính xác, trung thực; có khả năng nghiên cứu, giảng dạy về các vấn đề của quan hệ công chúng tại các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đại học, các cơ sở nghiên cứu...

Sau khoá học, sinh viên có đủ năng lực làm việc chuyên về quan hệ công chúng trong các cơ quan chính phủ, phi chính phủ, các cơ quan truyền thông, doanh nghiệp, các công ty cung cấp dịch vụ quan hệ công chúng chuyên nghiệp, các tổ chức chính trị, xã hội…, có khả năng tiếp tục học tập, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, tích lũy kinh nghiệm để trở thành nhà lãnh đạo, chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng.

Hãy đến với chúng tôi!