Những kết quả, hạn chế trong học và dạy online của Khoa Mỹ thuật công nghệp và Kiến trúc

Dạy học trực tuyến đang là lựa chọn hàng đầu trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp.


    Ths. Lê Thân; Ths. Vũ Dương Công; TS. Đỗ Anh Tuấn

Thực hiện chủ trương của Bộ GD&ĐT và BGH Trường Đại học Hòa Bình về việc dạy học online cho sinh viên trong giai đoạn đại dịch Covit19. Khoa MTCN&KT đã phối hợp với phòng đào tạo trao đổi nghiên cứu rất tích cực triển khai một số môn học thuộc nhóm Mỹ thuật cơ sở và Cơ sở ngành.

 

 

Là một Khoa các ngành đào tạo đều mang tính đặc thù năng khiếu, sáng tạo. Do vậy,phụ thuộc nhiều đến đối tượng mẫu nghiên cứu trực quan và học liệu, ánh sáng, môi trường công nghệ thiết bị tại xưởng... Song, do thời gian dịch kéo dài và diễn biến phức tạp, sinh viên nghỉ quá lâu rất ảnh hưởng đến sự khao khát và  tinh thần học tập và kế hoạch đào tạo. Chính vì vậy, Khoa MTN - KT đã chủ động cùng các giảng viên bộ môn triển khai dạy và online một số môn mang tính lý thuyết và cơ sở ngành thuộc khối ngành MTCN và Xây dựng cho sinh viên. Qua triển khai thực tiễn đã thu đượ một số kết quả và cũng bộc lộ một số hạn chế sau:

*Những kết quả bước đầu đạt được:

- Đối với sinh viên nghỉ dài nên rất khao khát được học,n ên sĩ số sinh viên đi học khá đầy đủ và nghiêm túc.

-Tăng cường tính tự chủ cho sinh viên trong việc tự nghiên cứu, tìm tòi khai thác tài liệu hoàn thành các bài tập theo yêu cầu của giảng viên.

- Đối với giảng viên cần nhiều thời gian để soạn bài kỹ hơn và chuẩn bị nhiều tài liệu hình ảnh thị phạm và minh họa hơn. Đặc biệt quá trình giảng dạy giảng viên phải trao đổi nhiều thời gian với mỗi sinh viên.

* Một số hạn chế:

- Sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên bị hạn chế hơn so với dạy trực tiếp.

     - Sinh viên không trực tiếp học trong môi trường Mỹ thuật nên sự hứng thú bị giảm.

     - Hạn chế sự ganh đua, học tập trao đổi giữa sinh viên bị hạn chế.

     - Điều kiện vật chất của sinh viên,c hất lượng mạng mỗi địa phương không đồng đều (máy tính, điện thoại thông minh, mạng internet, tài liệu...) nên việc tiếp cận với bài giảng hạn chế, số sinh viên tham gia học không đảm bảo 100%...

    Trên đây là một số kết quả và hạn chế  bước đầu mà Khoa MTCN - KT triển khai dạy Online. Từ đó khoa và các giảng viên đã rút kinh nghiệm khắc phục, đồng thời tiếp tục chọn lọc những môn học phù hợp để dạy online để ngày càng có hiệu quả cao hơn.

 

Thầy Ths. Vũ Dương Công đang giảng bài

 

Thầy TS. Đỗ Tuấn Anh đang giảng bài

 

Những hình ảnh về Lịch sử MTUD

 

Những hình ảnh về MTVN

 

Hình ảnh về Lịch sử MTUD

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: