Tại sao bạn nên chọn ngành Quản trị kinh doanh

Ở nhóm ngành kinh tế, có thể nói Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học được nhiều thí sinh ưu ái lựa chọn trong các kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm.


Kiến thức trang bị tổng quát và chuyên sâu

Theo học ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực kinh tế, thị trường - môi trường kinh doanh thông qua các môn học như  Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Toán kinh tế, Toán thống kê, Quản trị học, … để tạo bước đà cho việc đi sâu vào chuyên môn. Vào chuyên ngành, sinh viên được cung cấp kiến thức, kỹ năng về phân tích, dự đoán, quản lý và xây dựng kế hoạch, chiến lược trong kinh doanh bằng những môn học cụ thể liên quan như Kế toán quản trị, Quản trị marketing, Quản trị tài chính, Quản trị nhân sự, Quản trị chuỗi cung ứng

Tại trường dẫn đầu về đào tạo cho các đối tác thực tế trong ngành Quản trị kinh doanh như Đại học Hòa Bình-ETU thì khối kiến thức chuyên sâu luôn được xây dựng, cập nhật liên tục theo xu hướng phát triển của nền kinh tế, đòi hỏi của nhà tuyển dụng cũng như đối tác, thị trường kinh doanh trong và ngoài nước. Đặc biệt, tại ETU sinh viên được chú trọng kiến thức quản lý trong kinh doanh, tư duy hệ thống và kỹ năng thực hành nghề  trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, doanh nghiệp, tổ chức, công ty, tập đoàn kinh tế là các đối tác chiến lược của trường. Đây cũng là một trong những hướng đào tạo thiên về quản lý trong ngành học Quản trị kinh doanh mà thí sinh có thể lựa chọn với mong muốn trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp trong và sau khi ra trường.

Ngoại ngữ và kỹ năng không thể thiếu
Một cử nhân Quản trị kinh doanh gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng là người vừa chuyên sâu về chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ và sở hữu các kỹ năng mềm vượt trội.

Về trang bị kỹ năng, một số trường có chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ chú trọng yếu tố này, thường sinh viên ngành quản trị kinh doanh sẽ được trang bị các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng giao tiếp – đàm phán, kỹ năng giải quyết tình huống kinh doanh,…Các kỹ năng này được đan xen trong chương trình đào tạo, trong các hoạt động của câu lạc bộ hoặc ngoại khóa, hoạt động đoàn, hoạt động thanh niên.

Tóm lại, việc chọn ngành Quản trị kinh doanh khi theo học để có cơ hội trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp hoàn toàn nằm trong tầm tay của thí sinh. Tuy nhiên, các bạn cũng nên tìm hiểu rõ ngành học, đặc biệt là có sự đầu tư đúng đắn trong suốt quá trình học để có khởi đầu nghề nghiệp như mong ước.

Đại học Hòa Bình – Hà Nội, số 8 phố Bùi Xuân Phái –Mỹ đình 2 – Nam Từ Liêm


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu