Tính ứng dụng và thẩm mỹ là mục tiêu đào tạo của ngành Thiết kế thời trang Khoa MTCN-KT.

Tính ứng dụng và thẩm mỹ là nhiệm vụ và mục tiêu đào tạo của các ngành đào tạo thuộc khoa MTCN-KT, trong đó có ngành Thiết kế Thời trang.


Ths. GVC. Họa sĩ Lê Thân

 

Năm học 2019-2020 vừa kết thúc, sinh viên ngành Thiết kế Thời trang các khóa vừa trải qua những ngày tháng học tập, lao động miệt mài của một năm học có nhiều biến động và khác biệt trước, trong và sau đại dịch Covid -19. Tuy những khó khăn là vậy, song kết quả và chất lượng học tập của sinh viên năm học 2019-2020 ngành Thiết kế thời trang không vì thế bị giảm sút. Mọi người đi qua xưởng công nghệ thực hành ngành Thiết kế Thời trang đều thấy sáng đèn, kể cả hết giờ, thậm trí kể cả ngày nghỉ. Dưới ánh sáng đèn là các em sinh viên miệt mài học tập bên  những bàn cắt may và  bên những dãy máy may, máy vắt sổ dưới sự hướng dẫn của các Thầy/Cô thực hiện những đồ án của chương trình đào tạo.

 

Thật vui và phấn khởi khi được được trực tiếp chứng kiến buổi chấm kết thúc  các học phần cuối kỳ và kết thúc năm học các lớp chuyên ngành. Vui hơn cả là những sản phẩm của các em không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn có tính ứng dụng cao trong đời sống. Ấn tượng nhất là học phần thiết kế trang phục trẻ em của sinh viên lớp ĐH18 & ĐH19 TKT đã được khoác trên người các mẫu nhí rất duyên dáng và tự nhiên. Sự bất ngờ khác đó là những sản phẩm thiết kế sáng tạo trang phục dạ hội, biểu diễn, dạo phố trên cơ sở cách tân áo sơ mi và sườn xám của lớp ĐH16 & ĐH17 TKT được ứng dụng rất đa dạng, phong phú trên đúng số đo của mỗi sinh viên của lớp.

 

Để có được những kết quả trên là cả quá trình nỗ lực, nhiệt tình quan tâm của Nhà trường, Khoa và đặc biệt sự lao động nhiệt tình củaThầy/Trò ngành Thiết kế thời trang. Đây là nền tảng vững chắc và hy vọng cho một năm học mới cảu sinh viên ngành thiết kế Thời trang nói riêng và các ngành thuộc Khoa MTCN -KT nói riêng  sẽ có kết quả tốt hơn. Góp phần xây dựng Trường đại học Hòa Bình ngày càng phát triển mạnh mẽ và toàn diện,đặc biệt trong chất lượng  đào tạo.

 

Một số hình ảnh tại buổi chấm các sản phẩm kết thúc học phần của sinh viên ngành TK Thời trang kỳ 2 năm học 2019-2020:

 

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: