Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 02471099669
Hotline: 02471099669

Top kiến trúc sư thế giới

Lượt xem: 1242 Ngày đăng: 10/05/2017
Top kiến trúc sư thế giới

Nếu muốn thế giới nhớ tới bạn, hãy làm một việc gì đó thật lớn lao hay xây một thứ gì đó và để lại cho đời. Những kiến trúc sư là những người như thế, họ được người đời nhớ về qua những tác phẩm của mình – những công trình kiến trúc.

Dưới đây là top 10 kiến trúc sư đương đại nổi tiếng:
1. Frank Gehry
Những công trình nổi tiếng nhất của Gehry bao gồm: The Walt Disney Concert Hall tại Los Angeles, bảo tàng Guggenheim ở Bilbao, Der Neue Zollhof ở Düsseldorf và khách sạn Marques de Riscal Vineyard ở Elciego.


2. Frank Lloyd Wright
Những công trình nổi tiếng nhất của Wright bao gồm: Bảo tàng Guggenheim ở New York, Residence Fallingwater ở Mill Run, Pennsylvania, Thính phòng đại học bang Arizona và studio ở Scottsdale, Arizona.


3. Ieoh Ming Pei - IM Pei
Những công trình nổi tiếng nhất của IM Pei bao gồm: Thư viện Tổng thống John F. Kennedy và bảo tàng ở Boston, bảo tàng nghệ thuật quốc gia ở Washington, Le Grand Louvre ở Paris, Bank of China Tower ở Hong Kong và bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo tại Doha.


4. Zaha Hadid
Những công trình nổi tiếng nhất của Zara Hadid: Bảo tàng quốc gia về nghệ thuật thế kỷ 21 tại Bridge Pavilion ở Zaragoza, Bergisel Ski Jump ở Innsbruck, Trung tâm Khoa học Phaeno và nhà hát Opera House tại Quảng Châu.


5. Philip Johnson
Những công trình nổi tiếng nhất của Philip Johnson là tòa nhà Seagram ở New York (phối hợp với kiến trúc sư Mies van der Rohe), tư dinh của ông ở Berlin, Đức, và The Crystal Cathedral ở California.


6. Tom Wright
Chỉ với thiết kế duy nhất được biết đến trên tòan thế giới, Tom Wright đã được vinh danh là một trong những kiến trúc sư đương đại vĩ đại nhất. Công trình đó chính là tòa khách sạn cao nhất thế giới Burj Al Arab ở Dubai. Khách sạn nổi tiếng này toạ lạc trên một bán đảo nhân tạo bên bờ biển Dubai, có bãi đáp máy bay và sân tennis trên tầng thượng.


7. Ludwig Mies van der Rohe
Dự án đáng chú ý nhất của ông bao gồm Pavilion Barcelona ở Barcelona, Tây Ban Nha, Thư viện quốc gia mới ở Berlin, Đức, Tòa nhà Seagram ở New York và Crown Hall ở Chicago, Illinois.


8. Renzo Piano
Một trong những công trình nổi tiếng nhất của ông là Shard - tòa nhà cao nhất châu Âu ở London.


9. Jean Nouvel
Nouvel là một kiến trúc sư gốc Pháp đã từng giành giải Pritzker vào năm 2008. Chiến thắng trong cuộc thi thiết kế cho Học viện Thế giới Ảrập tại Paris đã giúp ông nổi danh trên toàn thế giới. Ý tưởng tuyệt vời về hệ thống chiếu sáng tự động của ông hiện được nhiều kiến trúc sư trên thế giới áp dụng.


10. Moshe Safdie
Moshe Safdie đã được vinh danh với huy chương vàng từ Viện hàn lâm Kiến trúc Hoàng Gia Canada cho những cống hiến của ông với ngành xây dựng của quốc gia này. Safdie cũng là người đã thiết kế Thư viện quốc gia của Canada.

 

Sưu tầm