Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

Thiết kế thời trang – Thẩm mỹ độc đáo trong chất xám

Lượt xem: 305 Ngày đăng: 22/04/2017
Thiết kế thời trang – Thẩm mỹ độc đáo trong chất xám

Thiết kế thời trang đòi hỏi con mắt thẩm mỹ độc đáo, sáng tạo và sự đổi mới liên tục – ngành chỉ đòi hỏi nhân lực chất lượng cao.

          Trong ngành thiết kế, bạn không cần vẽ đẹp mới có thể trở thành nhà thiết kế thời trang. Để sống được với nghề nghiệp đòi hỏi sự sáng tạo, độc đáo và đổi mới liên tục thì bạn cần nhiều hơn là khả năng vẽ đẹp.

          Đầu tiên là sự đam mê, sự hứng thú. Không có bất kỳ một ngành nghề nào không cần sự hứng thú, đam mê, bởi chỉ có như vậy mới cho bạn sự cần cù, chăm chỉ và không nản chí trước những khó khăn gặp phải. Bạn có thể bền bì trên con đường dài vơi sự đam mê. Đam mê chính là điều kiện cần đầu tiên để bạn bước vào ngành thiết kế thời trang.

          Tính sáng tạo và khiếu nghệ thuật. Thiết kế thời trang là việc bạn suy tư và tạo ra cái mới từ những cái đã có. Nó không phải là sự rập khuôn những cái cũ, những cái đã có rồi. Nó là sự sắp đặt màu sắc, hình khối độc đáo, mới lạ nhưng tiện lợi cho người sử dụng. Sự độc đáo là điểm nhấn quyết định cho sự thành công của mẫu thiết kế, và cũng chính cái đó đòi hỏi lượng chất xám vô cùng lớn.

          Liên tục nghiên cứu và tìm tòi. Lịch sử thời trang và lịch sử mỹ thuật là hai môn lịch sử mà ít nhất bạn phải học và biết. Con người sống với thời trang nên là nhà thiết kế, chắc chắn bạn phải hiểu biết rõ về những nhân vật nổi tiếng, những xu hướng nào đã và đang thịnh hành. Biết càng nhiều, càng có lợi cho bạn. Từ sự nghiên cứu và tìm tòi đó, bạn sẽ rút ra những bài học quý, tránh những sai lầm đã từng xảy ra và vươn ra xa hơn với những công nghệ mới mà những ý tưởng khi xưa dù xuất sắc nhưng vì công nghệ chưa đáp ứng mà phải dang dở.

          Ngoại ngữ là thứ mà bạn không thể không biết. Trong ngành thiết kế này, ít nhất phải biết một trong ba ngoại ngữ là Anh, Pháp, Ý. Với Paris-Pháp – kinh đô ánh sáng của thế giới, còn Milan là một thánh địa mà bất kỳ một nhà thiết kế, người mẫu nào cũng muốn tới. Còn với tiếng Anh – nó là chìa khóa mở mọi cánh cửa, giúp bạn đi khắp thế giới, hợp tác và trao đổi với đồng nghiệp cùng ngành khắp nơi trên thế giới. Sự trao đổi và hòa nhập trong một không gian đa chiều như thế giới hiện đại là bắt buộc. Ngoại ngữ là thứ mà bạn phải biết và phải ứng dụng nó vào công việc của mình.

         Đừng ngại đổi mới. Cây chuyển cây chết, người chuyển người sống. Do đó, hãy tự tin thay đổi bản thân, đổi mới liên tục. Các mẫu thiết kế của bạn luôn phải thay đổi theo năm, theo mùa trong năm để đi theo xu hướng thời đại. Nếu bạn không thay đổi, bám theo cái cũ thì bạn đã lạc hậu và cần loại bỏ khỏi ngành thiết kế thời trang.

          Chính những lí do trên, nghề thiết kế thời trang là một nghề đòi hỏi lượng chất xám cực lớn – và nguồn nhân lực cho ngành này luôn luôn thiếu.

   Đại học Hòa Bình