Thực tập tại doanh nghiệp - cơ hội trải nghiệm thực tế và nắm bắt vị trí việc làm của sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh

Kỳ thực tập là khoảng thời gian bất kỳ bạn sinh viên nào cũng phải trải qua. Đó là bước quan trọng để các bạn làm quen với môi trường công việc thực tế, trước khi rời khỏi ghế nhà trường. Phần lớn nhà tuyển dụng không quá đề cao kinh nghiệm làm việc hay kiến thức chuyên môn mà họ đánh giá thực tập sinh qua kỹ năng và thái độ. Vậy những kỹ năng nào các bạn sinh viên năm cuối cần trang bị ngay cho mình đề có một kỳ thực tập thành công.


Để đi từ trong sách vở ra ngoài thực tế, tiếp xúc trực tiếp với công việc, chuyên ngành mình đang học trên ghế nhà trường thì việc đi kiến tập, thực tập là vô cùng cần thiết đối với sinh viên. Thông qua quá trình này sinh viên sẽ có những bài học kinh nghiệm sau cho bản thân. Đó là hành trang, bước đệm cho các công việc trong tương lai.

Sau khi kết thúc năm học 2019-2020, Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Hòa Bình đã đưa sinh viên 2 khóa 517 và 518 đến các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội để kiến tập - thực tập, cùng học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức cho bản thân và làm hành trang cho mình trong tương lai.

 

PGS.TS Nguyễn Văn Mạnh - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh dặn dò các bạn sinh trước khi đi Thực tâp - Kiến tập

 

Đối với sinh viên các bạn tỏ ra thích thú với những gì được công ty giới thiệu, bạn Nguyễn Thị Thu Hà sinh viên 518QTK bày tỏ:" Woww, đúng là đi một ngày đàng, học một sàng khôn". Từ những  môn được học như Marketing, Quản trị nhân lực, Quản trị chiến lược,…. Đã giúp em trong cách tiếp cận và nhận thức tốt hơn đối với ngành học mà mình đang theo đuổi. Thái độ tích cực, ý thức tự giác, tính kỷ luật của sinh viên qua đợt kiến tập cũng là điều đáng biểu dương và phát huy trong thời gian sắp tới.

 

Thầy/Cô đồng hành cùng các bạn sinh viên khi đi thực tập

 

 

Vì số lượng sinh viên đông, để đạt được kết quả tốt nhất cho sinh viên khi đi kiến thực tập khoa đã chia sinh viên của hai khóa thành các nhóm nhỏ để thực tập tại các Doanh nghiệp như: Tuấn BĐS 123, Công ty cổ phần phát triển dịch vụ Iwork, Công ty TNHH ĐT DV Vận tải & Du lịch Netviet, Công ty TNHH Vietrantour, Công ty trách nhiệm hữu hạn giải pháp truyền thông Real Up, Công ty CP Sáng tạo ứng dụng CHAPP, Công ty cổ phần phát triển đa ngành Nam Sơn và tại Khoa Quản trị kinh doanh thuộc Trường Đại học Hòa Bình.

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: