Chuyển đi thực tế của Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh & Du lịch


  Thực hiện kế hoạch và chương trình đào tạo năm học 2018 – 2019, khoa Quản trị kinh doanh và Du lịch trường đại học Hoà Bình đã tổ chức  cho các em sinh viên lớp 518QDL đi thực tế để được trải nghiệm, học tập dưới sự hướng dẫn của thầy cô trong Khoa. Đây là hoạt động nhằm giúp sinh viên tiếp cận với môi trường thực tế trong lĩnh vực lưu trú, kết hợp khảo sát tuyến du lịch ngoài địa phương.

  Khoa đã xây dựng chương trình với nhiều nội dung phong phú, hữu ích, phù hợp với ngành học.Với chủ đề là du lịch tâm linh nên các em sinh viên đã chọn ra một số các địa điểm học thực hành qua tư vấn của các thầy cô: Khu du lịch 3 sao Chùa Tam Chúc - Hà Nam, Khu Du lịch Tràng An, Nhà hàng Đồng Quê - Tràng An, Khách Sạn 3 Sao tại Tràng An, Phủ Giày - Nam Định, Đền Trần - Nam Định. Từ những địa điểm trên các nhóm trong lớp xây dựng kế hoạch 1 Tour Du lịch, phân chia điều hành tour, điều hành xe, làm hướng dẫn viên du lịch, nhóm nghiệp vụ nhà hàng và test các dịch vụ nhà hàng, …. Qua những buổi thực tế như thế này các em sinh viên đã được làm quen với các kiến thức thực tế như: Các tuyến đường, các địa phương sẽ đi qua, các điểm dừng chân và các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp ở đó.

 

 

  Bên cạnh đó, sinh viên bước đầu hình thành các kỹ năng thuyết minh điểm đến và thực hành giao lưu, hoạt náo trên xe. Để tìm hiểu về các dịch vụ cao cấp. Tại khách sạn Tràng An sinh viên được các trưởng bộ phận của khách sạn chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các thắc mắc về nghề. Kết hợp với kiến thức trên lớp, sau buổi tham quan sinh viên có thể tổng hợp, đánh giá về dịch vụ cũng như cách thức hoạt động của các bộ phận trong khách sạn.

  Những chuyến đi thực tế là dịp để sinh viên khoa Quản trị kinh doanh và Du lịch trải nghiệm và có cái nhìn cụ thể, khách quan về ngành nghề đã chọn trong môi trường địa phương khác biệt. Ngoài ra, chuyến đi còn tạo không khí học tập sống động, đồng thời rèn luyện tính tổ chức, kỷ luật và tinh thần tập thể cũng như kỹ năng làm việc độc lập cho sinh viên. Đây là những kinh nghiệm quý giá để các bạn áp dụng vào công việc thực tế sau ra trường.

 

 

 

 

  Để tìm hiểu thêm về mô hình đào tạo thực tế của ngành Du lịch. Quý vị có thể liên hệ với

Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch - Trường ĐH Hoà Bình

Số 8, phố Bùi Xuân Phái, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Dt: 0985709889 - 094 9398186


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: