Sinh viên Khoa Mỹ thuật công nghiệp - Kiến trúc, chung tay đẩy lùi Covid-19

Khoa Mỹ thuật công nghiệp - Kiến trúc vừa tổ chức phát động Cuộc thi Thiết kế sản phẩm truyền thông với chủ đề "Chung tay đẩy lùi Covid-19".


Ths.Hồ Phi

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại. Việt Nam là một trong số những quốc gia đang kiểm soát tốt dịch bệnh này - Theo Tổ chức WHO nhận định.

Góp phần thực hiện sứ mệnh đó, đặc biệt trong không khí nhiệt huyết của tháng ba,tháng của tuổi trẻ, Khoa Mỹ thuật công nghiệp- Kiến trúcTrường ĐH Hòa Bình đã tổ chức cuộc thi Mini games với chủ đề "Chung tay đẩy lùi Covid – 19" thành công. Đây là hoạt động thiết thực,bổ ích phát huy tính sáng tạo chuyên môn cao, nhằm tạo sân chơi trí tuệ cho sinh viên góp phần cùng xã hội vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Do đó việc lựa chọn chủ để "Chung tay đẩy lùi Covid – 19" đã được Khoa lựa chọn và đẩy mạnh triển khai truyền thông qua các kênh. Hoạt động trong thời gian từ 25-3 đến 6-4 đã thu hút toàn sinh viên nhiều quan tâm hưởng ứng tham gia. Kết quả với hơn 13.000 lượt người theo dõi quan tâm qua hoạt động Fanpage: Khoa Mỹ Thuật Công Nghiệp & Kiến Trúc - Đại học Hòa Bình.

Tuy là lần đầu Khoa tổ chức phong trào, cũng là lần đầu các em sinh viên ứng dụng công nghệ chuyên môn vào tham gia các hoạt động xã hội của đất nước và nhân loại thế nhưng Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo sinh viên tham gia. Song kết quả đạt đươc khá phong phú cả về ý tưởng và nội dung. Mục tiêu cuối cùng là vận động mọi người cùng động lòng phòng chống lại đại dịch Covid-19.

Dựa vào kết quả số người like và share, Khoa đã tổng hợp kết quả như sau: 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba và 01 giải khuyến khích.

 

Thiết kế của Sinh viên: Nguyễn Thị Thu Trang - 518TKD đạt giải Nhất

 

Thiết kế của Sinh viên: Lê Thị Kiều Trang - 518TKD  đạt giải Nhì      

 

Kết quả trên ngoài đem lại ý nghĩa chuyên môn, còn hướng đến xây dựng giá trị mẫu hình sinh viên  Khoa MTCN-KT đại Hòa Bình có tâm thế năng động, sáng tạo và ý thức cộng đồng. Từ đây, là nền tảng để Khoa MTCN - KT không ngừng đổi mới nội dung các hoạt động đoàn thể cho sinh viên của Khoa nói riêng và toàn trường nói chung, hãy hành động mang lại những giá trị thiết thực nhất với đời sống xã hội. Đặc biệt là lúc này, cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi đại dịch bệnh Covid -19. Thầy trò sớm được hội ngộ học tập và làm việc cùng nhau dưới mái trường Đại học Hòa Bình thân yêu.

 

DANH SÁCH KẾT QUẢ THIẾT KẾ MINI GAME

 

- Giải nhất (1): Nguyễn Thị Thu Trang. Lớp 518TKD. (527 lượt Like + 761 lượt Share):   1.000.000đ

Giải nhì (1):  Lê Thị Kiều Trang. Lớp 518TKD. (512 lượt Like + 370 lượt Share):             700.000 đ

- Giải ba (1):  Nguyễn Thị Như. Lớp 515TKT. (129 lượt Like + 407 Lượt Share):                 500.000 đ

- Giải khuyến khích (1): Hoàng Đình Huy. Lớp 517TKD. (67 lượt Like + 378 lượt Share):  300.000 đ

 

Một số hình ảnh  thiết kế cảu các em sinh viên:

 

Hoàng Đình Huy - 517TKD

 

Nguyễn Thị Như - 515TKT

 

Nguyễn Thanh Tùng - 518TKD


Lời bình

Thêm Lời bình
Đặng Việt Dũng
Các tác phẩm của các sinh viên thể hiện rất rõ ý thức cùng Đất nước chung tay chống đại dịch Covid 19. Bằng mảng màu, khẩu ngữ, hình ảnh..., đã mang lại cho cộng đồng hiểu sâu sắc sự nguy hiểm của dịch bệnh.
Xin cảm ơn khoa Mỹ thuật công nghiệp - Kiến trúc, trường Đại học Hoà Bình đã tổ chức cuộc thi cho các em sinh viên thử sức, và 1 phần chung tay chống đại dịch Covid 19 cùng Đất nước.


Các thông tin khác: