GIỚI THIỆU VỀ KHOA NGOẠI NGỮ

Địa chỉ: Tầng 2 Nhà B - Trường Đại học Hòa Bình - Số 8, Phố Bùi Xuân Phái, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội.
Hotline: Mrs hạnh - 0982342909


    Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Hòa Bình được thành lập vào ngày 31 tháng 8 năm 2017 nhằm đáp ứng mục tiêu đào tạo sinh viên phù hợp với nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực không chỉ giỏi về kiến thức mà còn có năng lực ngoại ngữ tốt.

 

                   Video giới thiệu Khoa Ngoại Ngữ - Trường Đại học Hòa Bình

   

    Khoa Ngoại ngữ với nhiệm vụ ban đầu là giảng dạy, nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên không chuyên, luyện tập cho sinh viên có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh để phục vụ cho công việc và cuộc sống, đã thiết kế một chương trình đào tạo Tiếng Anh, tích hợp với những phần mềm dạy và học trực tuyến tiên tiến nhất trên thế giới, kết hợp với các chương trình luyện thi giúp sinh viên có thể từng bước làm quen với các kì thi quốc tế như IELTS, TOEFL, TOEIC, SAT, v.v…

 

 

    Chuyên ngành mũi nhọn của Khoa Ngoại ngữ là ngành Ngôn ngữ Anh với ba định hướng chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh, tiếng Anh thương mại và tiếng Anh du lịch. Bên cạnh những mục tiêu cơ bản, với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ kỳ vọng đào tạo nguồn nhân lực đầu ra vững vàng về chuyên môn, kiến thức, thành thạo về ngoại ngữ, có đầy đủ các kĩ năng cần thiết như kĩ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm và các kĩ năng chuyên môn, có khả năng thích ứng cao, đáp ứng được yêu cầu của công việc để có thể tham gia học tập ở bậc cao hơn cũng như tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của mình tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và xa hơn là cơ hội làm việc tại nước ngoài.

    Khoa Ngoại ngữ, tuy thành lập chưa lâu song chính là cầu nối giữa Trường Đại học Hòa Bình và các chương trình hợp tác đào tạo trong nước và quốc tế. Nổi bật nhất là buổi đàm phán kí kết thành công giữa Trường Đại học Hòa Bình và Trường Đại học Daejin và Quỹ từ thiện Diva của Hàn Quốc. Trong tương lai, bên cạnh chương trình đào tạo tiếng Anh, khoa Ngoại ngữ sẽ thành lập bộ môn tiếng Nhật và tiếng Hàn nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo Ngoại ngữ 2 cho sinh viên và kỳ vọng sẽ trở thành đối tác trong các dự án đào tạo tiếng Anh ngắn hạn cho các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước.

 

 

    Khoa Ngoại ngữ cũng tích cực thúc đẩy hoạt động hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế như Hội đồng Anh (British Council), EF Education First, Cambridge, IIG,… tạo điều kiện để sinh viên dự thi lấy các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhằm tìm kiếm học bổng và cơ hội học tập tại những trường Đại học danh tiếng tại nước ngoài. Việc phối hợp với trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của nhà trường giảng dạy tiếng Anh các trình độ, tổ chức thi và cấp chứng chỉ Ngoại ngữ theo Khung năng lực 6 bậc Việt Nam và theo Khung tham chiếu Châu Âu cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Khoa Ngoại ngữ.

    Trong tương lai gần, Khoa Ngoại ngữ sẽ tiếp tục hướng đến các hoạt động hợp tác-đào tạo quốc tế như trao đổi sinh viên và thực tập sinh giữa Đại học Hòa Bình và các trường Đại học tại các nước nói tiếng Anh. Đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu về văn hóa, từ thiện, tình nguyện, du lịch, tham quan, học tập với các trường đối tác.

 

 

    Lấy sinh viên làm trọng tâm trong giảng dạy cũng như trong các hoạt động ngoại khóa, Khoa Ngoại ngữ đã thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh, đồng thời phối hợp với Công đoàn Trường, Hội sinh viên, Đoàn Thanh niên tổ chức thành công một số chương trình, sự kiện thường niên như  Đêm hội Halloween, Tiệc Giáng Sinh và đón chào năm mới, Hoạt động từ thiện thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại bệnh viện K3 (Tân Triều, Hà Nội),… Bên cạnh đó, Khoa Ngoại ngữ cũng tích cực phối hợp với các tổ chức phi chính phủ quốc tế, các du học sinh nước ngoài đang học tập và làm việc tại Việt Nam cùng nhiều đơn vị có yếu tố nước ngoài để tạo môi trường thực tập cho sinh viên. Qua đó, sinh viên không chỉ được học tập mà còn được trực tiếp bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng, hiểu thêm về văn hóa của các quốc gia trên thế giới, được thể hiện tài năng và nâng cao tinh thần đoàn kết.

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu