Sinh viên khoa Mỹ thuật công nghiệp và Kiến trúc đạt giải thưởng tại Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4 (2014-2019)

Chiều ngày 04/10/2019, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Triển lãm Mỹ thuật ứng dụng toàn quốc lần thứ 4 (2014-2019) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì tổ chức với sự phối hợp của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hiệp hội làng nghề Việt Nam và các đơn vị hữu quan trong cả nước.


   Triển lãm là hoạt động chuyên môn quan trọng của lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng được tổ chức định kỷ 5 năm 1 lần, thu hút đông đảo các nhà thiết kế, nghệ sĩ, nghệ nhân của cả nước tham gia, giới thiệu đến công chúng các tác phẩm sáng tác trong giai đoạn phát triển 5 năm qua (2014-2019).

   Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 568 tác phẩm của 299 tác giả thuộc 25 tỉnh/ thành phố gửi tác phẩm tham dự. Hội đồng Tuyển chọn và chấm giải thưởng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập, đã tuyển chọn 280 tác phẩm, bộ tác phẩm của 189 tác giả để trưng bày triễn lãm. Trong đó có 03 bộ giải với 25 giải thưởng được trao cho các tác phẩm có chất lượng xuất sắc của triển lãm gồm 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 13 giải Khuyến khích, thuộc các lĩnh vực Thiết kế sáng tạo; Sản phẩm ứng dụng; Sản phẩm trang trí.

 

 

Các tác phẩm trưng bày - trong đó có tác phẩm của Sinh viên Khoa MTCN & KT, trường ĐH Hòa Bình - được trao giải tại buổi Lễ

 

   Khoa Mỹ thuật công nghiệp - Kiến trúc trường đại học Hòa Bình với bề dày trong công tác đào tạo Mỹ Thuật Công Nghiệp ứng dụng đã có hai sinh viên được Ban tổ chức lựa chọn tác phẩm trưng bày tại triển lãm trong đó một tác phẩm được giải ba. Ths.Họa sỹ Lê Thân Trưởng khoa vui mừng chia sẻ khi Tác phẩm Cô bé Quàng Khăn đỏ của sinh viên Đinh Thị vân Hà và tác phẩm Thạch Sanh của sinh viên Hoàng Văn Nhân đã xuất sắc giành được giải ba tại triễn lãm mỹ thuật ứng dụng lần thứ 4 "Giải thưởng chính là sự đánh giá công bằng sự nỗ lực học tập của các em cũng như chất lượng đào tạo của trường Đại học Hòa Bình".

 

 

Các tác phẩm đạt giải của Sinh viên ĐH Hòa Bình được trưng bày

 

   Không gian trưng bày tại tầng 4 Bảo tàng Hà Nội được chia thành 3 khu trưng bày: Khu A trưng bày các tác phẩm được giải thưởng và tác phẩm của thành viên HĐNT; Khu B trưng bày các tác phẩm Thiết kế sáng tạo; Khu C trưng bày các Sản phẩm ứng dụng và Sản phẩm trang trí.

   Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 04/10/2019 đến ngày 30/10/2019 tại tầng 4 của Bảo tàng Hà Nội. Đây là dịp để công chúng, những người yêu thích, quan tâm đến mỹ thuật ứng dụng thưởng thức những tác phẩm sáng tạo, có giá trị thẩm mỹ, tính ứng dụng trong đời sống và sản xuất, thân thiện với môi trường. Thông qua triển lãm, khuyến khích, định hướng cho các tác giả sáng tác, thiết kế các sản phẩm vừa mang tính ứng dụng, vừa có giá trị thẩm mỹ cao: góp phần tăng cường mối liên kết giữa người thiết kế - thợ thủ công - nhà sản xuất - nhà phân phối và người tiêu dùng.

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

 

 

T/h: Vũ Bình (TT Truyền Thông)

Theo tin tức, sự kiện Bảo tàng Hà Nội


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: