Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

Chọn ngành Quan hệ công chúng, thí sinh nên xét tuyển ở đâu?

Lượt xem: 675 Ngày đăng: 05/05/2017
Chọn ngành Quan hệ công chúng, thí sinh nên xét tuyển ở đâu?

Ngành Quan hệ công chúng được đánh giá là một ngành mới, nhiều triển vọng và đặc biệt thu hút các bạn trẻ những năm vừa qua. Tuy nhiên, việc lựa chọn một trường đại học đào tạo ngành này là nỗi băn khoăn của không ít thí sinh mỗi mùa tuyển sinh.

Ngày nay, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tại Việt Nam đang dần thấu hiểu tầm quan trọng của hoạt động quan hệ công chúng (PR) đối với việc tạo dựng hình ảnh, uy tín của mình trước công chúng của họ. Công chúng ở đây có thể là các nhân viên trong một công ty hoặc cũng có thể là đối tác hay khách hàng của họ. Hoạt động PR vừa là cầu nối truyền tải các thông điệp đến công chúng, vừa là vũ khí của doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trước các khủng hoảng truyền thông có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Có thể nói, dù là một doanh nghiệp mới được thành lập hay là một công ty đã có lịch sử hình thành lâu dài, hoạt động PR đều được xem là chìa khóa để đạt được sự thấu hiểu và tin tưởng từ công chúng - một trong các yếu tố quyết định khả năng thành công của tổ chức và doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của ngành Quan hệ công chúng, nhu cầu nhân lực có chất lượng, đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm ở ngành này đã tăng mạnh mẽ trong những năm vừa qua. Theo thống kê của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, ở Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 7.000 công ty quảng cáo với tổng nhu cầu nhân lực ít nhất vào khoảng 70.000 lao động. Thêm vào đó, mức lương khởi điểm của nhân viên Quan hệ công chúng có thể cao hơn từ 20 - 30% so với mức lương khởi điểm của các ngành khác. Nắm bắt được xu thế đó, các trường đại học tại Việt Nam đã bắt đầu thực hiện việc tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng, tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo và ham học hỏi được tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng quan trọng và cập nhật nhất về lĩnh vực nhiều triển vọng này.

Đại học Hòa Bình là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam có ngành đào tạo này và là một trong những thế mạnh của trường. Đại học Hòa Bình đã đào tạo cho thị trường nhiều cử nhân tài năng chuyên ngành Quan hệ công chúng và được đánh giá cao. Các cựu sinh viên của trường đảm nhiệm vị trí quan trọng tại nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Đại học Hòa Bình: Số 8 phố Bùi Xuân Phái – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội

WEBSITE: www.daihochoabinh.edu.vn